SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

QUÀ TẶNG – MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TRONG GIAO TIẾP

Từ xưa đến nay, quà tặng luôn được xem là vật dẫn đưa tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng có ý nghĩa biểu thị riêng biệt của người tặng đối với người nhận. Đó có thể là lời cảm ơn, lời chúc phúc, thay lời tri ân hoặc thể hiện tấm lòng hiếu thảo, tình yêu…

Tặng quà là cơ hội để con người xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn và trao nhau những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, tặng quà không chỉ là một hành động mà nó còn là một hành vi văn hóa, và hơn tất thảy, nó còn được đánh giá là một nghệ thuật. Việc tặng quà cần phù hợp mục đích, sự kiện và mang lại niềm vui cho người nhận.

Tặng quà là cơ hội để con người xích lại gần nhau và trao nhau những điều tốt đẹp nhất
Quà tặng và ý nghĩa

Tặng quà là một cử chỉ đẹp, phổ biến trong cuộc sống, mỗi chúng ta trong đời biết bao lần tặng quà và nhận được quà tặng, nhưng có mấy ai ngồi lại mà suy ngẫm về văn hoá tặng quà và những giá trị tình cảm gửi gắm trong mỗi món quà? Tặng quà vừa là một nét đặc trưng văn hoá, vừa là một nghệ thuật cũng lắm công phu, bởi nó thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của người tặng. Quà tặng cần phù hợp và mang lại những lợi ích thiết thực cho người nhận.

Mỗi món quà vô tri đều tự mang trong mình những ý nghĩa cực kỳ độc đáo. Có những món quà chỉ thuần túy mang ý nghĩa tinh thần. Có những món quà khiến ta vui sướng, có những món quà làm ta ấm lòng… Có những món quà chỉ khiến ta lưu tâm trong chốc lát nhưng cũng có những món quà ta mang theo suốt cả cuộc đời.

Tặng quà luôn là phương thức đem lại niềm vui, tiếng cười và sự hạnh phúc cho người nhận
Lựa chọn quà tặng cho từng đối tượng

Trong những lần tặng quà đầu tiên, bạn không nên quá cầu kỳ những món quà tặng nếu như bạn không muốn đó là lần tặng quà cho người đó duy nhất trong đời, điều quan trọng là món quà đó được nồng nhiệt đón nhận.

Việc tặng quà cho người thân trong gia đình thì khá dễ vì có nhiều thời gian hiểu được tâm lý và sở thích. Đối với bạn bè đồng nghiệp khó hơn chút ít vì cơ hội để hiểu sở thích của họ không nhiều. Nếu như bạn chọn một món quà quá đơn giản, ít ý nghĩa, không phù hợp với hoàn cảnh thì rất có thể làm cho người nhận hiểu lầm rằng bạn không tôn trọng họ.

Trong những dịp sinh nhật, ngày lễ, ngày kỷ niệm… trước khi tặng món quà có tính độc đáo, bạn nên tìm hiểu phong tục cấm kỵ, sở thích và tập quán dân tộc của người nhận, nhằm tránh những hiểu lầm khi tặng quà.

Quà tặng cần phù hợp và mang lại những lợi ích thiết thực cho người nhận

Những dịp lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi thì tặng quà là một dịp thể hiện tấm lòng của người tặng. Thật đáng quý trước việc một nhân viên tặng sếp; khi người con, người cháu tặng cho bố mẹ, ông bà mình một món quà nào đó; và là một cử chỉ đẹp khi một công ty tặng quà cho đối tác của mình sau một năm hợp tác. Về mặt nghĩa cử, một món quà thích hợp đủ để thay mặt người tặng nói lên lòng biết ơn, tấm lòng, sự tri ân của người tặng thì hẳn sẽ làm người trao, kẻ nhận đều hài lòng.

Người ta thường nói “Của cho không bằng cách cho”, điều đó nói lên rằng dù giá trị món quà không cao nhưng nếu bạn biết cách tạo điểm thu hút qua cách thể hiện thì sẽ nâng tầm giá trị món quà lên rất nhiều, mang lại niềm hân hoan, thích thú cho người được nhận. Cách trình bày, cách tặng cũng quan trọng như chính mục đích của nó vậy. Vì thế, hãy đầu tư quà tặng một cách nhiệt thành bằng cả tấm lòng của mình. Chẳng cần nhất thiết phải chú trọng đến giá trị món quà bởi mỗi quà tặng đều là một nghĩa cử cao đẹp mà bạn đã cố gắng dốc hết tâm sức để dành tặng cho họ rồi.

Quà tặng doanh nghiệp, quà tặng doanh nhân độc đáo, sang trọng, đẳng cấp

Back to top