SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

QUÀ TẶNG KHÁCH HÀNG

Văn hóa quà tặng khách hàng đã trở nên rất quen thuộc, quà tặng khách hàng trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội, thậm chí là trong giao tiếp kinh doanh. Tuy nhiên, tặng quà cũng là một nghệ thuật đòi hỏi khá nhiều vấn đề rắc rối, không đơn giản. Vì vậy, để tặng quà cho một đối tượng nào đó, trước hết bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo cùng những kiến thức và hiểu biết đặc biệt.


Tặng quà cho khách hàng là một nghệ thuật trong kinh doanh

Những lưu ý về quà tặng khách hàng

Ngày nay, khi mà nền kinh tế bước vào ngưỡng hội nhập quốc tế và xu thế mở cửa thì việc tặng quà lại càng trở nên phức tạp vì nó liên quan đến nhiều khía cạnh văn hóa và phong tục. Tặng quà trong giao tiếp thương mại, tặng quà cho khách hàng, đối tác là vấn đề vô cùng khó khăn, rất dễ trở thành “con dao hai lưỡi” bởi nếu biết tặng đúng cách thì món quà sẽ góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối liên hệ lâu dài. Ngược lại, sẽ rất dễ gây hiểu nhầm, hoặc nghiêm trọng hơn, chính món quà đó có thể là vật cắt đứt một cách không thương tiếc mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp.


Quà tặng sẽ góp phần xây dựng và duy trì mối liên hệ lâu dài cho doanh nghiệp

Quà tặng luôn được nhìn nhận như một cách dễ dàng để doanh nghiệp xây dựng sự công nhận và tín nhiệm trong lòng khách hàng. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại chọn hình thức gửi quà tặng nhân dịp sinh nhật khách hàng, khai trương công ty đối tác, kỷ niệm ngày thành lập hoặc giao lưu văn hóa giữa các doanh nghiệp… Hầu hết các món quà này đều được in logo hoặc băng rôn công ty gửi đến với mục đích quảng bá thương hiệu, tạo niềm tin và cảm giác được quan tâm cho khách hàng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều doanh nghiệp thất bại trong sáng tạo về nội dung hoặc nghèo nàn về mẫu thiết kế của quà tặng, và kết quả là hầu hết các món quà đều không mang lại kết quả như mong đợi. Tất nhiên, khi khách hàng không màng tới tặng phẩm được nhận hoặc vứt đi không thương tiếc sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến hình ảnh của công ty tặng quà, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với sự phí phạm cả công sức và đồng tiền quý giá bỏ vào quảng cáo.

Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách cá nhân hóa quà tặng

Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách cá nhân hóa quà tặng

Ý nghĩa của Quà tặng khách hàng

Khi doanh nghiệp nung nấu ý định tặng quà cho khách hàng cũng chính là lúc doanh nghiệp đang thực hiện chiến lược Marketing thương hiệu của chính mình, do đó, đừng bao giờ nghĩ rằng điều đó là lãng phí. Để tạn dụng tối đa, cần in logo và slogan (hoặc chuyển tải hình ảnh doanh nghiệp đến khách hàng bằng một cách tế nhị nào đó) lên hầu hết các món đồ nhưng cũng cần tránh việc in logo quá to, dễ dẫn đến phản cảm và mất đi phần lớn giá trị món quà. Nếu muốn thu hút sự chú ý của người khác, hãy in mẫu logo nhỏ trên nền màu sáng hơn.

Quan trọng nhất là món quà và cách tặng quà. Hãy đứng vào vị trí của khách hàng để hiểu được rằng họ đang cần gì và hướng đến điều gì. Đừng phí công vô ích với những món quà vô bổ. Ví như tặng cho khách hàng một món đồ chơi trẻ em, bạn có nghĩ họ sẽ bối rối không biết nên làm gì với nó không?


Khắc cá nhân hóa logo hoặc thông tin công ty lên quà tặng là điều cần thiết

Tốt hơn hết, nên chọn giải pháp an toàn là tìm kiếm một món quà không những không làm mất lòng người nhận mà còn có tác dụng PR cho công ty. Một cây bút gỗ khắc laser thông điệp muốn chuyển tải đến khách hàng, một chiếc chặn giấy  nhỏ xinh, khung hình lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ hoặc một biểu trưng để bàn độc đáo đựng trong những chiếc hộp xinh xắn là những món quà nên được xem xét chọn lựa. Ngoài ra, cần chú ý đến các yếu tố khi tặng quà như: thời điểm thích hợp, tránh tặng những đồ dùng cấm kỵ đối với một số phong tục văn hóa, cân nhắc món quà cho từng đối tượng khách hàng theo giới tính, độ tuổi, vùng miền…

Ngoài ra, các quà tặng để bàn mạ vàng cũng đang trở thành xu thế của tặng phẩm

Back to top