SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

QUY CÁCH THIẾT KẾ KỶ NIỆM CHƯƠNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Kỷ niệm chương là một tặng phẩm có giá trị tôn vinh, khen thưởng những thành tích, những nỗ lực cố gắng đã đạt được của một cá nhân hay một tập thể nào đó. Việc trao tặng kỷ niệm chương được đánh giá là gợi nhắc đến lòng tự hào, hãnh diện cho người nhận và tạo động lực cho người khác noi theo.

Kỷ niệm chương thông thường được dành để trao tặng trong những sự kiện lớn, những dịp tri ân, vinh danh nhân viên, khách hàng, đối tác. Từ bấy lâu, chúng ta đã khá quen thuộc với việc thiết kế và trao tặng kỷ niệm chương cho người Việt. Tuy nhiên, trong thời kỳ hội nhập và mở cửa, có rất nhiều đối tác, khách hàng nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vậy, thiết kế kỷ niệm chương cho người nước ngoài cần lưu ý những yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể và khách quan nhất.

Kỷ niệm chương là tặng phẩm có giá trị tôn vinh, khen thưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vinh danh nhân viên
Kỷ niệm chương là tặng phẩm có giá trị tôn vinh, khen thưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để vinh danh nhân viên

Kỷ niệm chương cho người nước ngoài – Đặc điểm và hình thức

Cũng giống như kỷ niệm chương cho người Việt, lựa chọn kỷ niệm chương quy tụ đầy đủ những tính năng về nội dung, hình thức và ý nghĩa. Xét về khía cạnh nội dung, kỷ niệm chương sẽ bao gồm những thông điệp vinh danh hoặc một vài dòng tri ân về những đóng góp thiết thực hay những thành quả mà người được nhận đã đạt được trong thời gian qua, được tập thể, công ty ghi nhận. Xét về hình thức, quà tặng cho người nước ngoài thường được thiết kế độc đáo dựa trên nhiều kích thước khác nhau của tấm phôi chất liệu. Các size để thiết kế kỷ niệm chương cho người nước ngoài phổ biến nhất hiện nay là 15×20, 20×25, 23×30 và 27×33 (cm), có chiều dài khoảng nửa tờ đến một tờ giấy A4.

Kỷ niệm chương ngoài tác dụng tôn vinh, tri ân người nhận, còn mang đến ý nghĩa tinh thần thú vị. Nó có giá trị khơi dậy lòng tự hào cá nhân, tạo ra sự biết ơn sâu sắc đối với tổ chức, doanh nghiệp đã trao tặng mình. Bên cạnh đó, kỷ niệm chương còn là công cụ để PR – Marketing thương hiệu cho phía nhà tài trợ, mang hình ảnh và danh tiếng của họ đến gần khách hàng, đối tác hơn.

Kỷ niệm chương cho người nước ngoài vinh danh những đóng góp thiết thực đã đạt được của người được nhận
Kỷ niệm chương cho người nước ngoài vinh danh những đóng góp thiết thực đã đạt được của người được nhận

Thiết kế kỷ niệm chương chú trọng font chữ và lỗi chính tả

Khi thiết kế một tấm kỷ niệm chương, yếu tố đầu tiên mà người thiết kế cần là thông tin người nhận và thông điệp nhắn gửi trong nội dung sản phẩm. Khi thiết kế kỷ niệm chương, ngoài thông tin, bạn cần chú trọng đến font chữ và lưu ý lỗi chính tả. Người Việt thường dễ mắc sai phạm về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng nước ngoài thì lại càng dễ sơ suất hơn. Do đó, cần thiết phải kiểm tra kỹ về văn phạm, cấu trúc và chính tả khi thiết kế nội dung kỷ niệm chương cho người nước ngoài.

Font chữ thiết kế kỷ niệm chương thường không quá rườm rà, chủ yếu thể hiện được đầy đủ và làm toát lên được vẻ sang trọng, tôn nghiêm của bản thân sản phẩm. Kỷ niệm chương cũng cần được thiết kế dựa trên các font chữ này để thể hiện được nét đặc trưng của văn hóa sắc tộc, tôn giáo.

Lưu ý chất liệu sử dụng

Hiện nay, chất liệu làm kỷ niệm chương rất phong phú và đa dạng. Theo đó, bạn có thể sử dụng các chất liệu phổ biến như gỗ, pha lê, thủy tinh, mica, acrylic… để thiết kế kỷ niệm chương. Mỗi chất liệu có những ưu điểm nhất định nhưng tựu trung thì đều thể hiện được đặc tính đẹp, sang trọng, thanh lịch, trang nhã.

Kỷ niệm chương cho người nước ngoài thể hiện đầy đủ đặc tính đẹp, sang trọng, thanh lịch, trang nhã
Kỷ niệm chương thể hiện đầy đủ đặc tính đẹp, sang trọng, thanh lịch, trang nhã

Khi lựa chọn kỷ niệm chương cho người nước ngoài, bạn phải cân nhắc đến chất liệu, mẫu mã và đặc biệt là giá thành. Một sản phẩm kỷ niệm chương đẹp sẽ có những thiết kế riêng biệt, đặc trưng trên những chất liệu được lựa chọn kĩ lưỡng. Để có được một tấm kỷ niệm chương đẹp, bạn có thể tự thiết kế rồi đưa mẫu cho công ty cung cấp kỷ niệm chương sản xuất hoặc nhờ sự tư vấn của chuyên viên trong ngành. Có như vậy, quà lưu niệm cho người nước ngoài mới thực sự ấn tượng và có giá trị vinh danh cao nhất.

Tạm biệt những kiểu kỷ niệm chương bằng giấy khô khan trước đây, những tấm kỷ niệm chương giờ đây được thiết kế hoàn toàn bằng máy móc hiện đại cùng công nghệ laser tiên tiến, tạo ra những món quà siêu đẳng cấp dành cho người được nhận.

Back to top