SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

TẠO SỰ HỢP LÝ TRONG VIỆC KHEN THƯỞNG

Để tạo động lực khích lệ nhân viên, các doanh nghiệp cần thường xuyên khen thưởng những cá nhân xuất sắc giúp họ phấn đấu hơn nữa để đóng góp vào quá trình phát triển chung.
 
 
Có thể kết luận một điều, mọi người đều thích được khen thưởng và cảm thấy tự hào khi được tôn vinh. Tuy vậy để việc khen thưởng trở nên hợp lý và tạo được sự khích lệ không chỉ cho người được nhận mà còn cho cả tập thể là điều không dễ dàng. 
 
Khó khăn của các nhà quản trị trong việc khen thưởng nhân viên thường là làm thế nào để không bỏ sót những người thực sự xuất sắc và không trao nhầm phần thưởng cho những người không xứng đáng. Cùng chúng tôi tham khảo những lời khuyên bên dưới để doanh nghiệp của bạn thực hiện khen thưởng nhân viên hợp lý hơn nữa.
 
“Này, bạn làm tốt đấy!”
 
 
Một câu nói cảm ơn đầy tính khích lệ kiểu như "Cảm ơn bạn, bạn làm tốt lắm!" được đặt vào đúng tình huống thích hợp đôi khi còn giá trị hơn những phần thưởng mang giá trị vật chất khác. Người nhân viên nhận được lời khen tặng này sẽ cảm thấy vui và tự hào bởi sự đóng góp của họ được ghi nhận kịp thời và đúng lúc.
 
Nếu khả năng tài chính của doanh nghiệp có hạn, các nhà quản trị nên thử một số cách khuyến khích phi vật chất. Vơi phương pháp khen thưởng dạng này, các doanh nghiệp cần đề cao được giá trị về mặt tinh thần của nó. Những lời khen tặng được viết ra giấy và trao tận tay hoặc một tấm kỷ niệm chương ghi nhận công lao đóng góp của cá nhân xuất sắc sẽ là sự khích lệ tinh thần to lớn cho người được nhận. Những vật này là thứ mà nhân viên có thể giữ bên mình trong suốt quá trình làm việc để tạo động lực hoàn thành công việc của họ tốt hơn nữa.
 
Tặng thưởng vật chất
 
Động lực tốt để nhân viên làm việc chăm chỉ là đưa ra những khen thưởng cho nhân viên bằng quà tặng cụ thể. Bạn có thể trao giải thưởng cho “Nhân viên của tháng” hay những đóng góp quan trọng của nhân viên đối với công ty. Điều này sẽ khuyến khích cạnh tranh lành mạnh và tạo ra hứng thú trong công việc.
 
Khi những cố gắng của nhân viên được đền đáp đúng mức, họ sẽ cảm thấy thoải mái và hiệu suất làm việc sẽ cao hơn. Đây rõ ràng là một kết quả tuyệt vời cho cả người lao động lẫn những nhà quản trị. Tuy nhiên, bạn không nên chờ đến tận cuối năm mới công nhận các nhân viên. Bạn nên làm điều này vào bất cứ thời điểm nào có thể và song song đó là những hoạt động khen thưởng định kỳ nửa năm hay hàng quý.
 
Tăng lương
 
 
Tăng lương là một cách khen thưởng khá phổ biến vì nó mang lại hiệu quả rõ rệt. Lương bổng chính là thước đo sức lao động mà nhân viên của bạn bỏ ra để làm việc. Tăng lương sẽ khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên làm tốt hơn nữa công việc của mình, tạo được niềm tin và sự gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
 
Tuy nhiên nếu bạn định khen thưởng cho một nhân viên nào đó, điều quan trọng nhất không phải là bạn đưa cho họ bao nhiêu tiền, mà chính là cách mà bạn trao phần thưởng cho họ. Hãy để nhân viên của bạn cảm nhận được sự trân trọng của cả tập thể khi được khen thưởng và giá trị của việc khen thưởng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà họ đã cống hiến.
 
Sưu tầm
Back to top
0908.951.621