SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Rèn kỹ năng hoạt động tập thể cho trẻ qua trò chơi tạo nhóm

Các trò chơi tạo nhóm không chỉ giúp trẻ vận động, giải trí mà còn luyện cho các em kỹ năng làm việc tập thể, đoàn kết, phân chia công việc, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

ren-ky-nang-hoat-dong-tap-the-cho-tre-qua-tro-choi-anh-1

Trò chơi tạo nhóm giúp trẻ luyện kỹ năng làm việc tập thể

Trò chơi tạo nhóm – Cướp Cờ

 • Mục đích: giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, xây dựng tinh thần đoàn kết
 • Dụng cụ: lá cờ, ống đựng

Cách chơi: Các thành viên chia làm hai đội. Mỗi đội sẽ xếp thành hàng ngang để bảo vệ cờ của đội mình khỏi rơi vào tay đối thủ. Đội đối thủ phải làm sao có thể vượt qua bức tường bảo vệ để cướp lá cờ của đội khác, lưu ý nếu bạn chạm vào bức tường bảo vệ của đội đối thủ bạn sẽ bị bắt làm con tin. Kết thúc trò chơi, đội nào bảo vệ được nhiều cờ hơn thì là người sẽ chiến thắng.

Trò chơi tạo nhóm – Ném Đậu Vào Ly

 • Mục đích: giúp trẻ rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo
 • Dụng cụ: đậu hạt, ly đựng

Cách chơi: Chia các bé thành những đội nhỏ. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc và đặt một cái ly hay ống đựng cách đội chơi 2m. Thành viên từng đội chơi sẽ bốc một nắm đậu rồi ném vào ly trong một khoảng thời gian quy định. Kết thúc trò chơi đội nào ném đậu vào ly được nhiều hơn thì chiến thắng.

ren-ky-nang-hoat-dong-tap-the-cho-tre-qua-tro-choi-anh-2

Những trò chơi này giúp các em thêm đoàn kết, gắn bó với nhau

Trò chơi tạo nhóm – Xây Đường Chạy Cho Hòn Bi

 • Mục đích: Giúp trẻ rèn luyện tinh thần đoàn kết, tư duy sáng tạo
 • Dụng cụ: các Đoạn ống nhựa (chia đôi theo chiều dọc của ống), băng dính, keo dán, kéo, một chiếc cốc nhựa

Cách chơi: Từ các nguyên liệu trên, các bé sẽ xây một đường chuyền để dẫn quả bóng vào cốc nhựa. Đội nào làm nhanh hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi tạo nhóm – Thổi Tắt Ngọn Nến

 • Mục đích: Giúp trẻ phát triển kĩ năng làm việc theo nhóm
 • Dụng cụ: 5 ngọn nến và khăn bịt mắt cho mỗi đội

Cách chơi: Bố trí đặt 5 ngọn nến ở các địa điểm khác nhau. Lưu ý nên đặt nến ở những vị trí phù hợp với độ cao của trẻ và tránh những chỗ dễ bắt lửa. Thành viên tham gia trò chơi sẽ bịt mắt và dưới sự hướng dẫn của đồng đội sẽ đi thổi tắt những ngọn nến. Mỗi ngọn nến có lượt thổi là 3 lần, hết 3 lần mà không thổi tắt được nến thì ngọn nến đó sẽ bị bỏ qua. Thành viên của đội khác có thể thổi ngọn nến đó để tăng thêm điểm thưởng cho đội mình.

Trò chơi tạo nhóm – Quan Sát Nhanh

 • Mục đích: giúp em rèn luyện khả năng ghi nhớ
 • Dụng cụ: khoảng 30 vật dụng khác nhau, một chiếc bàn, khăn, giấy, bút

Cách chơi: Đầu tiên, bạn sẽ để khoảng 30 đồ vật lên trên bàn rồi phủ kín khăn lên. Bạn sẽ phát sẵn cho mỗi đội giấy bút trước. Trước khi bắt đầu trò chơi, người quản trò cho bắt nhịp cho tất cả hát một bài để không khí trở nên sối động hơn. Sau đó, người tham dự sẽ mở khăn để thành viên từ các đội chơi có thể quan sát và ghi nhớ các đồ vật trong 40 giây. Thời gian 40 giây kết thúc, bạn sẽ đậy khăn lại và yêu cầu các đội ghi tên các đồ vật đã nhìn thấy trên bàn. Mỗi một đồ vật ghi đúng sẽ được tính 1 điểm.

ren-ky-nang-hoat-dong-tap-the-cho-tre-qua-tro-choi-anh-3

Làm việc nhóm là kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Trò chơi tạo nhóm – Tam Sao Thất Bản

 • Mục đích: kích thích trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ của học sinh
 • Dụng cụ: một vài bức tranh, giấy, bút

Cách chơi: Mỗi đội chơi có khoảng 5 người tham dự. Người đầu tiên của mỗi đội sẽ được xem một bức tranh, sau đó sẽ dùng khả năng hội họa của mình tái hiện lại bữa tranh đó. Lần lượt các người chơi tiếp theo cũng sẽ làm như vậy. Người cuối cùng tái hiện lại bữa tranh sẽ là căn cứ để quản trò tính điểm. Mỗi một sự vật tái hiện đúng theo bức tranh sẽ được tính là 2 điểm, bạn có thể linh hoạt cho điểm nếu như bức tranh có những chi tiết gần giống với bức tranh chương trình đưa ra.

Trên đây là một số trò chơi tạo nhóm giúp rèn cho trẻ khả năng làm việc tập thể, biết phân chia công việc hợp lý và phối hợp cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho sự phát triển của các em.

>>> TRÒ CHƠI TẬP THỂ TRÍ TUỆ GIÚP PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG

>>> Xem thêm: Trò chơi tập thể team building – Xây dựng đội nhóm gắn kết

Back to top