Quà tri ân thầy cô ý nghĩa nhất cho dịp họp lớp

Họp lớp là dịp đặc biệt để gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng ôn lại kỷ niệm thời đi học. Đây cũng là dịp để học sinh tri ân thầy cô giáo cũ – những người đã dìu dắt, dạy bảo trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy nên tặng quà gì tri ân thầy cô cho ý nghĩa và thiết thực nhất?

Những món quà tri ân thầy cô ý nghĩa, trang trọng trong ngày này sẽ giúp bạn thể hiện được sự kính trọng, biết ơn dành cho thầy cô giáo cũ. Sau đây là một vài gợi ý khi chọn quà tri ân thầy cô mà bạn có thể tham khảo cho ngày họp lớp.

Các lưu ý khi chọn quà tri ân thầy cô

Quà tặng thầy cô giáo không cần quá đặt nặng về mặt vật chất, nhưng cần trang trọng, lịch sự, thể hiện được tình cảm và sự chân thành của người nhận. Những món quà nên phù hợp với tính cách, sở thích và đặc trưng công việc của nghề giáo. Ngoài ra, nếu món quà có thể in tên, ảnh hoặc gợi nhắc một vài kỷ niệm giữa tập thể lớp và thầy cô thì sẽ càng ý nghĩa.

Tặng quà gì tri ân thầy cô?

1/ Hoa tươi

Hoa tươi là một món quà đơn giản nhưng mang rất nhiều ý nghĩa, tặng hoa không chỉ thể hiện tình yêu, sự quan tâm mà còn thể hiện được cả sự biết ơn, kính trọng của người tặng dành cho người nhận. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn những bông hoa thật tươi, màu sắc rực rỡ để gửi lời tri ân sâu sắc nhất dành cho thầy cô giáo của mình.

qua-tri-an-thay-co-y-nghia-nhat-cho-dip-hop-lop-anh-1
Hoa là món quà truyền thống để dành tặng thầy cô

2/ Bút viết

Bút viết là một món quà tri ân thầy cô tuy đơn giản những chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Bút viết gắn liền với nghề giáo, vì vậy, đây sẽ là món quà ý nghĩa thể hiện mong muốn chiếc bút sẽ là đồ vật song hành cùng thầy cô trong suốt chặng đường giảng dạy sau này. Bạn có thể tặng thầy cô một chiếc bút gỗ có khắc tên tỉ mỉ, trang trọng. Chắc chắn thầy cô sẽ rất yêu thích.

qua-tri-an-thay-co-y-nghia-nhat-cho-dip-hop-lop-anh-2
Bút gỗ khắc tên tinh tế, ý nghĩa

3/ Áo dài

Áo dài chính là món quà tri ân cô giáo đầy ý nghĩa và thiết thực. Đối với các cô giáo, áo dài chính là một bộ trang phục cần có khi đứng lớp hoặc mặc vào những dịp quan trọng của nhà trường. Hơn nữa, khi diện bộ áo dài được may bằng chính vải do thế hệ học sinh cũ đã trưởng thành tặng, cô sẽ cảm thấy yêu và tâm huyết với nghề hơn.

4/ Cặp sách

Cặp sách cũng là một món quà phù hợp để tặng thầy cô vào dịp này. Một chiếc cặp da mềm, kiểu dáng thanh lịch, sang trọng sẽ rất hữu dụng để thầy cô đựng giáo án, sổ sách mỗi ngày lên lớp.

5/ Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ là một trong những món quà thể hiện tính thẩm mỹ cao mà người tặng muốn gửi gắm tình cảm đặc biệt. Đây là một món quà thể hiện tính kết nối giữa công việc cũng như cuộc sống nên chắc chắn thầy cô sẽ vô cùng yêu thích. Đồng hồ có rất nhiều loại với mức giá trị khác nhau và bạn nên cân nhắc mua theo tập thể đối với món quà có giá trị này.

6/ Tranh treo tường, biểu trưng tri ân

Một bức tranh đẹp, nhã nhặn, khắc tên tập thể lớp và lời chúc dành cho thầy cô là món quà tri ân thầy cô tuyệt vời nhất. Món quà mang ý nghĩa tinh thần và giá trị kỷ niệm lớn, có thể lưu giữ lâu dài cũng như treo trang trí tại nhà. Kích thước, chất liệu và nội dung, hình ảnh trên tranh có thể đặt thiết kế linh hoạt theo yêu cầu của bạn. Điều này càng giúp cho món quà thêm phù hợp và ý nghĩa hơn.

qua-tri-an-thay-co-y-nghia-nhat-cho-dip-hop-lop-anh-3
Tranh treo tường là món quà ý nghĩa tặng thầy cô vào ngày họp lớp

Họp lớp là một dịp vô cùng đặc biệt, không chỉ được gặp lại bạn bè cũ, ôn lại kỷ niệm thời đi học mà còn là cơ hội để bạn thể hiện lòng biết ơn với những thầy cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt mình. Hi vọng những món quà tri ân thầy cô trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn quà tặng phù hợp cho ngày họp lớp của mình.