SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

SÂN GOLF 18 LỖ LÀ NHƯ THẾ NÀO? – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SÂN GOLF 18 LỖ

Sân golf 18 lỗ là như thế nào? – Sân golf 18 lỗ gồm 3 thành phần chính là khu phát bóng (tee), đường bóng (fairway) và đồi quả (green), ngoài ra còn có thêm các chướng ngại vật.

Sân golf 18 lỗ có diện tích khoảng 57 ha, với chiều dài 5900-6400 mét với sân golf dành cho nam, được tính bằng tổng khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ bóng của cả 18 lỗ. Đối với sân golf nữ, tổng chiều dài sẽ nhỏ hơn do các điểm phát bóng được dịch chuyển lại gần lỗ hơn.

Quang cảnh sân golf 18 lỗ

Quang cảnh sân golf 18 lỗ

Các sân golf được thiết kế vòng để người chơi có thể quay trở lại điểm phát bóng đầu tiên sau khi đánh hết 18 lỗ. Các lỗ golf cũng được sắp xếp hợp lý để tránh nguy hiểm cho người chơi, đề phòng trường hợp bóng từ các lỗ đang chơi khác bay đến.

Sân golf 18 lỗ là như thế nào? – Các loại lỗ tiêu chuẩn

Sân golf 18 lỗ có 3 loại lỗ tiêu chuẩn, bao gồm: lỗ chuẩn par 3, lỗ chuẩn par 4 và lỗ chuẩn par 5.

 • Lỗ chuẩn par 3: độ dài tiêu chuẩn khoảng 229 mét
 • Lỗ chuẩn par 4: độ dài tiêu chuẩn từ 230 đến 430m
 • Lỗ chuẩn par 5: độ dài tiêu chuẩn ngắn nhất là 431m.

Người chơi sẽ phát bóng từ điểm phát đến lỗ với số lần đánh nhất định, thông thường là là ba, bốn và năm gậy. Trước khi phát bóng, người chơi sẽ hô to “fore” để thông báo rằng mình sắp đánh, và báo hiệu cho những người khác tránh khỏi đường golf của mình.

Sân golf 18 lỗ là như thế nào? – Tee (Khu vực phát bóng)

Tee – Nơi phát bóng là một vùng đất nhỏ, bằng phẳng để thực hiện cú phát bóng đầu tiên. Bóng được đặt trên một miếng đỡ bóng. Đây là khu vực duy nhất mà người chơi được đặt bóng lên miếng đỡ. Sau cú phát bóng, mọi cú đánh khác đều được đánh từ trên mặt đất hoặc các chướng ngại vật.

Sân golf 18 lỗ là như thế nào? – Fairway (khu đường bóng)

Khu đường bóng – fairway bao gồm khu vực từ điểm phát bóng đầu tiên đến khu green. Fairway có thể chạy thẳng hoặc gấp khúc tùy theo địa hình của sân, tuy nhiên đặc điểm chung là cỏ ngắn và mịn. Bao quanh đường bóng sẽ là khu rìa (rough).

Sân golf 18 lỗ là như thế nào? – Green 

Green là vùng bao quanh lỗ golf và là nơi đưa bóng vào lỗ, thường bao gồm một lỗ vào bóng (hole) có đường kính khoảng 10.8 cm, sâu 10 cm. Tại điểm này sẽ có gắn cờ nhằm giúp cho người chơi có thể xác định được vị trí lỗ golf.

Tại các lỗ bóng thường có gắn cờ giúp xác định vị trí

Tại các lỗ bóng thường có gắn cờ giúp xác định vị trí

Có thể bạn quan tâm: Cúp golf pha lê

Ngoài ra, trên sân golf 18 lỗ còn có các chướng ngại vật khác như hố cát, hồ nước, để giúp cho việc đánh golf thêm thử thách và thú vị hơn.

Sân golf 18 lỗ là như thế nào? – Luật chơi golf cơ bản trên sân 18 lỗ
 • Luật đếm số gậy trong túi golf: người chơi được mang tối đa 14 gậy lên sân.
 • Bóng rơi khỏi tee: Bóng rơi khỏi tee vẫn sẽ không bị phạt gậy.
 • Luật lời khuyên: Trong khi thi đấu không được hỏi lời khuyên đánh như thế nào từ bất cứ ai, ngoại trừ người cùng nhóm. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hai gậy. Tuy nhiên, việc hỏi các thông tin như luật chơi golf, vị trí cờ, bẫy,… vẫn được tính là hợp lệ.
 • Luật không được di dời các vật thể mọc tự nhiên để cải thiện vị trí bóng: Không được di dời, uốn cong, bẻ gẫy bất cứ thứ gì để cải thiện vị trí bóng. Trong trường hợp vi phạm sẽ bị phạt hai gậy.
 • Quy tắc bunker: để gậy chạm cát trước khi đánh và di dời chướng ngại khỏi bunker sẽ bị phạt hai gậy.
 • Luật bóng golf nằm trong bunker: được phép di chuyển bóng.
 • Luật đầm gậy putt xuống green: Nếu dùng gậy putter đầm hay nén những chỗ lồi trên bề mặt green sẽ bị phạt hai gậy.
 • Thứ tự thi đấu: trong thể thức Matchplay, nếu một bên không tuân thủ thứ tự thi đấu thì bên còn lại có quyền hủy cú đánh đó và yêu cầu đánh lại theo đúng thứ tự.
 • Luật không xác định được bóng của mình: Nếu như bóng bị vùi sâu và khó nhận diện. Người chơi có thể thông báo cho đối thủ, đánh dấu vị trí bóng và sau đó nâng bóng lên kiểm tra, dưới sự chứng kiến của đối thủ.
Sân golf thường có thêm một số chướng ngại vật như hố cát, hồ nước - Sân Golf 18 lỗ

Sân golf thường có thêm một số chướng ngại vật như hố cát, hồ nước – Sân Golf 18 lỗ

Có thể bạn quan tâm: Các thuật ngữ trong golf bạn nên biết

Hi vọng là những thông tin trên đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất về sân golf 18 lỗ và giúp ích phần nào trong quá trình luyện tập chơi golf.
>>> Xem thêm: Tận hưởng đam mê sân tập golf Thanh Lanh với không gian cực đẹp

Back to top