SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Tổng hợp các giải Golf lớn nhất trong năm không thể bỏ lỡ

Hiện nay, có khá nhiều giải golf lớn được tổ chức hằng năm ở cả trong và ngoài nước. Dưới đây là hệ thống các giải golf lớn trong năm tại Việt Nam và trên thế giới mà những người hâm mộ môn thể thao quý tộc này không thể bỏ lỡ.

Các giải golf lớn trong năm trên  Thế giới

Mỗi năm, trên thế giới có hàng trăm giải golf lớn nhỏ được tổ chức, quy tụ rất nhiều tay golf chuyên nghiệp và thu hút sự quan tâm theo dõi từ khắp mọi nơi. Nhắc đến những giải golf chuyên nghiệp và tầm cỡ nhất, không thể không kể đến: The Masters, US Open, Open Championship (British Open), PGA Championship, US Open Nữ và Ryder Cup.

tong-hop-cac-giai-golf-lon-nhat-trong-nam-anh-1

Rất nhiều giải golf lớn được tổ chức trên thế giới mỗi năm

1/  The Masters

The Masters là một trong những giải golf danh giá nhất trong làng golf thế giới, thường được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 4 hàng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ 2 của tháng 4. Năm 1934, The Masters lần đầu được tổ chức tại sân golf Augusta National thuộc Georgia, Mỹ và đến nay, nó vẫn chỉ được tổ chức duy nhất trên sân này.

2/ US Open

US Open là giải golf mở rộng thường niên của Mỹ, được tổ chức ở nhiều sân khác nhau trên khắp nước Mỹ. Sân thi đấu của US Open được đánh giá khá khó, thậm chí khó nhất tại Mỹ với chiều dài lớn, cỏ rough cao, fairway hẹp và cỏ trên green bị cắt ngắn làm bóng lăn rất nhanh.

US Open được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 4/10/1895 tại sân golf Newport Country Club (Rhode Island). Đến nay, giải đấu này thường diễn ra vào giữa tháng 6 và kết thúc vào khoảng chủ nhật thứ ba của tháng 6.

3/ Open Championship (British Open)

Open Championship là giải golf lâu đời nhất trong các giải golf lớn trên thế giới, được tổ chức lần đầu tại Prestwick Golf Club, Scotland, Vương Quốc Anh vào ngày 17/10/1960. Để có suất thi đấu tại Open Championship, bạn phải là một trong những tay golf chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, hoặc là nhà vô địch từ các giải đấu nghiệp dư, hoặc có thành tích đặc biệt xuất sắc tại vòng loại.

4/ PGA Championship

tong-hop-cac-giai-golf-lon-nhat-trong-nam-anh-2

PGA là giải đấu thường niên do Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ tổ chức

PGA Championship là giải đấu thường niên do Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ tổ chức hàng năm, duy nhất tại Mỹ. Chỉ những golfers xếp hạng 100 thế giới trở lên hoặc các golfers đã đoạt giải trong hệ thống GPA trước đó thì mới được quyền tham gia giải đấu này.

PGA là giải đấu thường niên do Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ tổ chức

5/ US Open Nữ

US Open Nữ là giải golf chuyên nghiệp danh giá và tầm cỡ hàng đầu thế giới dành cho nữ. Diễn ra từ năm 1946, đến nay giải đấu này đã trở thành một trong những giải golf lớn trên thế giới, quy tụ các tay golf nữ chuyên nghiệp hàng đầu và thu hút rất nhiều người hâm mộ theo dõi từ khắp mọi nơi.

6/ Ryder Cup

Ryder Cup là giải golf khá độc đáo với hình thức chơi theo đội, được tổ chức giữa các đổi tuyển từ Mỹ và châu Âu.

Thể thức chơi của Ryder Cup cũng khá đa dạng, có thể chơi theo Foursome, Fourball hoặc Single.

Các giải golf lớn trong năm ở Việt Nam

Cùng với các giải golf lớn trên thế giới, ở Việt Nam ngày càng có nhiều sân chơi hơn cho những người yêu thích môn thể thao này. Mỗi năm, có khá nhiều giải golf lớn được tổ chức tại Việt Nam, có thể kể đến:

1/ Giải vô địch golf nghiệp dư nam – nữ quốc gia mở rộng

 Thường được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, giải vô địch golf nghiệp dư nam – nữ mở rộng là cơ hội cho các tay golf trên khắp cả nước có cơ hội cọ xát, tranh tài, từ đó tìm ra những tay golf xuất sắc nhất.

2/ Giải vô địch golf trẻ mở rộng

Giải vô địch golf trẻ Quốc gia mở rộng (Vietnam Junior Open – VJO) được tổ chức vào giữa tháng 7 hàng năm là sân chơi thường niên cho các tay golf trẻ, đây cũng là cơ sở để chọn ra các gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết Faldo Series Châu Á.

3/ Giải VGA Union Cup

Giải VGA Union Cup quy tụ các tay gofl từ hai miền Nam và Bắc. Mỗi đội gồm 18 người chơi, lần lượt trải qua 8 trận đấu Foursomes, 8 trận đấu Four-ball và 12 trận đấu Single Match (đấu cá nhân).

>> Mua cúp Golf cao cấp ở đâu?

tong-hop-cac-giai-golf-lon-nhat-trong-nam-anh-3

Việt Nam ngày càng có nhiều sân chơi cho các tay golf có cơ hội cọ xát, tranh tài

Trên đây là các giải golf lớn trong năm ở cả Việt Nam và trên thế giới, quy tụ rất nhiều tay golf nổi tiếng và là những giải đấu tầm cỡ đầy sức hấp dẫn mà giới hâm mộ golf không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: Cách tính điểm khi chơi golf chuẩn xác nhất [cập nhật 2023]

Back to top