SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

BÍ QUYẾT TẠO ĐỘNG LỰC ĐỂ NHÂN VIÊN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức nào cũng mong muốn tuyển dụng được những nhân viên có tinh thần cống hiến hết mình vì công việc, vì tập thể, vì sự phát triển đi lên của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc mong muốn này nếu không biết cách khai thác và hành động đúng sẽ dẫn đến không những nhân tài mất đi mà những nhân viên còn lại cũng cảm thấy thiếu tôn trọng và không được trọng dụng trong môi trường làm việc đó.

Đối với hầu hết các nhân viên, thỏa mãn với công việc có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp tạo ra thái độ làm việc tích cực, hăng say, cho ra kết quả cao trong công việc. Bạn có muốn nhân viên của mình vui vẻ, năng động, và làm việc hiệu quả? Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo động lực làm việc cho nhân viên tốt nhất?

Hãy biết cách tạo động lực để nhân viên làm việc và cống hiến hiệu quả hơn cho doanh nghiệp
Hãy biết cách tạo động lực để nhân viên làm việc và cống hiến hiệu quả hơn cho doanh nghiệp

1. Giúp nhân viên cảm thấy họ được tôn vinh

Để khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả, trước tiên hãy tạo VĂN HÓA CÔNG NHẬN trong môi trường công sở. Theo đó, những hành động, những nỗ lực, cố gắng vì công việc của họ nên được doanh nghiệp ghi nhận bằng những việc làm có ý nghĩa. Chẳng hạn như vinh danh, khen thưởng nhân viên trước toàn thể công ty để họ cảm thấy hài lòng, hãnh diện. Đây cũng là một hành động có lợi cho doanh nghiệp bởi chính nhân viên được tôn vinh đó sẽ là tấm gương cho những người khác noi theo.

Ngoài ra, hãy xây dựng tầm nhìn và mục tiêu của công ty, đặc biệt kéo theo sự tham gia của nhân viên trong việc tạo lập chúng – sẽ thúc đẩy họ đạt được những mục tiêu và giúp họ cảm thấy rằng họ đang làm một cái gì đó có ý nghĩa.

2. Hòa đồng và chia sẻ thông tin

Hãy đảm bảo rằng bạn là một nhà quản lý “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”. Với bí quyết này, chắc chắn bạn sẽ lấy lòng được hầu hết nhân viên và họ cũng sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn khi làm việc với bạn. Bạn cũng phải thường xuyên chia sẻ những thông tin mới để nhân viên của bạn đưa ra quyết định tốt. Bạn luôn luôn phải cho nhân viên biết cách mà doanh nghiệp đang tiến tới đạt mục tiêu. Thiết lập KPIs (các chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công việc) và thông báo kết quả KPI hàng tháng sẽ cho phép bạn đạt được điều này.

Hòa đồng, chia sẻ thông tin và luôn lắng nghe, thấu hiểu nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng
Hòa đồng, chia sẻ thông tin và luôn lắng nghe, thấu hiểu nhân viên sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng

3. Suy nghĩ theo chiều hướng tích cực

Khi mọi việc trở nên lạc hướng, đừng đổ lỗi. Bạn cần thay thế câu hỏi “Ai?” cho câu hỏi “Tại sao?”. Ví dụ, thay vì nói: “Ai làm ra thế này?”. Hãy nói, “Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện quá trình này hoặc tránh việc tương tự diễn ra trong tương lai?”

4. Tin và bộc lộ sự tin tưởng

Hầu hết con người có lòng tự trọng tương đối mong manh. Nếu bạn không tin tưởng nhân viên của bạn có thể làm một cái gì đó, họ cũng sẽ không tin rằng họ có thể, và họ sẽ không làm. Do đó, bạn phải có niềm tin vào họ và bộc lộ sự tin tưởng đó bằng cách tán dương hoặc khen ngợi để nâng cao sự tự tin của họ vào khả năng của chính mình.

Để đạt được điều này, cho nhân viên của bạn một số quyền hạn để tự đưa ra quyết định. Hãy cho họ quyền sở hữu đối với các dự án mang tính thử thách và quyết định làm thế nào để hoàn thành chúng. Mặc dù đó có thể là một thách thức cho bất kì người quản lý nào, bạn phải để cho họ thất bại đôi lần và không tức giận vì điều đó.

5. Ghi nhận những nhân viên xứng đáng

Luôn có những hành động ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng cho những nhân viên có năng lực
Luôn có những hành động ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng cho những nhân viên có năng lực

Ghi nhận là một động lực tuyệt vời. Adrian Gostick và Chester Elton – tác giả cuốn sách “Nguyên tắc Cà rốt”, trong đó là một nghiên cứu hơn 200.000 nhân viên tiến hành trong khoảng thời gian 10 năm. Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà quản lý thành công nhất khi mang đến cho nhân viên của họ sự công nhận thường xuyên và hiệu quả. Trong thực tế, họ thấy rằng các nhà quản lý nhận ra kết quả kinh doanh tốt lên đáng kể khi họ công nhận nhân viên trong các hình thức khen ngợi mang tính xây dựng hoặc bất kỳ một món QUÀ TẶNG TÔN VINH nào chứ không phải là tiền thưởng.

6. Đãi ngộ công bằng

Trước tiên, bạn cần trả một mức lương mà các nhân viên cảm thấy hợp lý. Tiếp đó, hãy trả thêm cho các công việc ngoài giờ của họ. Điều này có nghĩa là bạn thiết lập những kỳ vọng cho mức lương cơ bản trong khi cũng có các khoản tiền thưởng và xác định rõ mục tiêu. Đãi ngộ công bằng sẽ buộc nhân viên phấn đấu để đạt được các mục tiêu mà bạn đã vạch ra.

Back to top
0908.951.621