SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

VĂN HÓA TẶNG QUÀ DOANH NGHIỆP CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Văn hóa tặng quà trong doanh nghiệp tại Việt Nam đã có mặt lâu đời. Đây không những là một cách thức truyền tải tình cảm nhanh nhất, hiệu quả nhất mà còn được nhận định như một nét đẹp truyền thống của người Á Đông nói chung.

Tặng quà cho doanh nghiệp đúng cách, đúng thời điểm, đúng mục đích sẽ thể hiện được sự tri ân đối với khách hàng, tạo được sự quan tâm của doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu, hỗ trợ cho các chiến lược marketing thêm hiệu quả.

Tặng quà cho doanh nghiệp được coi như một nét văn hóa độc đáo của người Á Đông
Tặng quà cho doanh nghiệp được coi như một nét văn hóa độc đáo của người Á Đông

Quà tặng dành cho doanh nghiệp luôn được xem là một cách dễ dàng và mang đến kết quả tốt đẹp nhất trong việc xây dựng hình ảnh và mang đến sự tín nhiệm trong lòng khách hàng, đối tác. Nếu thực hiện khéo léo, quà tặng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Một quà tặng dành cho doanh nghiệp được xem là hoàn hảo khi nó đáp ứng được các yêu cầu: mang lại niềm vui, sự hài lòng, thoải mái cho người nhận đồng thời quảng bá, truyền thông được bộ mặt doanh nghiệp đến công chúng.

Ngày nay việc tặng quà của các doanh nghiệp đã trở nên rất đa dạng, phong phú với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, khi chọn quà tặng cho doanh nghiệp, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng: Việc chọn quà tặng dành cho doanh nghiệp cần được lên kế hoạch cụ thể. Bạn cần đặt và trả lời các câu hỏi một cách chi tiết như số lượng quà tặng là bao nhiêu, quà tặng là gì, chi phí như thế nào, cách tặng ra sao? … để có thể mang đến hiệu quả marketing cao nhất cho doanh nghiệp.

Không mang đậm dấu ấn cá nhân: Quà tặng doanh nghiệp không nên dựa theo sở thích của chủ doanh nghiệp cũng như của khách hàng. Chúng nên ở dạng trung gian để không làm mất giá trị của món quà cũng như hiệu quả từ món quà mang lại.

Chọn quà tặng dành cho doanh nghiệp không mang dấu ấn cá nhân
Chọn quà tặng dành cho doanh nghiệp không mang dấu ấn cá nhân

Chú trọng hình thức: Ngoại hình luôn là điểm nhấn đáng quan tâm của quà tặng doanh nghiệp. Một món quà bắt mắt sẽ thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho những khách hàng thân thiết. Món quà có đẹp hay không, có được bọc cẩn thận hoặc đầu tư chu đáo hay không thể hiện sự chu toàn của doanh nghiệp. Cũng đừng quên thể hiện thương hiệu, nét đặc trưng của mình bởi nó chính là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng, đối tác gần xa.

Không quên gửi lời cám ơn: Mục đích chính của việc tặng quà là tri ân khách hàng. Vì vậy, khâu quan trọng nhất chính là gửi lời cám ơn chân thành tới họ.

Điều quan trọng nhất là “Của cho không bằng cách cho”. Quà tặng doanh nghiệp có phát huy hiệu quả cao nhất hay không không nằm ở giá trị món quà mà nó nằm ở tấm lòng, cách trao tặng. Điều đó nói lên rằng dù giá trị món quà không cao nhưng nếu bạn biết tạo điểm thu hút qua cách thể hiện thì sẽ nâng tầm giá trị món quà lên rất nhiều, mang lại niềm hân hoan, thích thú cho người được nhận. Về mặt nghĩa cử, một món quà thích hợp có đủ khả năng để thay mặt người tặng nói lên lòng biết ơn, tấm lòng, sự tri ân của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác. Tuy nhiên, cách trình bày, cách tặng cũng quan trọng như chính mục đích của nó vậy. Vì thế, hãy đầu tư quà tặng một cách nhiệt thành bằng cả tấm lòng của mình. Chẳng cần nhất thiết phải chú trọng đến giá trị món quà bởi mỗi quà tặng đều là một nghĩa cử cao đẹp mà bạn đã cố gắng dốc hết tâm sức để dành tặng cho họ rồi.

Back to top
0908.951.621