Lưu ý khi chọn quà lưu niệm tặng khách hàng

Quà lưu niệm tặng khách hàng – Tặng quà khách hàng là điều mà doanh nghiệp nào cũng phải làm. Tuy nhiên, khi tặng quà, quan trọng nhất là phải phù hợp hoàn cảnh và đối tượng, chọn quà như thế nào và nên tặng lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vì sao nên tặng quà cho khách hàng?

Quà lưu niệm tặng khách hàng là những món quà ý nghĩa, phù hợp được công ty gửi đến cho khách hàng trong những dịp cần thiết. Nhờ món quà này, khách hàng sẽ cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt của công ty, có ấn tượng tốt với doanh nghiệp và sẽ thường xuyên quay lại mua hàng.

Luu-y-khi-chon-qua-luu-niem-tang-khach-hang-anh-1
Quà tặng khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Các loại quà tặng khách hàng còn có ý nghĩa giúp công ty quảng bá thương hiệu, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nhờ vào phương pháp marketing truyền miệng: một khách hàng được chăm sóc tốt sẽ giới thiệu cho bạn bè, người quen họ sử dụng. Những món quà có khắc, in logo cũng sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu công ty.

Các loại quà lưu niệm tặng khách hàng

Quà tặng cao cấp

Trong các loại quà tặng khách hàng, quà tặng cao cấp thường tặng cho khách Vip trong những sự kiện quan trọng, dịp lễ tết cuối năm, vì thế mà việc lựa chọn quà tặng khá vất vả, cần phải đặt nhiều tâm ý. Quà tặng cao cấp sẽ tạo cho khách hàng họ thấy được sự chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty rất tốt, đồng thời cho khách hàng cảm nhận được sự trân trọng và là khách VIP luôn được quan tâm, chăm sóc từ phía doanh nghiệp.

Xem các món quà tặng cao cấp (https://quaviet.com/danh-muc/doanh-nghiep/qua-tang-vinh-danh/qua-tang-cao-cap/)

Luu-y-khi-chon-qua-luu-niem-tang-khach-hang-anh-2
Tranh mạ vàng là món quà tặng cao cấp, sang trọng, ý nghĩa

Tùy vào sự kiện tặng quà, sự quan trọng và vị trí của đối tượng nhận quà mà doanh nghiệp có thể chọn được món quà có ý nghĩa phù hợp. Một số món quà tặng cao cấp như tranh treo tường mạ vàng, quà tặng để bàn phong thủy mạ vàng,…

Quà tặng phổ thông

Các công ty thường chọn quà phổ thông cho những chương trình sự kiện như chương trình khuyến mại, quà tặng tri ân khách hàng dịp thành lập công ty mà tặng đại trà cho nhiều khách hàng, nhất là cho tập khách hàng phổ thông.

Luu-y-khi-chon-qua-luu-niem-tang-khach-hang-anh-3
Set quà tặng phổ thông được nhiều công ty lựa chọn

Các loại quà lưu niệm tặng khách hàng phổ biến như áo mũ, mũ bảo hiểm, balo, móc chìa khóa, bút khắc tên, chặn giấy, cốc thủy tinh… Bên cạnh đó, các sản phẩm thường được in, khắc, gắn logo công ty để quảng bá thương hiệu.

Quà lưu niệm tặng khách hàng được tặng vào những dịp nào?

Quà tặng tết

Lễ tết chắc chắn là một dịp quan trọng mà hầu hết các công ty đều tặng quà cho khách hàng. Khi một năm kinh doanh kết thúc khởi đầu cho năm mới sắp đến, các doanh nghiệp đều có ngân sách dành cho quà tặng khách hàng nhằm tri ân và nhắc khách hàng nhớ đến công ty.

Luu-y-khi-chon-qua-luu-niem-tang-khach-hang-anh-4
Chọn quà tặng tết theo sở thích

Quà tặng tri ân

Những dịp kỷ niệm thành lập công ty, sinh nhật công ty hay tri ân cho khách hàng để thay lời cảm ơn họ đã tin dùng sản phẩm của mình, các doanh nghiệp thường dành tặng quà tặng tri ân.

Khách hàng là nguồn sống của một công ty và để đặt được những thành tựu hay tồn tại được lâu dài đều do khách hàng. Thông thường, các loại quà tặng khách hàng cho dịp này thường là những món quà đặc trưng về công ty có gắn logo và số năm kỷ niệm.

Luu-y-khi-chon-qua-luu-niem-tang-khach-hang-anh-6
Lời cảm ơn và quà tặng tri ân khách hàng

Quà tặng hội nghị

Các công ty bảo hiểm, công ty thực phẩm chức năng, công ty đồ gia dụng… thường xuyên tổ chức những hội nghị khách hàng để giới thiệu những sản phẩm mới, giải pháp mới với mục đích bán hàng và sau hội nghị luôn có những món quà lưu niệm tặng khách như bộ ly, áo mưa…

Bên cạnh đó, người Việt Nam thích mua hàng có kèm quà tặng nên cũng trong những hội nghị giới thiệu sản phẩm đó, doanh nghiệp thường tặng kèm những món quà hấp dẫn để thúc đẩy mua hàng.

Luu-y-khi-chon-qua-luu-niem-tang-khach-hang-anh-5
Quà tặng hội nghị tri ân khách hàng

Quà tặng dịp lễ 8/3, 20/10

Các công ty chuyên sản phẩm cho nữ giới sẽ quan tâm đến những ngày lễ nhỏ chỉ dành cho phụ nữ như 8/3, 20/10 và dịp này họ thường tặng quà cho khách VIP hoặc đưa ra quà khuyến mãi để thúc đẩy doanh số.

Các loại quà tặng khách hàng trong những ngày này chỉ cần đơn giản như nhắn tin chúc mừng, gửi hoa, gửi thiệp chúc mừng cũng làm khách hàng thấy họ luôn được quan tâm.

Quà tặng sinh nhật

Các loại quà tặng khách hàng vào ngày sinh nhật khá đa dạng nhưng hình thức phổ biến nhất các công ty chọn lựa chính là voucher giảm giá mạnh khi khách hàng mua vào ngày sinh nhật.

Các nhân viên kinh doanh, chuyên viên quan hệ khách hàng thường tặng quà sinh nhật nhằm mục đích duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng quan trọng là bánh kem, hoa hay một số sản phẩm thiết thực như thời trang, mỹ phẩm, quà tặng mang ý nghĩa may mắn.

Quà cuối năm

Nhằm cảm ơn khách hàng luôn tin dùng sản phẩm, dịch vụ trong suốt một năm và để nhắc nhớ về doanh nghiệp, các công ty thường gửi đến khách hàng những món quà ý nghĩa. Đây cũng là một cách để công ty thúc đẩy doanh số dịp cuối năm vì khi nhớ đến doanh nghiệp, khách hàng sẽ phát sinh nhu cầu về các sản phẩm dịch vụ của công ty, nhất là vào dịp cuối năm khi nhu cầu mua sắm tăng cao.

Qùa lưu niệm tặng khách hàng nhìn chung khá đa dạng phong phú, điều quan trọng là doanh nghiệp cần căn cứ vào mức ngân sách, đối tượng khách hàng và dịp tặng quà để chọn được món quà phù hợp, ý nghĩa.