SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Những kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất định phải biết khi bắt đầu

Dưới đây là những kỹ thuật đánh golf cơ bản mà những người mới bắt đầu làm quen với golf nhất định phải nắm, để từ đó có nền tảng tiếp cận các kỹ thuật nâng cao và phức tạp hơn.

3 kỹ thuật đánh golf cơ bản mà bạn cần làm quen đầu tiên bao gồm: kỹ thuật cầm gậy, kỹ thuật swing và kỹ thuật gạt bóng (putting)

Kỹ thuật đánh golf cơ bản

kỹ thuật cầm gậy

Cầm gậy thế nào là đúng? Cầm gậy đúng cách có tác dụng gì?

Không phải ai cũng biết cách cầm gậy đúng và chuẩn xác. Việc cầm gậy chuẩn sẽ mang lại những cú đánh tốt hơn và đạt thành tích cao hơn. Vì vậy, việc đầu tiên khi bắt đầu làm quen với golf đó là luyện tập cách cầm gậy. Đây được xem là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất.

Bạn hãy đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái sao cho bàn tay phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – tay phải của bạn cũng đặt tương tự như vậy ở phía đối diện.

nhung-ky-thuat-danh-golf-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-anh-1

Kỹ thuật cầm gậy golf chuẩn

Lưu ý: cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy. Đó là tư thế cầm gậy chuẩn. Việc cầm gậy chuẩn sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác.

Kỹ thuật swing

Swing gậy là cú đánh vô cùng đặc thù trong golf. Khi bắt đầu cú swing, trước tiên, bạn cần đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên 1/2 đầu gậy.

  • Tư thế chuẩn bị: đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái, chân dang đủ rộng, thân trên nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái
  • Dừng gậy: chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần, hông và vai nhấc theo vòng quay của gậy, trọng lượng dồn về chân phải.
  • Hạ gậy: dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái để bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có một cú đánh chuẩn xác, khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Tránh việc vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng.
  • Đánh bóng: duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay, giải phòng hoàn toàn năng lượng, khi chạm bóng, chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa.
nhung-ky-thuat-danh-golf-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-anh-2

Swing gậy là một trong những kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất

Điều quan trọng nhất trong cú swing gậy là động tác của tay trái. Rất nhiều người đã biết cách đánh golf nhưng lại gặp vấn đề lúc xuống gậy vì đa phần họ bắt đầu bằng vai và đập thẳng gậy xuống trái bóng. Một điều quan trọng không kém là làm quen với trái bóng, đây là ưu tiên hàng đầu.

Kỹ thuật gạt bóng

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Kỹ thuật putt golf này đơn giản hơn các cú đánh khác vì lúc này bóng đã gần lỗ golf.

nhung-ky-thuat-danh-golf-co-ban-nhat-dinh-phai-biet-anh-3

Kỹ thuật gạt bóng là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ

Để có cú gạt bóng tốt, đầu tiên, ta đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng, sau đó bạn đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm. Hãy giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái và giữ người ở tư thế thăng bằng.

Trên đây là ba kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất mà bất cứ người nào mới tập chơi cũng cần phải nắm rõ, từ đó có nền tảng làm quen với những kỹ thuật khó hơn đánh golf tốt hơn để tham gia các giải đấu cup golf trong khu vực. Quà Việt hi vọng rằng bài viết này cũng đã cung cấp cho bạn những hướng dẫn cần thiết và bổ ích để dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập.

Back to top
0908.951.621