SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Quà tặng doanh nghiệp độc đáo và ý nghĩa

Tặng quà không còn là một điều mới mẻ trong chiến lược duy trì mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, đối tác làm ăn hiện nay. Đây được coi như yếu tố cơ bản mà bất cứ các doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm. Vậy làm thể nào để có thể lựa chọn được những món quà tặng doanh nghiệp độc đáo, hiệu quả và ý nghĩa?

Ý nghĩa của các món quà tặng doanh nghiệp độc đáo

Quà tặng cho doanh nghiệp giúp gắn kết mối quan hệ. Văn hóa quà tặng mang nhiều nét đặc trưng của mỗi nước khác nhau trên thế giới. Ở Trung Quốc việc tặng và nhận quà được coi là thông thường và mang tính xã giao nhằm bày tỏ lòng quý mến, nhân các ngày kỷ niệm, nhân nhận được sự giúp đỡ, hoặc mong có được giúp đỡ trong tương lai… Trong khi đó ở Nhật, tặng quà giữa các đối tác là việc làm gần như không thể thiếu được. Đó đã trở thành một thói quen, một cách thể hiện sự yêu. Hiện nay, quà tặng doanh nghiệp cao cấp, ý nghĩa cho đối tác làm ăn được coi như chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Qua-tang-doanh-nghiep-doc-dao-va-y-nghia-anh-1

Quà tặng cho doanh nghiệp độc đáo

Ở Việt Nam, văn hóa quà tặng cũng ngày càng được các chiến lược gia chú trọng bởi những hiệu quả mà chúng mang lại. Việc lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp độc đáo giúp gắn kết, mở rộng các mối quan hệ, đặc biệt quan trọng cho công việc hợp tác lâu dài vì sự phát triển chung của cả hai bên.

Một số món quà tặng cho doanh nghiệp độc đáo

Quà tặng dành cho đối tác không hề bị gò ép trong bất cứ khuôn khổ, quy tắc nào. Bạn có thể căn cứ vào những mong muốn của doanh nghiệp mình mà có được lựa chọn phù hợp. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thương mại và dịch vụ là sự tăng lên về nhu cầu tặng quà cho khách hàng hay đối tác kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm quà tặng độc đáo lại phù hợp với đối tượng thì không phải là một việc dễ dàng.

Khi lựa chọn quà tặng độc đáo cho doanh nghiệp, bạn phải xác định rõ đối tượng, mục đích cũng như dịp tặng quà để bảo đảm quà tặng đó thực sự có ý nghĩa và tạo được bất ngờ cho người được tặng.

Ví dụ: Khai trương là một trong những dịp tốt nhất mà các doanh nghiệp cố gắng khẳng định và tạo thiện cảm đến khách mời. Thông thường trong những dịp như thế này người ta có thể sử dụng những loại quà như :

  • Huy hiệu có in hình logo công ty
Qua-tang-doanh-nghiep-doc-dao-va-y-nghia-anh-3

Huy hiệu in logo doanh nghiệp

  • Sản phẩm dùng thử (nếu là công ty sản xuất hàng tiêu dùng v.v)
  • Đồng hồ
  • Hộp đựng namecard
Qua-tang-doanh-nghiep-doc-dao-va-y-nghia-anh-4

Hộp đựng namecard

  • Ống cắm bút…

Trong các dịp lễ, kỷ niệm, các doanh nghiệp thường tung ra những sản phẩm được gọi là quà tặng cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ. Món quà đó vừa có ý nghĩa tri ân đến khách hàng vừa có tác dụng quảng cáo cho doanh nghiệp. Mục đích của việc này vừa tạo ấn tượng với khách hàng và xây dựng quan hệ với họ, khiến họ nhớ đến doanh nghiệp khi ra các quyết định mua hàng.

Ngược lại quà tặng cuối năm là cách để doanh nghiệp thể hiện lòng tri ân đối với các khách hàng lâu năm, từ đó tạo được thiện cảm và giữ mối quan hệ lâu dài. Thông thường người ta sẽ tặng lịch, lịch bàn, chữ thư pháp, bộ tranh gỗ, ông phúc lộc thọ hay các món quà tặng phong thủy.

Qua-tang-doanh-nghiep-doc-dao-va-y-nghia-anh-5

Quà tặng phong thủy cho khách hàng

Với các khách hàng là doanh nhân lớn, bạn có thể lựa chọn một số quà tặng cao cấp được kể đến như: cặp xách, ví da, đồng hồ, …

Cho dù bạn đang sử dụng quà tặng cho doanh nghiệp cho bất cứ mục đích gì hay bất cứ chương trình nào thì những lợi ích mà những món quà tặng đem lại đều nhằm để tạo dựng hình ảnh của công ty trong mắt người tham dự, một món quà tặng càng độc đáo và lạ mắt càng để lại ấn tượng sâu đậm.

Chính vì vậy, hãy khéo léo sử dụng quà tặng như một bí quyết để gìn giữ và mở rộng mạng lưới khách hàng cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Back to top