SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

QUY TRÌNH KINH DOANH QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Bất kì một công việc nào cũng đòi hỏi một quá trình tích lũy và nắm bắt đúng thời cơ. Tương tự, khi kinh doanh quà tặng, các doanh nghiệp cũng cần tuân thủ theo một quy trình nhất định để tránh các trường hợp rắc rối phát sinh. Bạn có biết quy trình đó là gì không?

Tìm kiếm khách hàng

Việc tìm kiếm khách hàng chính là mấu chốt của vấn đề. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và nguồn khách hàng tiềm năng, hãy sử dụng các kênh thông tin quảng cáo để thu thập. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất để có được doanh số, đồng thời đưa khách hàng tiếp cận đến thương hiệu và dịch vụ – sản phẩm của doanh nghiệp nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hãy liên hệ và tìm tất cả các thông tin được cập nhật mỗi ngày trên các forum, diễn đàn, mạng xã hội hoặc trên báo, tạp chí, đài phát thanh, ti vi… và mọi phương tiện truyền thông khác có thể.

Tìm kiếm thông tin về khách hàng mua quà tặng thông qua tất cả mọi phương tiện
Tìm kiếm thông tin về khách hàng mua quà tặng thông qua tất cả mọi phương tiện

Kỹ năng tư vấn, thương lượng và chốt hợp đồng nhanh chóng

Sau khi đã tìm được khách hàng hoặc đối tác, vấn đề thương lượng giá cả thật sự sẽ giúp bạn khẳng định được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình. Hãy dùng khả năng đàm phán, tư vấn hết sức nhạy bén để trao đổi với khách hàng để làm thỏa mãn và hài lòng họ. Ngoài ra, cũng đừng quên gợi ý cho họ những món quà tặng khác bên cạnh các món hàng họ đã có ý định mua từ ban đầu hoặc xi nhan trước cho họ về những ưu đãi, các chương trình khuyến mãi hiện công ty đang áp dụng để tăng sự quan tâm và kích thích nhu cầu mua hàng của họ.

Bất kỳ một quyết định sai lầm nào đó trong tư vấn, thương lượng cũng có thể khiến bạn mất đi khách hàng ngay trong chớp mắt. Do đó, hãy học cách chốt đơn hàng nhanh chóng, hiệu quả nhằm đem lại cho công ty doanh số cao nhất.

Tư vấn, thương lượng quà tặng doanh nghiệp một cách hợp lý để không mất khách hàng
Tư vấn, thương lượng quà tặng doanh nghiệp một cách hợp lý để không mất khách hàng

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng chính là yếu tố mà nhiều người thường bỏ qua sau khi đã kí hợp đồng mua bán quà tặng doanh nghiệp thành công. Điều này không thể gây ấn tượng tốt đẹp với khách hàng và rất dễ khiến bạn mất khách.

Hãy đứng vào vị trí của một khách hàng để hiểu hơn về mong muốn của họ. Một trong những yêu cầu khi mua hàng là khách hàng mong nhận được những sự hỗ trợ nhiệt tình, những dịch vụ hậu mãi đi kèm và chính sách bảo hành chất lượng để họ cảm thấy yên tâm hơn. Do đó, hãy quan tâm đến vấn đề chăm sóc khách hàng như tặng quà nhân dịp lễ tết, chuyển thông tin sản phẩm mới, thông tin khuyến mãi cho khách hàng khi có đợt ưu đãi giảm giá, giúp đỡ và phối hợp giải quyết các sai sót trong đơn hàng khi gặp rủi ro… Chính những hành động nhỏ này sẽ gây được “hiệu ứng” tốt đẹp về một dịch vụ kinh doanh quà tặng doanh nghiệp chuyên nghiệp và tận tâm.

Hãy chú ý và luôn đề cao vấn đề chăm sóc khách hàng sau khi kí xong hợp đồng mua bán quà tặng doanh nghiệp
Hãy chú ý và luôn đề cao vấn đề chăm sóc khách hàng sau khi kí xong hợp đồng mua bán quà tặng doanh nghiệp

Một khi tuân thủ theo quy trình trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong mỗi giao dịch vì khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và khả năng chịu trách nhiệm trong công việc của bạn. Hãy chứng minh bạn thật sự khác biệt và chuyên nghiệp để có thể mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hợp tác tuyệt đối nhé.

Back to top
0908.951.621