SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Tìm hiểu các bài tập chơi bóng đá cần thiết

Việc chơi bóng đá tưởng như rất đơn giản nhưng khi tập luyện chuyên nghiệp thì người chơi cần nắm rõ các kỹ năng chơi bóng chuyên nghiệp để đá bóng hiệu quả. Đây là các bài tập cơ bản trong bóng đá bạn cần biết.

Dù bạn có tài năng đá bóng, nhưng nếu không chịu tập luyện thì cũng sẽ bị quên lãng, không nâng cao được kỹ năng. Những đội bóng giành được cúp bóng đá thì chắc chắn họ phải được đào tạo và rèn luyện chu đáo.

Các bài tập cơ bản cần thiết trong bóng đá

1/ Về kỹ thuật

  • Tâng bóng: mục đích tập luyện là để tạo cảm giác bóng rất tốt cho chân. Ai muốn đỡ bóng bổng tốt, cách dễ nhất là tâng bóng thật cao lên trời rồi đỡ lại, rồi lại tâng tiếp.

tim-hieu-cac-bai-tap-choi-bong-da-can-thiet-anh-3

  • Chuyền bóng: trước khi bắt đầu ra sân chơi bóng cần khởi động tập chuyền vài quả, nhiều càng tốt để lấy cảm giác.
  • Tập rê, sút bóng: rê bóng 1 mình thì chỉ tập cách thay đổi hướng đi, đảo chân cho dẻo là nhiều. Sút bóng, nên tập sút ở khoảng cách vừa, mà phải chuyền 1 nhịp có người đập ra để sút hơn là sút bóng chết ở vị trí chính giữa như đội mình.

2/ Kỹ thuật ” Dứ”

Dứ bóng tức là giả vờ thực hiện một cú sút. Theo thói quen ngay cả một cầu thủ giỏi thi chen bóng đề sẽ giơ chân hoặc quay người, hay đâm thật mạnh vào đối phương. Dứ bóng là thời cơ để chúng ta loại bỏ cầu thủ này.

Lợi thế: Thực hiện cú dứ bóng sẽ giúp bạn thoát ra khỏi sự đeo bám của đối thủ. Tạo được góc sút rộng hơn.

Cách thực hiện: Đẩy bóng sệt nhẹ cách người khoảng 30-50cm và làm động tác sút bóng, khi đối phương có động tác phản ứng lập tức gí bóng thêm 1 nhịp thật nhanh làm đối thủ không kịp phản ứng. Đây là kỹ năng biến tốc trong bóng đá, khi chúng ta đi bóng đối thủ chắc chắn vận toàn sức đuổi theo, khi chúng ta đứng lại chắc chắn đối thủ đứng lại, lúc này chúng ta bất ngờ tăng tốc thật nhanh hoặc quặt bóng thì chắc chắn đối phương ko theo kịp hoặc bị “trôi”.

tim-hieu-cac-bai-tap-choi-bong-da-can-thiet-anh-23/ Nhả bóng

Kỹ thuật Nhả là 1 trong những kĩ thuật khá khó vì nó bao gồm tới 4 động tác kĩ thuật là đỡ, che, cài, nhả.

Đỡ bóng bước 1 là khâu quan trọng để có thể thực hiện được bước nhả bóng chính xác. Đỡ được bóng nhẹ nhàng và dính chân. Không chế bóng khi về chân của mình dù lực bay của quả bóng có mạnh đến mấy.

Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và điêu luyện, bạn đừng quên tập với bóng hàng ngày nhé.

Quà Việt chuyên sản xuất cúp thể thao. Có nhiều mẫu mã đa dạng và khoảng giá thích hợp cho mọi yêu cầu của khách hàng khác nhau

Liên hệ mua cúp bóng đá tại đây

Gọi trực tiếp đến hotline: 0908 951 621

Gửi email về: info@quaviet.com

Chat trực tiếp trên fanpage: https://www.facebook.com/quaviet/

Showroom TPHCM tại: 51-53 Phổ Quang, P.2, Tân Bình

Showroom Hà Nội tại: 98 Nguyễn Thái Học, Q. Ba Đình

Back to top