SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

QUÀ TẶNG VÀ NHỮNG NGUYÊN TẮC CHỌN LỰA KHÔNG THỂ BỎ QUA

Quà tặng đúng nghĩa chưa bao giờ là thứ mà người nhận muốn từ chối. Tuy nhiên, bạn có bao giờ gặp phải tình huống trớ trêu là người nhận không mấy vui vẻ khi nhận quà chưa. Nếu đã gặp phải trường hợp này, rất có thể là bạn đã bỏ qua những nguyên tắc lựa chọn quà tặng quan trọng dưới đây:

Xuất phát từ ý muốn của người nhận

Quà tặng nên được xuất phát từ ý muốn của người nhận để không làm mất đi hòa khí
Quà tặng nên được xuất phát từ ý muốn của người nhận để không làm mất đi hòa khí

Bạn có tự hỏi người nhận mong muốn nhận được món quà gì trước khi mua quà không? Nếu chưa dành ra một khoảng thời gian đầu tư nhất định cho việc này, bạn không thể hiểu được ý muốn và sở thích của người nhận. Không cứ quà tặng sang trọng, đắt tiền sẽ khiến người nhận vui vẻ. Bạn có biết chỉ cần một đóa hồng, một tờ giấy đăng kí kết hôn được đặt ngay ngắn trong hộp quà tinh xảo sẽ khiến nàng vui và bất ngờ đến thế nào không? Bạn có biết để văn phòng làm việc của sếp được gọn gàng, đẳng cấp hơn, bạn chỉ cần tặng sếp một chiếc hộp đựng bút được khắc tinh xảo sẽ khiến sếp bất ngờ và đánh giá cao sự chu đáo, tinh tế của nhân viên cấp dưới?… Tất cả những món quà đó, không quá đắt đỏ nhưng khiến người nhận vui sướng và dĩ nhiên bạn cũng sẽ vui lây, đúng chứ?

Nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm

Nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Hãy lựa chọn món quà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đúng tiêu chuẩn. Hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng handmade độc, lạ… sẽ đáp ứng những yêu cầu của bạn, hơn là những quà tặng trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng, có thể gây hại đến sức khỏe người nhận trong quá trình sử dụng.

Cho bàn làm việc thêm gọn gàng, đẳng cấp hơn với quà tặng bút gỗ khắc laser
Cho bàn làm việc thêm gọn gàng, đẳng cấp hơn với quà tặng bút gỗ khắc laser

Nếu mua quà tặng là các mặt hàng ngoại nhập, hãy lưu ý hình thức xách tay. Có rất nhiều mặt hàng được xách tay từ nước ngoài về Việt Nam và bán với giá rẻ hơn từ 50 – 80% giá trị thật của sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, quần áo… Tuy nhiên, nhiều trong số những mặt hàng đó là fake và bạn phải kiểm tra thật kỹ để tránh “tiền mất tật mạng”.

Thổi hồn vào món quà

Tình cảm gửi trao trong món quà cho người nhận chính là cái “hồn” mà người tặng cần đạt được. Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thành bại của mỗi lần tặng quà. Cách gói quà, cách tặng quà, cách thể hiện, thời điểm tặng quà… đòi hỏi người tặng phải đầu tư, cân nhắc và lựa chọn kỹ.

Biết cách thổi hồn vào món quà sẽ làm tăng thêm giá trị quà tặng gấp nhiều lần
Biết cách thổi hồn vào món quà sẽ làm tăng thêm giá trị quà tặng gấp nhiều lần

Đối với bạn đời của mình, hãy thể hiện sự tôn trọng, yêu thương. Đối với đối tác khách hàng, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, ân cần, chu đáo. Đối với sếp, hãy thể hiện sự tôn trọng, tinh tế… Khi món quà được trao tặng đến người nhận bằng tình cảm chân thành, thiện ý thì sẽ rung động được trái tim người nhận.

Văn hóa tặng quà chưa bao giờ là lỗi mốt. Vì bất kì ai trong cuộc sống cũng mong được trao gửi và nhận lại những món quà ý nghĩa. Quà tặng giúp cuộc sống thêm phần thi vị, bớt buồn tẻ và nhàm chán. Hãy chú ý những nguyên tắc tặng quà quan trọng trên đây để tận hưởng niềm vui nho nhỏ mỗi khi tặng quà cho người khác, bạn nhé.

Back to top