SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Trò chơi ai nhanh nhất rèn luyện kỹ năng phản xạ cho trẻ

Trò chơi ai nhanh nhất là một trong những trò chơi rèn luyện kỹ năng phản xạ cho trẻ bằng các trò chơi vui nhộn là cách làm hiệu quả, mang đến cảm giác vui thích cho các em. Dưới đây là một số trò chơi ai nhanh tay nhất mà bạn có thể tham khảo và hướng dẫn để các bé chơi.

Trò chơi ai nhanh nhất

Trò chơi ai nhanh nhất được nhiều phụ huynh lựa chọn vì vừa cải thiện được trí thông minh, vừa hoàn thiện sự phát triển về cả tinh thần và thể chất. Thường trẻ từ 4 tuổi trở lên tại các trường mầm đã được chơi những trò chơi này rèn luyện từ nhỏ. Và sau khi lên các cấp bậc khác trò chơi ai nhanh nhất vẫn được chơi nhiều vì có nhiều tác dụng tốt đối với trẻ.

1. Trò chơi ai nhanh nhất – Thỏ trắng, thỏ hồng

Mục tiêu:

Trò chơi Thỏ trắng, thỏ hồng giúp cải thiện kỹ năng nhanh nhẹn và khéo léo của trẻ, thông qua sự phối hợp nhịp nhàng của tay và chân. Ngoài ra, còn phát triển tư duy, khả năng tập trung và ghi nhớ, giáo dục tính đoàn kết và tinh thần tập thể với bạn bè xung quanh. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp trẻ có sức khoẻ tốt.

Dụng cụ chuẩn bị:

Nấm, cây, thảm cỏ, hoa, giỏ đựng nấm, mũ thỏ và lời bài hát “Trời nắng, trời mưa”

Cách chơi:

Lớp chia thành 2 đội nhỏ, gồm đội thỏ hồng và đội thỏ trắng. Cả hai đội đứng tập trung thành hàng dọc tại vạch xuất phát, sau khi có hiệu lệnh thì di chuyển theo kiểu bật nhảy giống thỏ, đi qua con đường ngoằn ngoèo để đến được khu rừng hái nấm. Đội thỏ trắng hái nấm màu đỏ, còn đội thỏ hồng hái nấm màu xanh. Hái xong thì nhanh chóng bỏ vào giỏ đựng và đi về phía cuối hàng. Cứ như thế, chú thỏ tiếp theo trong hàng sẽ đi lên hái nấm. Chơi liên tục cho đến khi trò chơi kết thúc và tìm ra đội nhanh nhất thắng cuộc.

Luật chơi:

Mỗi một chú thỏ trong một lần chỉ được hái một cây nấm duy nhất. Nếu hái nhầm màu nấm thì lượt đó không được tính. Đội thắng cuộc là đội hái được nhiều nấm trong thời gian nhanh hơn.

Trò chơi ai nhanh nhất – Thỏ trắng, thỏ hồng

Trò chơi ai nhanh nhất – Thỏ trắng, thỏ hồng

2. Trò chơi ai nhanh nhất – Gió thổi

Mục tiêu: Rèn luyện sự tự tin và khả năng phản xạ nhanh của trẻ.

Dụng cụ chuẩn bị: Các dụng cụ để vẽ vòng tròn.

Cách chơi: Cô giáo vẽ cho mỗi trẻ một vòng tròn để làm nhà, trẻ được quyền đi lại bên ngoài vòng tròn đó, cho đến khi nghe được các hiệu lệnh sau đây thì phải thực hiện theo quy định:

  • Không có gió thổi: Tất cả các trẻ đứng im tại chỗ
  • Có gió nhẹ: Trẻ hơi lắc lư người về hai phía
  • Có gió mạnh: Trẻ nhanh chóng chạy về nhà

Luật chơi: Trẻ nào không kịp chạy về nhà sẽ là người thua cuộc và bị phạt nhảy lò cò vòng quanh lớp.

