SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Quà tặng cho học sinh cấp 1 độc đáo và ý nghĩa

Trong một năm học có rất nhiều dịp cần tuyên dương, khen thưởng học sinh, đặc biệt là ở các cấp học nhỏ như tiểu học. Vậy lựa chọn quà tặng cho học sinh cấp 1 như thế nào để vừa độc đáo, ý nghĩa và đặc biệt phù hợp với tâm lý lứa tuổi của các em?

Các thời điểm khen thưởng trong năm

Đối với học sinh tiểu học, hoạt động khen thưởng khá đa dạng. Không chỉ khen thưởng cuối kỳ, cuối năm mà còn khen thưởng cuối mỗi tháng, quý, sau các cuộc thi văn nghệ, thể thao, phong trào ngoại khóa. Với một số trường có tổ chức học kỳ hè thì cũng sẽ có hoạt động biểu dương khen thưởng sau khi kết thúc kỳ học này. Ngoài ra ở phạm vi lớp học, nhiều lớp cũng thường tổ chức những cuộc thi nhỏ như kể chuyện, thi đua hoa điểm 10… và trao thưởng cho những thành viên xuất sắc.

qua-tang-cho-hoc-sinh-cap-1-doc-dao-va-y-nghia-anh-1

Như vậy, có thể nói việc khen thưởng diễn ra gần như quanh năm. Điều này có ý nghĩa động viên rất lớn về mặt tinh thần cho học sinh. Giúp các em thấy rằng mọi cố gắng dù là nhỏ nhất của mình đều được ghi nhận, từ đó có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu mỗi ngày.

Ý nghĩa của quà tặng cho học sinh cấp 1

Ở lứa tuổi tiểu học, tâm lý các em rất thích được biểu dương, ghi nhận. Điều này sẽ khiến trẻ hào hứng và có nguồn động lực lớn để không ngừng cố gắng mỗi ngày. Đôi khi chỉ một câu động viên trong giờ học khi học sinh trả lời đúng, đã có thể giúp các em phấn chấn và sôi nổi phát biểu xây dựng bài hơn. Vì vậy việc động viên, khen thưởng có ý nghĩa đặc biệt lớn với trẻ. Đó cũng chính là lý do mà hoạt động khen thưởng ở bậc tiểu học khá đa dạng và thường xuyên.

qua-tang-cho-hoc-sinh-cap-1-doc-dao-va-y-nghia-anh-2

Tuy nhiên, để việc khen thưởng truyền tải được đúng những ý nghĩa nhân văn của nó là một bài toán khó đối với những người làm giáo dục. Lựa chọn quà tặng cho học sinh cấp 1 như thế nào để vừa ý nghĩa, hiệu quả lại đúng sở thích các em không phải là điều dễ dàng.

Lựa chọn quà tặng cho học sinh cấp 1

Bên cạnh các món quà truyền thống như giấy khen, tập vở, các trường cũng nên cân nhắc những phần thưởng khác để tăng thêm sự mới lạ cho hoạt động khen thưởng và giúp học sinh hào hứng hơn.

Một số tặng phẩm gợi ý như: Cúp, huy chương cho các cuộc thi thể thao, biểu trừng vinh danh cho các hoạt động văn nghệ, phong trào ngoại khóa, bảng vinh danh cho những hoạt động học thuật, khen thưởng cuối năm,… Đây đều là các tặng phẩm có thể đặt thiết kế riêng, phù hợp với lứa tuổi, sở thích của học sinh, phù hợp với nội dung vinh danh và mang nét đặc sắc riêng của nhà trường. Không những vậy, việc có thể in khắc tên học sinh cùng nội dung khen thưởng lên trên giúp tăng thêm sự trang trọng cho hoạt động vinh danh cũng như sự tự hào cho người nhận.

qua-tang-cho-hoc-sinh-cap-1-doc-dao-va-y-nghia-anh-3

Đa phần học sinh cấp 1 thích những món quà được thiết kế dễ thương, màu sắc đẹp. Không những thế, các em còn có thể đặt cúp như một vật trang trí trên bàn học, cũng là để nhắc nhở mình cố gắng hơn mỗi ngày.

Qùa Việt là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các tặng phẩm vinh danh đặc thù giáo dục như cúp, bảng vinh danh, biểu trưng vinh danh. Xem thêm nhiều mẫu quà tặng cho học sinh cấp 1 tại: https://quaviet.com/blog/qua-tang-hoc-sinh/

Back to top