SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Rèn kỹ năng phản xạ cho trẻ khi chơi trò ai nhanh nhất

Các trò chơi vận động chủ đề ai nhanh nhất giúp rèn cho trẻ sự tự tin, nhanh nhẹn, kỹ năng phản xạ và rất tốt cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Dưới đây là một vài trò chơi ai nhanh nhất mà thầy cô và các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

ren-ky-nang-phan-xa-cho-tre-khi-choi-tro-ai-nhanh-nhat-anh-1

Các trò chơi giúp trẻ luyện kỹ năng phản xạ khéo léo, kịp thời

Trò chơi ai nhanh nhất – Thỏ trắng, thỏ hồng

Mục đích:

 • Giúp trẻ có kỹ năng nhanh nhẹn, khéo léo, phối hợp nhịp nhàng tay và chân.
 • Phát triển khả năng ghi nhớ và chú ý của trẻ.
 • Giáo dục tính tập thể, đoàn kết với các bạn trong lớp.
 • Giáo dục trẻ luyện tập thể dục thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Dụng cụ:

 • Cây, nấm, thảm cỏ, hoa
 • 2 giỏ đựng nấm
 • Nhạc bài hát “ Trời nắng, trời mưa”
 • Mũ thỏ

Cách chơi:

Chia lớp thành 2 đội: đội thỏ trắng và đội thỏ hồng. Hai đội đứng trước vạch xuất phát, khi có hiệu lệnh, các em làm động tác bật nhảy của chú thỏ, khéo léo đi qua con đường ngoằn ngoèo và đến khu rừng để hái những cây nấm. Các chú thỏ màu trắng hái cây nấm màu đỏ, các chú thỏ màu hồng hái cây nấm màu xanh. Hái được nấm các chú thỏ nhanh tay để vào giỏ và đi về cuối hàng, và chú thỏ tiếp theo sẽ tiếp tục lên hái nấm. Cứ như vậy cho đến khi trò chơi tập thể cho thiếu nhi kết thúc.

ren-ky-nang-phan-xa-cho-tre-khi-choi-tro-ai-nhanh-nhat-anh-2

Qua trò chơi, trẻ học được cách làm việc nhóm

Luật chơi:

Mỗi chú thỏ đi hái nấm chỉ được hái một cây nấm. Nếu chú thỏ nào ở đội nào hái sai màu cây nấm thì cây nấm đó không được tính, đội nào hái nhiều nấm hơn và trong thời gian nhanh hơn đội đó sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi ai nhanh nhất – Gió thổi

Mục đích: Rèn luyện tự tin và phản xạ nhanh.

Chuẩn bị: Vẽ một vòng tròn.

Cách chơi: Cô vẽ cho mỗi trẻ một vòng tròn làm nhà. Cho trẻ đi lại ngoài vòng tròn. Khi nghe một trong các hiệu lệnh sau:

 • Không có gió: trẻ đứng im tại chỗ.
 • Gió thổi nhẹ: trẻ hơi lắc lư người.
 • Gió thổi mạnh: trẻ chạy nhanh về nhà. Trẻ nào chạy không kịp sẽ thua cuộc và phải nhảy lò cò một vòng quanh lớp.

Trò chơi ai nhanh nhất – Trời nắng, trời mưa

Luật chơi: Khi có hiệu lệnh “trời mưa”, mỗi trẻ phải trốn vào một nơi trú mưa. Trẻ nào không tìm được nơi trú sẽ bị loại khỏi trò chơi.

ren-ky-nang-phan-xa-cho-tre-khi-choi-tro-ai-nhanh-nhat-anh-3

Trò chơi vận động rất tốt cho sự phát triển thể chất, trí tuệ

Cách chơi: Cô giáo chuẩn bị vẽ những vòng tròn trên sân. Sao cho vòng này cách vòng kia từ 30 – 40cm để làm nơi trú mưa. Số vòng ít hơn số trẻ chơi từ 3 – 4 vòng. Trẻ đóng vai học trò đi học, vừa đi vừa hát theo nhịp phách của cô giáo. Khi nghe hiệu lệnh của cô nói: “Trời mưa” thì tự mỗi trẻ phải tìm một nơi trú mưa nấp cho khỏi bị ướt (có nghĩa là chạy vào vòng tròn). Trẻ nào chạy chậm không tìm được nơi để nấp thì sẽ bị ướt và bị loại ra khỏi trò chơi.

Trò chơi tiếp tục, cô giáo ra lệnh “trời nắng” thì các trẻ đi ra xa vòng tròn. Hiệu lệnh “trời mưa” lại được hô lên thì trẻ phải tìm nơi trú mưa.

Trò chơi ai nhanh nhất – Vượt chướng ngại vật

Chuẩn bị: Chướng ngại vật (khối gỗ, túi cát…), hầm chui, thang leo, vòng thể dục

Cách chơi: Cô chia trẻ thành các nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 trẻ).

Cô cho trẻ xếp hàng dọc sau vạch xuất phát. Khi nghe hiệu lệnh của cô thì trẻ đứng đầu sẽ ngồi xổm đi dích dắc qua các chướng ngại vật, đến bục bước lên và bật sâu xuống. Sau đó trẻ chạy đến hầm, chui qua hầm chạy đến thang leo, trèo lên xuống thang, chạy lấy vòng rồi chạy về xếp cuối hàng.

Yêu cầu: Trẻ trước chạy đến bục bật sâu thì trẻ sau bắt đầu ngồi xổm đi dích dắc qua các chướng ngại vật, không chờ hiệu lệnh của cô. Trẻ chơi liên tục trong thời gian khoảng 15 phút, không hạn chế số lần chơi của trẻ.

Chú ý: Cô giáo luôn có mặt gần bên thang leo để giúp đỡ cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trên đây là những trò chơi vận động chủ đề “trò chơi ai nhanh nhất”, rất tốt cho sự phát triển thể chất, trí tuệ cũng như các kỹ năng mềm của trẻ. Qua đó, các em được luyện tập sự khéo léo, nhanh nhẹn và đặc biệt là kỹ năng phản xạ nhanh chóng, kịp thời.

Back to top