SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Quà tặng bằng pha lê có ý nghĩa gì?

Quà tặng bằng pha lê mang vẻ đẹp cuốn hút nhờ chất liệu trong suốt, đặc biệt khi đưa ra ánh sáng càng trở nên lấp lánh, sang trọng; được nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong các dịp quan trọng.

Giới thiệu về pha lê?

Pha lê về bản chất cũng là một loại thủy tinh nhưng khác về thành phần cấu tạo. Nó là một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng ôxít chì II (PbO) và có thể là cả ôxít bari (BaO). Ôxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho độ tán sắc ánh sáng cao hơn so với thủy tinh thông thường, nghĩa là trông nó lấp lánh hơn. Sự có mặt của chì cũng làm cho thủy tinh mềm và dễ cắt hơn.

Điểm phân biệt giữa pha lê và thủy tinh

Pha lê rất nặng so với thủy tinh thường, pha lê có độ chiết quang cao sau khi mài gọt cẩn thận, khi ánh sáng chiếu vào thì có khúc xạ và nhìn vào thấy nhiều màu sắc, khi gõ vào pha lê, âm thanh phát ra nghe rất thanh và vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó. Chính vì những đặc tính trên mà quà tặng bằng pha lê rất được ưa chuộng hiện nay.

Cúp pha lê dùng trong các sự kiện vinh danh quan trọng. Pha lê tượng trưng cho sự trong sang và khát vọng vươn xa.

Qua-tang-pha-le-co-y-nghia-gi-anh-1

Cúp phê lê sang trọng cuốn hút

Cách lựa chọn quà tặng pha lê?

Pha lê xịn là pha lê có độ dày, nhiều chi tiết mài sâu, rãnh sâu. Như vậy, khi đưa ra ánh sáng sẽ đem lại hiệu ứng đường sáng lấp lánh chiếu ra từ bên trong sản phẩm. Lưu ý những mặt hàng mỏng chỉ là do công nghệ mài tạo nên chứ không quyết định độ tốt của sản phẩm như nhiều người vẫn quan niệm.

Pha lê được chia thành bốn loại. Loại thứ nhất có 5% chì, loại 2 chứa 14% chì, dùng làm hạt đèn chùm, loại thứ ba chứa 24% chì chất lượng cao được sử dụng tạo các đồ vật trong gia đình sử dụng hằng ngày. Loại thứ tư chứa 31,76% chì là loại cao cấp để làm ra các vật trang trí như lọ hoa, ly, tách, gạt tàn,… Như vậy, khi chọn quà tặng chất liệu pha lê, chúng ta chú ý nên chọn các sản phẩm có độ dày nhất định, nhiều rãnh sâu, có hiệu ứng phản chiếu ánh sáng lấp lánh.

Qua-tang-pha-le-co-y-nghia-gi-anh-3

Quà tặng bằng pha lê rất phong phú, đa dạng

Qua-tang-pha-le-co-y-nghia-gi-anh-2

Pha lê vát cạnh sắc nét

Các loại quà tặng Bằng pha lê được yêu thích

Quà tặng pha lê được yêu thích nhờ vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, quý phái, đặc biệt khi có ánh sáng chiếu vào. Pha lê là chất liệu có thể chế tác thành nhiều sản phẩm phong phú đa dạng, phù hợp để làm quà tặng trong mọi sự kiện, hoàn cảnh. Nếu tặng gia đình, bạn bè, có thể chọn các món quà tặng như bình hoa, đĩa, ly tách,… Còn nếu trong môi trường công sở, các loại quà tặng bằng pha lê như kỷ niệm chương, cúp pha lê, chặn giấy pha lê là hoàn toàn phù hợp.

Qua-tang-pha-le-co-y-nghia-gi-anh-5

Chặn giấy được sử dụng làm quà tặng tri ân

Pha lê mang đặc tính trong suốt, dễ tạo hình, có thể in khắc nhiều nội dung bên trên, thích hợp để làm quà tặng cho các hội thi, sự kiện, khen thưởng,… Người nhận có thể dùng nó để trang trí ngay góc làm việc, vừa đẹp, vừa trang trọng tự hào. Chính vì thế, quà tặng bằng pha lê là một trong những món quà được yêu thích nhất hiện nay.

Quà việt là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp quà tặng tại Việt Nam. Các tặng phẩm pha lê từ Quà Việt được chế tác từ nguồn pha lê chất lượng nhất cùng công nghệ in khắc tinh xảo hiện đại nhất, nhờ đó mà mỗi sản phẩm đều mang một vẻ đẹp cuốn hút, độc đáo và nổi bật hơn hẳn các dòng quà tặng khác trên thị trường.

Back to top