Quà tặng năm mới độc đáo cho khách hàng

Quà tặng năm mới cho khách hàng, đối tác luôn được xem là một nét văn hóa trong kinh doanh. Món quà Tết ý nghĩa là món quà mang đến sự hài lòng cho người nhận, gửi gắm thông điệp, thương hiệu và đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp.

Quà tặng năm mới cho khách hàng – đối tác

Khi lựa chọn quà tặng năm mới, các doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Lên danh sách đối tác, khách hàng, có phân loại rõ ràng các đối tượng: Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi lựa chọn quà. Vừa tránh lãng phí cho doanh nghiệp nếu nếu lên danh sách thừa, hay sai đối tượng, vừa đảm bảo giúp công ty không bị khó xử nếu chẳng may lên danh sách thiếu.qua-tang-nam-moi-doc-dao-cho-khach-hang-anh-4
  • Lựa chọn quà thông qua các công ty quà tặng uy tín: các công ty quà tặng đưa ra khá nhiều mẫu quà tặng độc đáo sáng tạo bạn có thể lựa chọn thay vì mua lẻ ngoài thị trường, tránh tốn kém và mất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn có thể đặt các phần quà có thiết kế riêng mang dấu ấn của công ty bạn
  • Tìm hiểu sở thích của người nhận, hoặc văn hóa của công ty đối tác: Thông thường, bạn nên tìm hiểu sở thích của các cấp quản lý/giám đốc doanh nghiệp đối tác hoặc văn hóa nhận quà của công ty họ trước khi chọn lựa, để từ đó biết nên tặng gì và nên tránh các món quà như thế nào,..
  • Không được bỏ qua hình thức món quà: Vì đối tượng là đối tác và khách hàng nên dù là món quà như thế nào bạn cũng nên chuẩn bị hình thức bên ngoài đẹp mắt, lịch sự thể hiện sự tôn trọng với người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  • Có thể lựa chọn các món quà tặng năm mới mang tính trung gian dành cho các doanh nghiệp là đối tác khách hàng tiềm năng. Các món quà này có thể là các sản phẩm của chính công ty bạn với bao bì thiết kế bên ngoài đẹp mắt. Đây chính là phương án an toàn nhất khi bạn chưa có nhiều thông tin tìm hiểu về họ.

Các món quà tặng năm mới cho khách hàng, đối tác

1/ Tranh treo tường mạ vàng

Ở văn hóa Việt Nam xưa, vào ngày Tết thường tặng nhau những bức tranh, câu đối. Dù là hiện đại nhưng dường như truyền thống này chưa hề mất mỗi dịp Tết đến xuân về. Chọn tranh thoạt nhìn có vẻ rất khó chọn vì đa phần phải dựa vào sở thích văn hóa của công ty đối tác. Tuy nhiên, bạn có thể chọn một số phương án an toàn là những bức tranh có ý nghĩa sự thịnh vượng, hợp tác lâu bền như:

  • Tranh mã đáo thành công: là hình ảnh 6 – 8 chú ngựa vàng đang phi nước đại hướng về phía trước thể hiện sự dũng mãnh, tự do, tinh thần bất khuất của ngựa. Với ý nghĩa sâu sắc, bức tranh này sẽ mang lại may mắn cũng như sự thinh vượng cho người nhận
  • Tranh hoa sen song ngư lộc nhẹ nhàng, tinh tế, mang ý nghĩa tài lộc
  • Tranh thuyền buồm ý chỉ thuận buồm xuôi gió, cầu chúc cho năm mới thuận lợi, hanh thông;…
qua-tang-nam-moi-doc-dao-cho-khach-hang-anh-2
Tranh mạ vàng vang ý nghĩa may mắn, tài lộc

2/ Vật phẩm để bàn phong thủy

Theo quan niệm Á Đông, quà tặng phong thủy được xem như là một món quà tặng năm mới truyền thống với ý nghĩa cầu chúc may mắn, sức khỏe, bình an cho người được tặng, đặc biệt là đối tác làm ăn của mình. Qua đó thể hiện được thành ý của người tặng đến với người nhận, cầu mong nhưng điều tốt đẹp nhất dành cho họ. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy thường được gợi ý làm quà tặng năm mới cho khách hàng, đối tác:

  • Giá để bút hình thuyền buồm: Là biểu tượng thành công trong kinh doanh, mang lại những cuộc giao dịch kinh doanh tốt đẹp và thu được nhiều lợi nhuận.
  • Giá để name card 12 con giáp: Tùy vào năm đó là năm con gì mà có thể lựa chọn thiết kế giá để name card cho phù hợp.

3/ Giá cắm bút phong thủy

qua-tang-nam-moi-doc-dao-cho-khach-hang-anh-1
Giá cắm bút phong thủy

Trên đây là một số gợi ý quà tặng năm mới cho khách hàng, đối tác mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. Chúc các doanh nghiệp lựa chọn được món quà phù hợp với doanh nghiệp mình!