SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Bạn đã biết cách cầm vợt tennis chuẩn nhất chưa?

Tennis là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, nó không chỉ mang đến những lợi ích lớn thể chất và tinh thần mà còn là sợi dây gắn kết giữa gia đình, bạn bè. Tuy nhiên khi mới bắt đầu chơi bộ môn này, không phải ai cũng biết cách cầm vợt tennis đúng.

Cách cầm vợt sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn khi chơi tennis, những gợi ý sau sẽ giúp bạn tự tin hơn về cách cầm vợt tennis mỗi khi ra sân.

cach-cam-vot-tennis-chuan-nhat-anh-1

Cầm vợt đúng cách sẽ giúp bạn chơi tennis tốt hơn

cầm vợt tennis chuẩn là như thế nào?

Tạo khoảng cách cầm vợt tennis phù hợp giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay, sao cho có một khoảng không gian nhỏ giữa ngón tay đeo nhẫn và lòng bàn tay. Nếu khoảng trống không đủ cho ngón trỏ, bạn nắm quá chặt. Nếu khoảng trống giữa ngón tay và lòng bàn tay quá rộng, bạn nắm quá lỏng. Nắm quá chặt thì chắc chắn bạn cần một sức mạnh rất lớn để làm vợt không xoắn trong lòng bàn tay của bạn. Nếu nắm quá lỏng thì cần ngăn chặn sự cố cho cổ tay và muốn thay đổi cách nắm vợt trong khi đánh khó hơn cũng như mất sức nhiều hơn. Nếu nắm vợt không đúng cách kéo dài có thể dẫn đến những vấn đề không tốt cho khuỷu tay.

Nhằm tạo nên những cú đánh nhanh, mạnh, chuẩn xác và tuyệt chiêu thì mỗi tay vợt đều có cách cầm vợt đặc trưng riêng biệt. Mỗi cách thức cầm vợt đều có những ưu – nhược điểm riêng, không có cách nào là tối ưu cho tất cả. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tự đánh thử, luyện tập và lựa chọn cách thức cầm vợt cho mình.

Trên mỗi chiếc vợt tennis, ở phần chuôi vợt sẽ có thiết kế hình bát giác với 8 cạnh bằng nhau, tương ứng với những số theo thứ tự từ 1 đến 8.

Cách cầm vợt tennis theo chiều thuận tay – Forehand

cach-cam-vot-tennis-chuan-nhat-anh-2

Cầm vợt tennis thuận tay

cầm vợt tennis kiểu Continental

Đối với thế cầm vợt này, bạn hãy bắt đầu tự cạnh số 1 rồi xoay cạnh vợt cho tới khi nó khớp với gốc của ngón trỏ, lúc này ngón trỏ và ngón tay cái của bạn sẽ tạo thành hình chữ V ở mặt trên của phần cán vợt. Đây là kiểu cầm vợt kỹ thuật đánh tennis thuận tay thích hợp với tất cả cú đánh từ giao bóng, volley, cắt, phòng thủ hay overhead đều khá hiệu quả. Nếu bạn là người thuận tay trái thì có thể đặt khớp ngón trỏ lên cạnh số 4 của cán vợt.

Cách cầm vợt theo kiểu Eastern

Đây là cách cầm vợt tennis cơ bản theo kiểu miền Đông: Bạn hãy bắt đầu bằng việc đặt bàn tay mở trên mặt lưới vợt rồi từ từ trượt tay về phía cán là đã có thể tìm thấy vị trí chính xách mình đang cần. Hoặc nếu bạn đang cầm vợt theo kiểu Continental thì chỉ cần xoay tay theo chiều thuận đồng hồ tới khi khớp gốc ngón trỏ trượt xuống đến cạnh xiên của tay cầm vợt.

cầm vợt theo kiểu Semi – Western

Nếu như bạn đã thành thạo những cách đánh cơ bản thì có thể thay đổi kỹ thuật cầm vợt tennis sang kiểu Semi – Western để chơi ở phía cuối sân. Từ thế cầm Eastern, bạn chỉ cần thay đổi khớp ngón trỏ thêm một cạnh nữa theo chiều thuận kim đồng hồ là chính xác. Với thế cầm này bạn sẽ kiểm soát bóng dễ hơn cũng như tạo độ xoáy tốt hơn.

cầm vợt kiểu Western

Đây chính là cách cầm vợt tennis mà những tay chơi quần vợt lão luyện thường xuyên sử dụng bởi nó sẽ giúp bóng có độ xoáy cực lớn, dễ dàng kiểm soát những cú đánh thấp với tốc độ cao. Từ kiểu cầm Semi bạn chỉ cần xê dịch khớp của ngón trỏ thêm một cạnh về phía bên phải theo chiều kim đồng hồ. Khi nhìn, bạn sẽ thấy cả bàn tay mình đang nằm bên dưới của cán vợt.

Cách cầm vợt kiểu đánh trái tay –  Backhand

Đối với cách cầm vợt theo kiểu này, hãy lấy continental làm chuẩn, sau đó dịch chuyển khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều ngược kim đồng hồ sao cho đặt ở phía trên cùng của đầu cán vợt.

Cầm vợt tennis thế backhand 2 tay

Đây là cách cầm vợt tennis phù hợp với những người có thể lực không tốt, lực phát bóng một tay không cao nên cần dùng cả hai tay để cầm vợt. Bạn chỉ cần đặt vượt ở tay thuận chiều theo continental rồi dùng tay không thuận lên phía trên theo kiểu semi ơ western forehand là được.

cach-cam-vot-tennis-chuan-nhat-anh-3

Tổng hợp các cách cầm vợt tennis

Cách chơi tennis hiệu quả là khi bạn biết vận dụng tất cả những thế cầm vợt hiệu quả theo từng trường hợp cụ thể trên sân. Hi vọng với chia sẻ về những cách cầm vợt tennis trên, các tay vợt sẽ có được thời gian giải trí thật vui vẻ, kết quả thi đấu tốt nhất.

Back to top