SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Kỹ thuật đánh golf bằng gậy sắt chuẩn xác nhất

Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt chuẩn xác và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cơ bản để có một cú đánh bằng gậy sắt thật chính xác và khéo léo.

Việc sử dụng gậy sắt không phải là vấn đề khó nhưng để có một cú đánh golf hoàn chỉnh bằng gậy sắt không phải dễ dàng.

Hướng dẫn đánh golf bằng gậy sắt

ky-thuat-danh-gay-sat-chuan-xac-nhat-anh-1

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt

Vị trí đứng khi dùng gậy sắt

Khi đến gần bóng hãy quan sát xem xung quanh có lá, đá nhỏ hay broken tee nằm ngay trên đường bóng giữa vị trí cờ mà bạn đang hướng đến và bóng của bạn không. Hãy tưởng tượng có một đường thẳng từ bóng đến cờ và đặt mặt gậy vuông góc với đường thẳng đó rồi đứng song song với đường thẳng. Bạn đã ngắm chính xác hướng đánh để có thể thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt một cách hoàn hảo.

Cầm gậy sắt ở tay trái

Cầm gậy bằng tay trái. Gậy đặt một cách tự nhiên trên mặt đất sau quả bóng. Đặt cán gậy vào tay trái sao cho cán gậy nằm trên đỉnh ngón trỏ. Phần cán gậy được đặt phía dưới lòng bàn tay để tạo ra khoảng cách trống giúp gậy ổn định hơn. Đảm bảo ngón út cầm vừa khít vào quanh cán gậy để gậy không bị dịch chuyển. Ngón cái phải nằm thẳng với đỉnh cán gậy.

>>> Lưu ý thực hiện kỹ thuật đánh Golf xa chuẩn nhất

Cầm gậy sắt bên tay phải

Cầm cán gậy sao cho hai bàn tay chạm vào nhau và đặt nó lên thân gậy, gấp bàn tay phải phủ lên ngón trái của bàn tay trái, sau đó đặt ngón cái của bàn tay phải lên gậy hướng từ phía vai phải, cuối cùng, nhìn vào tư thế cầm gậy của hai bàn tay.

Cầm mặt sau của gậy sắt

Có 3 cách khác nhau để cầm mặt sau của gậy, bao gồm: Vardon Overlap Grip,  Interlocking grip và 10 Finger Grip

ky-thuat-danh-gay-sat-chuan-xac-nhat-anh-2

Chuyển động cơ thể khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt

Kỹ thuật đánh gậy sắt – Tư thế đứng

Tư thế đứng chuẩn sẽ giúp người chơi hoàn toàn cân bằng trong suốt cú đánh. Người chơi đứng hai chân dang rộng ngang vai ở khoảng cách của một cú mid-iron.

Bàn chân, đầu gối, hông và vai nên được đặt thẳng hàng với đường thẳng tưởng tượng hướng về mục tiêu, lúc này chân phải đặt thẳng tiến từ cơ thể ở góc chuẩn với đường thẳng. Nhờ vậy, khi đánh bóng, trọng lực sẽ dồn về phía trong của bàn chân để có thể đẩy người và thực hiện followthrough, ngoài ra phần chân trái hơi mở nhẹ để cơ thể có thể dễ dàng thực hiện followthrough.

Phần thân trên hơi xô về trước một xíu, đầu gối uốn cong nhẹ để dễ dàng di chuyển, vị trí này sẽ giúp cho cánh tay chuyển động thoải mái trước cơ thể để đánh bóng. Khoảng cách giữa cơ thể và gậy khoảng gần một bàn tay, cùng lúc đó trọng tâm của cơ thể dồn về phía bàn chân chứ không phải gót chân.

Để chuẩn bị vào bóng, hai chân thẳng hai tay thẳng nhưng thả lỏng, vai trái có xu hướng cao hơn vai phải tùy vào vị trí bàn tay. Để đảm bảo vai ở vị trí chuẩn, người chơi đặt gậy ở giữa phần ngực và hướng về phía trước thắt lưng rồi sau đó hạ nhẹ vai phải xuống cho đến khi gậy chạm vào bên trong chân trái, vị trí này là vị trí chuẩn xác nhất của vai khi thực hiện kỹ thuật đánh gậy sắt. Trong những giải thi đấu cúp golf chất lượng cao bạn sẽ thường thấy kỹ năng này.

ky-thuat-danh-gay-sat-chuan-xac-nhat-anh-3

Cú đánh gậy sắt uy lực

Thực hiện cú swing hoàn chỉnh

Lắc gậy là một động tác quan trọng trong cú đánh đảm bảo cho trọng lực được phân bố đều ở bàn chân.

Mỗi người sẽ có một cách riêng khi lắc gậy nhưng quan trọng là phải thả lỏng cơ thể. Cú backswing bắt đầu với chuyển động xoay chứ không phải bằng bàn tay. Chuyển động của cánh tay bắt đầu với chuyển động xoay của cơ thể, cánh tay giữ nguyên lực cầm trên thân gậy.

Để thực hiện cú swing, vai, hông, cánh tay và bàn tay cùng một lúc chuyển động. Vai nên được xoay một cách hoàn chỉnh để cho lưng hướng về mục tiêu và trọng lực được dồn vào phía trong bàn chân phải. Cú Downswing bắt đầu với việc đẩy trọng lực từ phải qua trái và xoay cơ thể. Ở cú Impact mông xoay, vai song song với bóng và chuyển động cả cơ thể sao cho hướng về phía mục tiêu. Chuyển động nên được liền mạch từ khi bắt đầu downswing đến khi kết thúc ở followthrough.

Chân phải chỉ được di chuyển ngay khi bóng impact nếu không thì người chơi sẽ không thể swing. Cơ thể nên được thả lỏng. Hãy nhớ rằng đây là swing bóng chứ không phải đánh vào bóng. Chuyển động xoay nhanh và tốt sẽ tăng cường sức mạnh cho cú đánh. Phần hông nên dẫn dắt vai trong suốt cú đánh.

Hi vọng với những hướng dẫn cơ bản trên từ Quà Việt, người chơi đã có cho mình những hiểu biết chi tiết và chính xác nhất về kỹ thuật đánh gậy sắt trong golf.

>>> Xem thêm: Cách chơi golf hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Back to top