Trò chơi ai nhanh nhất – Gió thổi

Trò chơi ai nhanh nhất – Gió thổi

3. Trò chơi ai nhanh nhất – Trời nắng, trời mưa

Dụng cụ chuẩn bị: Chuẩn bị các đồ dùng để vẽ vòng tròn

Cách chơi: Cô giáo vẽ những vòng tròn ở trên sân, vòng này cách vòng kia từ 30-40 cm để làm nơi trú mưa. Số vòng trên sân sẽ ít hơn số trẻ tham gia từ 3-4 vòng. Trẻ đóng vai người đi học, vừa đi vừa hát theo nhịp và phách của cô giáo. Cho đến khi nghe hiệu lệnh “trời mưa” thì mỗi trẻ phải nhanh chóng tìm nơi trú ẩn để tránh bị ướt (nghĩa là chạy vào trong vòng tròn). Bạn nào chạy chậm hơn, không tìm được nơi trú mưa sẽ bị ướt và loại ra khỏi trò chơi. Trò chơi sẽ tiếp tục khi cô giáo ra hiệu lệnh “trời nắng” và các trẻ đi ra khỏi vòng trong. Tiếp tục như vậy cho đến khi tìm được người thắng.

Luật chơi: Khi nghe thấy hiệu lệnh “trời mưa”, trẻ phải nhanh chóng chạy vào nơi trú ẩn. Nếu không nhanh chóng chạy vào vòng tròn sẽ thua cuộc và bị loại khỏi trò chơi.

Trò chơi ai nhanh nhất – Trời nắng, trời mưa

Trò chơi ai nhanh nhất – Trời nắng, trời mưa

4. Trò chơi ai nhanh nhất – Vượt chướng ngại vật

Dụng cụ chuẩn bị: Khối gỗ, túi cát (hoặc các loại chướng ngại vật khác), hầm chui, vòng thể dục, thang

Cách chơi:

  • Cô giáo chia lớp thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm tối đa 5 người.
  • Trẻ xếp thành hàng dọc phía sau vạch xuất phát, sau khi nghe hiệu lệnh của cô giáo thì trẻ đứng đầu sẽ ngồi xổm xuống và đi theo hình ziczac để vượt qua các chướng ngại vật, sau đó bước lên trên bục và bật sâu xuống. Tiếp theo, trẻ chạy đến hầm, chui qua và tiến đến thang leo, trèo lên xuống thang, chạy 1 vòng sau đó quay về đứng cuối.

Yêu cầu:

Khi trẻ đầu tiên chạy đến bục bật sâu thì trẻ tiếp theo lần lượt ngồi xổm để đi ziczac qua các chướng ngại vật mà không cần chờ hiệu lệnh của cô. Thời gian chơi kéo dài liên tục 15 phút, không giới hạn số lần chơi của trẻ.

Lưu ý:

Cô giáo phải luôn đứng ở gần thang leo để giúp đỡ khi cần thiết, đồng thời bảo đảm an toàn cho trẻ, tránh xảy ra tai nạn.

Trò chơi ai nhanh nhất – Vượt chướng ngại vật

Trò chơi ai nhanh nhất – Vượt chướng ngại vật

Một số trò chơi ai nhanh nhất trên đây chắc chắn sẽ là cách thức tuyệt vời để rèn luyện trí não cho trẻ, đồng thời phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Qua những trò chơi này, các em có thể rèn luyện được sự khéo léo, nhanh nhẹn và kỹ năng phản xạ của mình. Để tăng thêm động lực và khích lệ các bé luyện tập thường xuyên, giáo viên và phụ huynh có thể chuẩn bị những món quà cho trẻ thắng cuộc. Quà Việt là địa chỉ chuyên cung cấp tặng phẩm chất lượng, uy tín, thời gian giao hàng nhanh và chế độ bảo hành lâu dài cho tất cả các sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

  • Showroom HCM: 51-53 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Showroom Hà Nội: 98 Nguyễn Thái Học, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0908 951 621
  • Fanpage: https://www.facebook.com/quaviet/
  • Website: https://quaviet.com/

Xem thêm:

Back to top