ƯƠM MẦM TÀI NĂNG VIỆT 2012

Trẻ em là búp măng non, là thế hệ tương lai của đất nước. Giáo dục giới trẻ, khuyến khích phát triển tài năng, trí tuệ trẻ là một việc làm quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Như một hoạt động thường niên, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có tác dụng nâng cao tầm vóc, phát triển khả năng tư duy của giới trẻ Thủ đô và các tỉnh thành phía Bắc, đồng thời tạo cơ hội cho các kỳ thủ trẻ thêm dịp thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ, Nhà xuất bản Kim đồng phối hợp cùng Công ty Vietchess tổ chức giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng tranh Cúp Kim Đồng.

Xoay quanh vấn đề mục đích tổ chức giải, đại diện Ban Tổ chức cho biết giải đấu không những góp phần xây dựng môi trường sinh hoạt trí tuệ lành mạnh cho thanh thiếu niên mà còn tạo cơ hội tập huấn, ươm mầm tài năng, tìm kiếm, tuyển chọn ra những kỳ thủ nhí xuất sắc, có triển vọng, chuẩn bị cho các cuộc thi cờ vua trong nước và quốc tế. Việc tổ chức các giải cờ trẻ có quy mô lớn cả về bề rộng chuyên môn lẫn chiều sâu tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện định hướng lâu dài tới công tác hỗ trợ và tôn vinh các tài năng trí tuệ trẻ tuổi của NXB Kim Đồng.

Giải đấu được diễn ra từ ngày 26 đến ngày 27/5/2012 tại Hà Nội. Đây là năm thứ năm liên tiếp giải được diễn ra kể từ năm 2008. Năm nay, giải quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 15 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành như Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Quân đội tham gia so tài. Các kỳ thủ chia ra 2 bảng: Nâng cao, gồm các vận động viên đội tuyển các tỉnh, thành, ngành; và Phong trào gồm các vận động viên không phải là thành viên đội tuyển cờ Vua các tỉnh, thành, ngành.


Quà tặng Quà Việt vinh dự tôn vinh tài năng, ươm mầm trí tuệ Việt

Sau hai ngày thi đấu, các kỳ thủ nhí đã trau dồi cũng như có thêm được nhiều kiến thức bổ ích từ bạn bè, đối thủ. Giải thưởng gồm cúp Milano Light và huy chương của công ty THHH Quà Việt được trao cho các kỳ thủ xuất sắc trong các bảng đấu.

Sản phẩm dùng trong sự kiện:

Cúp Milano Medium 8B0154