SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Quà tặng học sinh độc đáo và ý nghĩa

Quà tặng học sinh đóng vai trò quan trọng trong việc động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em. Tuy nhiên, chọn quà tặng học sinh như thế nào để vừa mới lạ, ý nghĩa, vừa được các em yêu thích mà vẫn phù hợp với môi trường giáo dục thì không phải ai cũng biết.

Ngày nay, các món quà truyền thống vào cuối mỗi năm học đã trở nên quá quen thuộc và không còn khiến học sinh hào hứng nhiều như trước. Vì vậy, lựa chọn quà tặng cần được quan tâm chú trọng hơn, vừa phải mới lạ, đúng sở thích của học sinh nhưng vẫn phải thể hiện được ý nghĩa và truyền tải được thông điệp vinh danh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quà tặng tốt nghiệp khen thưởng

Chọn quà tặng học sinh cần lưu ý điều gì?

Quà tặng mang ý nghĩa khen thưởng những cố gắng và động viên học sinh không ngừng nỗ lực hơn nữa trong một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như học tập, văn nghệ, thể thao,…

Như vậy, trước tiên quà tặng phải thể hiện được ý nghĩa trên và truyền tải được thông điệp vinh danh.

  • Quà tặng phải đẹp, mới lạ, độc đáo để tránh nhàm chán và tạo sự hào hứng cho học sinh.
  • Quà tặng học sinh cũng không nên mang nặng vật chất mà cần phù hợp với lứa tuổi, sở thích của đối tượng được tặng.
Qua-tang-hoc-sinh-doc-dao-anh-3

Quà tặng mới lạ tạo sự hào hứng cho học sinh

  • Và đặc biệt quà tặng phải thể hiện được niềm tự hào cho người nhận. Thường thì những quà tặng dạng cúp, biểu trưng vinh danh hay huy chương sẽ phát huy rất tốt vai trò này.

Tặng quà học sinh vào những dịp nào?

Tặng quà nhân dịp tổng kết năm học

Kết thúc học kỳ, tổng kết năm học là những dịp truyền thống và đặc biệt để khen thưởng học sinh.Tuy nhiên, còn rất nhiều dịp trong năm mà nhà trường hay hội phụ huynh cũng nên cân nhắc, để vinh danh và khích lệ các em kịp thời.

Khen thưởng văn nghệ – thể thao

Đối với cấp nhà trường, ngoài vinh danh cuối năm còn có thể khen thưởng sau các phong trào văn nghệ, thể thao, cuộc thi học thuật, hoạt động ngoại khóa,… Đối với các lớp học, cuối mỗi tháng, mỗi quý, lớp có thể tổ chức những buổi sinh hoạt nhỏ, có sự tham gia của hội cha mẹ học sinh để biểu dương các em có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập, hoạt động.

Qua-tang-hoc-sinh-doc-dao-anh-5

Khen thưởng trong hoạt động thi đua

Việc vinh danh không chỉ nên giới hạn đối với các học sinh giỏi toàn diện mà có thể khen thưởng từng mặt, tốt mặt nào khen mặt đó, khen thưởng những em có nhiều tiến bộ, làm được nhiều việc tốt hay biết giúp đỡ bạn bè,… Với mỗi trường hợp, thông điệp vinh danh khác nhau và lựa chọn quà tặng cũng sẽ khác nhau.

Những gợi ý lựa chọn quà tặng học sinh phù hợp

Tặng balo đi học

Ngày nay khác với trước đây, học sinh ít khi dùng những chiếc cặp sách đen, đơn giản mà xu hướng là các sản phẩm ba lô, túi vải vừa nhẹ nhàng, tiện dụng lại vừa trẻ trung cá tính. Nó không chỉ được sử dụng để đi học mà có thể dùng khi đi chơi, đi dã ngoại và trở thành một phụ kiện thời trang không thể thiếu.

