SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Hướng dẫn cách giao bóng tennis xoáy ngang slice

Cú giao bóng hiệu quả sẽ đem lại hiệu quả ăn điểm trực tiếp rất cao, hoặc ít nhất cũng khiến đôi phương mất kiểm soát. Vậy làm thế nào để có được cú giao bóng chiếm lợi thể? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các tay vợt cách giao bóng tennis xoáy ngang slice cực hiệu quả.

Chuẩn bị giao bóng tennis xoáy ngang slice

Vị trí đứng ban đầu xa so với đường vạch chia giữa sân để có được một góc giao bóng tốt. Đứng gần giữa sân đánh đôi chia trung điểm giữa sân và bên lề sân dọc. Các tay vợt sử dụng kiểu cầm vợt số 2 continental. Bóng tung trước mặt và hơi chếch một chút về phía bên phải.

Cach-giao-bong-tennis-xoay-ngang-slice-anh-1

Giao bóng hiệu quả giúp chiếm được lợi thế trận đấu

Cách giao bóng tennis xoáy ngang slice

Cú giao bóng được thực hiện bằng cách tung quả bóng trên đầu của bạn và sau đó đánh bóng về phía bên tay không thuận. Ban đầu sẽ tiếp bóng về bên phải sau đó quay vòng cung cao rồi tì bóng nặng, làm cho bóng lao xuống ô giao bóng nhanh và sau đó nảy lên cao, khiến việc trả giao bóng của đối thủ gặp khó khăn. Đây là một kỹ thuật giao bóng tennis gây ngạc nhiên cho đối thủ.

Sau khi tung bóng, các tay vợt cong đầu gối, đưa hông về phía trước. Xoay thân về phía quả bóng đồng thời giữ khuỷu tay đánh hướng đi lên. Tiếp xúc bóng ở mặt sau của quả bóng với tốc độ đầu vợt nhanh rồi thực hiện dẫn vợt theo bóng.

Cú giao bóng có độ xoáy khách nhau khi bạn tiếp xúc bóng ở các vị trí khác nhau, đòi hỏi bạn phải đánh bóng từ vị trí 7-8 giờ đến vị trí 1-2 giờ. Bạn cũng nên vung vợt nhanh hơn trong khi giao bóng. Điều này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn hướng bóng.

Một cú giao bóng thật thông minh và uy lực sẽ giúp bạn chiếm được lợi thế lớn khi thi đấu. Vì vậy cần phải luyện tập giao bóng một cách cẩn thận và nghiêm túc.

Cach-giao-bong-tennis-xoay-ngang-slice-anh-2

Giao bóng là một kỹ thuật cơ bản nhưng quan trọng

Một số cách giao bóng tennis hiệu quả khác

Cách giao bóng tennis thẳng – Flat serve

Để thực hiện cú giao bóng này, bạn cần đặt mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với bóng hoặc đẩy bóng về phía trước để có thể tạo nên tốc độ bóng cao nhất có thể. Đó cũng chính là cách để bạn có thể ăn điểm trực tiếp ngay từ cú giao đầu tiên của mình.

Ưu điểm: Khi giao bóng theo cách này, người chơi sẽ giúp tốc độ bóng tăng cao, làm yếu quả trả của đối thủ, dễ ăn trực tiếp và hơn hết là cực kỳ dễ tập.

Nhược điểm: Do tốc độ bóng cao nên người chơi cần di chuyển lên lưới nhanh hơn, tỷ lệ lỗi khi giao bóng cũng cao và muốn Flat Server trở thành cách giao bóng tennis hiệu quả thì yêu cầu người chơi phải có chiều cao lý tưởng thì chất lượng cú giao sẽ tốt hơn người chiều cao thấp.

Cách giao bóng tennis xoáy đổi hướng – Kick Serve

Nếu bạn muốn tạo nên độ nẩy cao của bóng thì nên sử dụng cách giao bóng tennis này. Người chơi chỉ cần vuốt bóng từ thấp lên trên cao thì sẽ tạo nên hướng bóng ngược khi chạm đất, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lên lưới, khiến cho đối phương khó trả bóng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thật sự thuần thục và sử dụng hiệu quà phương pháp giao bóng xoáy đổi hướng này sẽ cần một khoảng thời gian tập luyện lâu dài, kiên trì thì mới có được kết quả như ý.

Cách giao bóng tennis xoáy có độ nảy cao – Topspin Serve

Cách phát bóng bàn xoáy hay còn gọi là cách phát bóng cao tay là khi bạn vuốt bóng từ hướng 6h lên hướng 12h và lực đánh mạnh để tạo nên độ xoáy lớn. Bởi vậy người chơi sẽ có nhiều thời gian lên lưới, độ này cao và chắc chắn đối phương sẽ rất khó trả bóng lại khá dễ tập.

Cach-giao-bong-tennis-xoay-ngang-slice-anh-3

Cách giao bóng hiệu quả trong tennis

Hi vọng những cách giao bóng tennis trên đây từ Quà Việt sẽ giúp bạn có được cú phát bóng uy lực và chiếm được lợi thế trận đấu.

Back to top