SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

QUÀ TẶNG NÀO KHIẾN SẾP TÂM ĐẮC NHẤT?

Việc tìm kiếm một món quà thích hợp dành tặng cho các sếp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đôi khi, nó vượt ngoài tầm kiểm soát hoặc khó khăn hơn gấp nhiều lần so với những gì bạn nghĩ. Trong bất kỳ một thương vụ kinh doanh, trao đổi nào, người ta cũng thường thấy mọi người trao nhau những món quà lưu niệm. Tuy nhiên, quà tặng sếp lại rất dễ khiến cho giá trị và ý nghĩa bị méo mó do ảnh hưởng tiêu cực của nhiều đối tượng.

Tặng quà cho sếp – Hành động tưởng đơn giản mà không hề dễ một chút nào
Tặng quà cho sếp – Hành động tưởng đơn giản mà không hề dễ một chút nào

Về nguyên tắc, tặng quà cho sếp không có gì là sai trái. Nó chỉ biểu hiện sự thành kính, tri ân của cấp dưới đối với lãnh đạo. Cũng có một vài trường hợp, việc tặng quà mang mục đích cá nhân, nhằm tạo hình ảnh trong mắt sếp, lấy lòng sếp. Do đó, không ít nhân viên tỏ ra lo sợ việc tặng quà sẽ khiến cho cả sếp và mình bị dò xét, mang tiếng bởi những thị phi xung quanh, dù mục đích không nằm ngoài tiêu chí quý mến, biết ơn sếp. Vậy, quà tặng nào sẽ thực sự khiến sếp tâm đắt mà hoàn toàn phù hợp với thuần phong mỹ tục, không làm mất lòng bất kỳ ai, cũng không ai có thể nói ra nói vào?

1. Quà tặng voucher

Với một lãnh đạo năng động, thích đi đây đi đó thì voucher hoặc vé du lịch sẽ là món quà họ mong đợi nhiều nhất. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu về nhu cầu của sếp mình. Họ mong thưởng thức bất kỳ hoạt động đặc biệt nào, như đua xe, leo núi mạo hiểm, hoặc thám hiểm đại dương. Điều này sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc chọn quà cho họ. Thật ra, món quà này không đơn thuần mang ý nghĩa cá nhân nếu bạn biết cách tặng kèm lời nhắn nhủ. Chẳng hạn như: “Em thấy chương trình này khá thú vị mà lại hợp túi tiền, sếp tham gia thử coi sao?”, hoặc “Dạo này công việc hơi căng thẳng, em nghĩ sếp nên relax một chút thì sẽ tốt hơn”. Chớ dại mà tặng lộ liễu kiểu như “Em có cái này hay lắm, sếp xem, có gì chiếu cố giúp em” thì vô tình, bạn đang tự hại chính mình và sếp dĩ nhiên cũng chẳng vui vẻ gì để nhận món quà đó.

Phiếu voucher sẽ phù hợp cho những sếp không muốn nhận quà tặng vật chất
Phiếu voucher sẽ phù hợp cho những sếp không muốn nhận quà tặng vật chất

2. Quà tặng doanh số

Một doanh nghiệp muốn tồn tại và đứng vững cần phải ổn định về doanh số. Bất kỳ lời nói nào, quà tặng vật chất nào cũng không thiết thực bằng hành động. Hãy chứng tỏ cho sếp thấy khả năng và nghị lực của bạn, vượt lên trên doanh số, đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho công ty. Đây thực sự là món quà tất cả các lãnh đạo đều mong muốn nhận được.

3. Quà tặng hỗ trợ công việc

Chớ giữ quan niệm Sếp là người “ngồi mát ăn bát vàng”. Họ cũng là con người. Và công việc của họ thậm chí còn nhiều hơn bạn cả trăm lần đấy. Những món quà hỗ trợ công việc cho họ, chẳng hạn như sổ tay, bút viết, dụng vụ văn phòng, quà tặng để bàn trang trí… sẽ là những lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tri ân sếp.

Bút gỗ khắc laser là món quà độc đáo, riêng biệt và duy nhất dành cho sếp
Bút gỗ khắc laser là món quà độc đáo, riêng biệt và duy nhất dành cho sếp

Tuy nhiên, hãy biết cách làm cho món quà trở nên độc đáo và khác biệt. Nếu một cuốn sổ tay hay một cây viết bình thường thì có vẻ tầm thường quá, dễ làm cho sếp cảm thấy không được tôn trọng. Việc bạn chịu khó đầu tư quà tặng theo phương thức cá nhân hóa sẽ hô biến món quà từ đơn giản thành sang trọng ngay lập tức. Hãy để sếp biết rằng món quà bạn tặng là duy nhất và riêng biệt, chỉ dành cho riêng họ bằng cách khắc laser tên họ, nick name hay chức vị lên tặng phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm một vài câu chúc hoặc một lời nhắn nhủ nào đó đến họ. Mặc dù vậy, khuyến cáo rằng không nên lựa chọn những câu nói quá nhạy cảm hoặc thiên về yếu tố quan hệ cá nhân quá nhiều, dễ làm người nhận cảm thấy ái ngại.

4. Quà tặng vinh danh sếp – Tại sao không?

Có lẽ, định hình trong tư tưởng của hầu hết mọi người là sếp tôn vinh, khen thưởng nhân viên chứ chưa bao giờ có điều ngược lại. Nhưng tại sao không? Nếu bạn đứng vào vị trí của một lãnh đạo, bạn sẽ thấy họ cũng rất mong nhận được sự ghi nhận. Vì vậy, hãy tạo ra một chút không khí tươi mới cho văn phòng bằng cách sắp xếp một bữa tiệc nho nhỏ rồi thay mặt toàn bộ nhân viên, xướng tên sếp với tất cả sự thành kính và lòng biết ơn sâu sắc. Điều này không những làm cho sếp bất ngờ mà còn sướng rơn vì hạnh phúc đấy.

Vinh danh sếp bằng tặng phẩm kỷ niệm chương tạo nên nét phá cách trong doanh nghiệp
Vinh danh sếp bằng tặng phẩm kỷ niệm chương tạo nên nét phá cách trong doanh nghiệp

Việc trao tặng cho sếp tặng phẩm kỷ niệm chương hoặc biểu trưng pha lê sẽ khiến cấp trên cảm thấy được tôn trọng, được tri ân một cách chuẩn mực, đẳng cấp, thể hiện tình cảm, tạo ấn tượng cũng như xây dựng, gắn kết mối quan hệ giữa nhân viên với sếp, khiến họ nhớ đến bạn lâu hơn.

Ý tưởng quà tặng cho sếp độc đáo, riêng biệt và duy nhất

Back to top
0908.951.621