SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

VINH DANH TRÍ TUỆ BÀN TAY VÀNG – TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM 2014

Sáng ngày 2/11 vừa qua, Cúp lưu niệm và bảng vinh danh Quà Việt đã có cơ hội được sánh bước trên bục vinh quang với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh của ngành thủ công truyền thống, Kim hoàn, Mỹ nghệ và một số ngành liên quan. Được biết, đây là một chương trình mang tầm cỡ quốc gia, diễn ra tại nhà hát Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình Hà Nội 2 với sự tham gia của đông đảo đại biểu khắp Việt Nam.

Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt Nam 2014
Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam 2014

Tổng quan chương trình

Chương trình Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam 2014 do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam phối hợp Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ chức. Đây là cơ hội để các nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, quảng bá thương hiệu, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của hàng hóa, phát triển mạng lưới phân phối, nâng cao uy tín của mình.

Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam là tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với  hơn 10 nghìn tổ chức Hội viên, là lực lượng đông đảo của các ngành nghề sản xuất nhiều tiềm năng, thu hút nhiều lao động và tạo ra các mặt hàng tinh xảo bằng tay nghề khéo léo của người Việt Nam. Các nghệ nhân của Hội đã chế tạo ra nhiều sản phẩm đồ gỗ, khảm trai, mỹ nghệ, các mặt hàng trang sức, vàng bạc đá quý mang thương hiệu Việt Nam có mặt trên thương trường quốc tế.

Cúp vàng tự hào tôn vinh nghệ nhân xuất sắc trong chương trình
Cúp vàng tự hào tôn vinh nghệ nhân xuất sắc trong chương trình

Tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Ngành thủ công mỹ nghệ, chế tác kim hoàn và đá quý của nước ta vẫn còn tiềm năng và lợi thế to lớn. Các sản phẩm mặc dù đã được chế tác tinh xảo nhưng tính cạnh tranh chưa cao, mẫu mã chưa thật phong phú, đa dạng, việc xử lý bằng công nghệ hiện đại đối với sản phẩm mỹ nghệ chưa thật hoàn hảo nên chưa giữ được độ bền, đẹp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm kim hoàn vẫn còn sản xuất thủ công, đơn lẻ, nên năng xuất thấp, tính cạnh tranh trên thị trường, khu vực và quốc tế còn nhiều hạn chế. Do đó, nếu khắc phục những vấn đề bất cập này, giá trị thương mại của hàng hóa Việt Nam sẽ được nâng cao rõ rệt, mang lại thu nhập cao cho người lao động và các doanh nghiệp. Để đảm bảo sản xuất ổn định và phát triển bền vững các hộ gia đình, các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp cần chú trọng nhiều hơn việc bảo vệ môi trường, coi tiêu chuẩn về môi trường là tiêu chí để đáng giá giá trị của sản phẩm.

Các cá nhân, tập thể được vinh danh trong buổi lễ tôn vinh bàn tay vàng, trí tuệ Việt
Các cá nhân, tập thể được vinh danh trong buổi lễ tôn vinh bàn tay vàng, trí tuệ Việt

Tự hào vinh danh thương hiệu Việt

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều đóng góp vào việc xây dựng và bảo vệ đất nước, đồng thời hỗ trợ xây dựng, và quảng bá thương hiệu.

Cúp vàng mang ý nghĩa quyết thắng, là vật chứng cho sự thành công, khẳng định tên tuổi của các nghệ nhân trong việc kinh doanh, sản xuất và sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Bảng vinh danh Quà Việt cũng vinh dự được trao cho những doanh nhân được tuyên dương với ngôi vị “Nghệ nhân bàn tay vàng” – “Nghệ nhân quốc gia”. Quà Việt rất tự hào, hãnh diện khi được sánh bước trên bục vinh quang của các nghệ nhân xuất sắc này.

Cúp và bảng vinh danh Quà Việt hân hạnh đồng hành cùng chương trình
Cúp và bảng vinh danh Quà Việt hân hạnh đồng hành cùng chương trình

Một điểm đáng nói nữa là năm nay, Công ty Nam Sơn cũng vinh dự được ghi danh bảng vàng, được trao tay phần thưởng danh giá: “Thương hiệu đẳng cấp – uy tín” từ Ông Nguyễn Thiện Nhân. Nam Sơn và Quà Việt là hai công ty con của tập đoàn SMG. Cúp và Bảng vinh danh Quà Việt cũng đã thuộc về Nam Sơn. Đây quả thực là niềm vui, niềm tự hào, hãnh diện và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của cả hai công ty.

Cũng trong buổi lễ, Ông Nguyễn Thiện Nhân mong Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam sẽ là hạt nhân nòng cốt để lan tỏa phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi nhằm tạo ra các sản phẩm đáp ứng yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh và uy tín của hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam ở trong nước cũng như trên thế giới.

Back to top
0908.951.621