Qua-tang-hoc-sinh-doc-dao-anh-2

Balo làm quà tặng

Đồ chơi Lego được trẻ em yêu thích

Lego là một trong những món đồ chơi mà không chỉ trẻ nam mà trẻ nữ cũng ưa thích. Lego thịnh hành cách đây không lâu. Tuy nhiên, nó lại có một sức hút cực kì hấp dẫn đến các em nhỏ, đặc biệt là học sinh độ tuổi tiểu học lớp 2, 3, 4. Những món đồ chơi thuộc dạng Lego tuy hơi đắt tiền so với đồ chơi khác nhưng nó lại có một khả năng phát triển tư duy cho trẻ cực kì tốt.

Các bố mẹ có thể chọn phần thưởng cho con của mình là những bộ Lego phát triển trí thông minh khi trẻ đạt kết quả tốt trong học tập. Không những thế, nó lại giúp con bạn có động lực hơn để học tập thay vì chúng ta hay quát mắng thậm chí là đánh trẻ.

Qua-tang-hoc-sinh-doc-dao-anh-4

Lego là đồ chơi trí tuệ được nhiều học sinh yêu thích

Thú nhồi bông quen thuộc

Đối với những em nhỏ đang học mầm non hay lớp 1 thì gấu bông là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các bé. Khi trẻ đạt được những thành tích theo yêu cầu, bạn hãy nên chọn một chú gấu bông theo sở thích của trẻ để làm quà cho trẻ. Vì trẻ em rất thích những chú gấu bông làm bạn của mình. Nhiều trẻ còn tâm sự với gấu bông nhiều hơn tâm sự với bố mẹ. Khi trao giải thưởng là gấu bông, trẻ sẽ có những hành động và hành vi trở nên tốt hơn để đạt được giải thưởng đó. Khi đạt được giải thưởng yêu thích của mình rồi thì trẻ lại càng có những hành vi tích cực hơn để cố gắng đạt những giải thưởng tiếp theo.

Quà tặng khen thưởng mới lạ

1/ Cúp và huy chương

Tại Qu à Việt chúng tôi cung cấp các sản phẩm khen tặng trong giáo dục mang ý nghĩa vinh danh. Đây là lựa chọn phù hợp cho các cuộc thi văn nghệ, thể thao hay hoạt động ngoại khóa. Thiết kế bắt mắt, phù hợp với lứa tuổi chắc chắn sẽ rất thu hút các em học sinh. Việc tặng cúp, huy chương không chỉ thể hiện sự biểu dương, niềm tự hào mà còn giúp sự vinh danh thêm phần trang trọng. Ngoài ra, các em học sinh còn có thể lưu giữ làm kỉ niệm và trưng bày tại góc học tập.

Qua-tang-hoc-sinh-doc-dao-anh-1

2/ Biểu trưng vinh danh

Biểu trưng vinh danh là lựa chọn tuyệt vời để khen thưởng những cố gắng trong học tập hay các thành tích đạt được trong cuộc thi học thuật.

Biểu trưng vinh danh có thể được thiết kế nhiều kiểu, phù hợp với nhiều đối tượng, hoàn cảnh và thông điệp vinh danh khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung đều truyền tải được ý nghĩa vinh danh, được các em học sinh rất yêu thích và có thể lưu giữ làm kỉ niệm lâu dài.

3/ Bảng vinh danh

Bảng vinh danh mang ý nghĩa tương tự như giấy khen nhưng hình thức đẹp, sang trọng và thu hút hơn. Ngoài ra, bảng vinh danh còn có thể lưu giữ lâu dài và là một lựa chọn mà các trường học có thể tham khảo

Trên đây là một số món quà ý nghĩa mà nhà trường và phụ huynh có thể tham khảo để làm phần thưởng cho các em khi đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Món quà ý nghĩa, đúng lúc chắn hẳn sẽ là động lực tuyệt vời để các em cố gắng hơn mỗi ngày.

Back to top