SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

TẶNG QUÀ – CHO VÀ NHẬN NHƯ THẾ NÀO?

Khi tặng quà bạn đừng quá chú trọng vào giá trị vật chất, và khi nhận quà bạn cũng đừng tỏ vẻ quá hớn hở khi nhận các món quà tặng đắt tiền, hoặc buồn khi nhận những món quà không hợp ý.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sáng tạo trong việc tặng quà. Có những quà tặng rất đơn giản nhưng cũng khiến người nhận quà hết sức bất ngờ. Ví dụ như trái tim được tạo ra sự “rung động” với lo xo, tấm thiệp ghi lại lời nói của người tặng quà.

Quà tặng có rất nhiều loại, có thể là đồ dùng cá nhân, có thể là đồ dùng gia đình. Với những người giàu có người ta có thể tặng nhau phiếu đi Spa, du lịch, hoặc siêu thị…

Khi món quà được tặng đúng lúc, dù giá trị vật chất không lớn nhưng ý nghĩa của món quà là không thể đo đếm được.

Nhiều khi những món quà tặng có giá trị vô cùng lớn người ta không thể cầm nắm được. Như là họ tặng nhau bài hát kèm theo lời xin lỗi, khiến người ta có thể giảm bớt đi sự hờn giận. Và đôi khi người nhận quà cũng phải rơi lệ.

Sở thích của người nhận quà nên được chú ý đầu tiên. Món quà có thể giá trị vật chất không cao, nhưng gây được ấn tượng mạnh bởi sự độc đáo. Có một điều bạn nên nhớ rằng, đừng mang những món quà đã được người khác tặng đi tặng lại cho người thứ ba.

Người nhận quà phải cảm ơn, trân trọng món quà qua lời nói và cử chỉ. Bạn cũng nên chú ý là không nên mở món quà vừa nhận ngay trước mắt nhiều người vì có thể khiến người tặng không hài lòng.

Nếu bạn không muốn nhận quà bạn có thể kiếm cách từ chối khéo léo, không nên từ chối một cách thẳng thừng. Còn nếu bạn định tặng quà cho người nước ngoài hãy tặng những món quà thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, như nón lá, áo dài, hàng thủ công mỹ nghệ.v.v..

Back to top