SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Kỹ thuật giao bóng tennis để chiếm được lợi thế

Kỹ thuật giao bóng tennis là một kỹ năng cơ bản, tuy nhiên để có cách phát bóng tennis chuẩn thì không phải là một điều dễ dàng. Giao bóng như thế nào để chiếm được lợi thế và có thể quyết định chiến lược trận đấu?

Kỹ thuật giao bóng tennis hiệu quả

1/ Vị trí đứng giao bóng

Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) quy định, khi thực hiện kỹ thuật phát bóng tennis, đấu thủ giao bóng tennis sẽ lần lượt đứng ở bên phải rồi bên trái phần sân mình và bắt đầu từ bên phải ở mỗi game. Bóng đã giao phải bay qua lưới và rơi trong ô giao bóng chéo với vị trí đứng giao bóng hoặc trên các vạch của ô giao bóng trước khi đấu thủ đỡ đánh trả bóng lại.

ky-thuat-giao-bong-tennis-de-chiem-duoc-loi-the-anh-1.

Giao bóng tốt đem lại lợi thế lớn

Dựa vào những quy định trên, người chơi cần phải có chiến lược để chọn được vị trí đứng phù hợp nhằm ngăn ngừa được cú trả giao bóng của đối thủ vào những phần khó trên sân. Việc chọn được vị trí giao bóng hợp lý sẽ giúp cú giao bóng của bạn hiệu quả hơn, giảm tỷ lệ bóng hỏng và khiến đối thủ có ít cơ hội trả bóng. Bởi vậy vị trí đứng cũng là một yếu tố trợ giúp cho cú giao bóng hoàn hảo.

2/ Kỹ thuật giao bóng tennis – Tư thế giao bóng và cách cầm vợt

Ba kiểu giao bóng thường được sử dụng thi đấu tennis đó là: flat serve (giao bóng thẳng), slice serve (giao bóng tennis xoáy) và kick (giao bóng tennis xoáy đổi hướng). Cách cầm vợt khi giao bóng phụ thuộc vào cách phát bóng tennis chuẩn mà bạn muốn thực hiện. Các cách cầm vợt: continental, eastern, semi – western và western ; trong đó cách cầm vợt Continental được ưa chuộng và dùng phổ biến hơn cả vì người chơi sẽ có được nhưng pha giao bóng mạnh, linh hoạt và dễ dàng sử dụng trong các cú đánh khác như cú trái hai tay, volley, smash, slice…

ky-thuat-giao-bong-tennis-de-chiem-duoc-loi-the-anh-2

Các tay vợt cần nắm chắc kỹ thuật giao bóng tennis

Trong quá trình giao bóng, ngươi chơi đặc biệt lưu ý về việc không được thay đổi vị trí bằng việc chạy hay di chuyển và không được chạm bất kỳ chân nào vào vạch kẻ của đường cuối sân cũng như vượt qua giới hạn đường tưởng tượng kéo dài của vạch mốc giao bóng và đường biên dọc.

3/ Tung bóng khi phát bóng tennis

Một cú tung bóng hoàn hảo là chìa khoá quyết định đến sự thành bại một pha giao bóng. Tuỳ vào kiểu giao bóng mà người chơi sẽ có cách tung bóng khác nhau, phù hợp với từng hoàn cảnh. Việc tung bóng theo một quỹ đạo ổn định và nắm bắt được tầm rơi bóng hợp lý sẽ là mấu chốt giúp pha giao bóng của bạn thành công hơn.

ky-thuat-giao-bong-tennis-de-chiem-duoc-loi-the-anh-3

Luyện tập nhiều giúp bạn có cú giao bóng hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, để có thể có được những cú giao tốt hơn, việc tập luyện giao bóng tennis là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Luyện tập nhiều khiến cho sự phối hợp của các cơ trên những bộ phận cơ thể liên quan được nhịp nhàng và dẻo dai hơn, từ đó, sự chính xác khi giao bóng là tốt hơn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản khi thực hiện kỹ thuật giao bóng tennis. Hi vọng rằng bạn đã biết cách để thực hiện một cú giao bóng thật thông minh và uy lực, chiếm được ưu thế từ những phút đầu tiên.

Back to top