SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Lưu ý thực hiện kỹ thuật đánh Golf xa chuẩn nhất

Kỹ thuật đánh golf xa là một trong những kỹ thuật quan trọng trong đánh golf, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thế nào để có một cú đánh xa, dài và mạnh mẽ nhất.

Trong bài viết này, Qùa Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu về kỹ thuật đánh golf xa hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Kỹ thuật đánh golf xa đúng tiêu chuẩn-

Xác lập tư thế chuẩn

Khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa, người chơi đứng hai chân dang rộng bằng vai, song song với mục tiêu, mông – lưng – đầu tạo thành một đường thẳng. Tiếp đó, hơi nghiêng nửa thân trên bên phải, phía sau quả bóng để xoay và chuyển trọng lượng sang phải dễ dàng hơn khi backswing. Bạn có thể xác định góc của nửa thân trên bằng cách giữ gậy trên người, một tay đặt trên ngực, một tay đặt trên bụng. Nghiêng về phía trước đến khi gậy ở giữa hai chân rồi nghiêng sang phải đến khi gậy chạm vào trong chân trái.

luu-y-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa-chuan-nhat-anh-1

Tư thế chuẩn khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa

Đánh trúng tâm mặt gậy

Trong kỹ thuật đánh golf xa, việc đánh bóng trúng tâm và vuông góc với mặt gậy đóng vai trò rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định độ xa của cú đánh. Lúc này thì toàn bộ năng lượng của cú đánh được truyền vào bóng, giúp bóng bay xa nhất có thể. Nếu đánh bóng lệch với tâm mặt gậy, bóng sẽ không nhận được nhiều năng lượng và khó có thể bay xa.

Sở dĩ các tay golf chuyên nghiệp có thể đánh bóng xa như vậy là vì họ vung gậy đạt tốc độ cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng trong khi người chơi nghiệp dư lại thường vung gậy về phía sau nhanh rồi chậm dần khi tiếp xúc với bóng, điều này là không đúng với quy trình động lực học, khiến bóng không thể bay xa được.

luu-y-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa-chuan-nhat-anh-2

Đánh trúng tâm mặt gậy giúp bóng bay xa hơn

Bước tiếp từ cú vung gậy ra sau (backswing) đánh xuống bóng (downswing) là khoảnh khắc quyết định cho một cú đánh; khi mà cây gậy vẫn đang còn di chuyển ra phía sau nhưng lúc đó cơ thể đã bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại, người chơi sẽ bắt đầu với hông và chân trái để bắt đầu cú đánh xuống. Chuyển hướng như vậy sẽ giúp tốc độ được tăng hơn khi tiếp xúc với bóng. Nhiều tay golf nghiệp dư có kỹ thuật đánh golf thường dừng lại ở cuối cú backswing và tiếp theo đó bắt đầu dồn tất cả sức vào cú đánh xuống, do đó chỉ tạo ra tốc độ cho phần đầu gậy rất ít.

Động tác chuyển bước

Khi vung gậy tới đỉnh của cú backswing thì 70% trọng lượng cơ thể đè lên chân sau. Vậy nên, lúc thực hiện cú đánh xuống, người chơi cần phải xoay hông về sau theo hướng bên trái và hạn chế trượt ngang cho đến khi trọng lượng được phân bổ đều cho cả hai chân, khi đó bàn tay sẽ đưa xuống phía trước người.

Độ rộng

Độ rộng phải được duy trì suốt trong quá trình vung gậy, đây là điểm quan trọng cần chú ý khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa. Trên thực tế, đó là việc bạn cố gắng giữ độ rộng đã có được lúc nhắm bóng trong suốt quá trình thực hiện cú vung gậy và cùng lúc vẫn giữ được một sự liên kết với cơ thể.

Bắt đầu cú backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy ra xa người và đầu gậy gần sát mặt đất.Hoàn thiện backswing với việc xoay người sao cho vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng động tác quay người

Rút chân phải về sau

Trong quá trình ngắm đánh gậy thì chân sau đặt phía sau chân trước khoảng 1 nửa bước chân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển trọng lượng cơ thể. Ở điểm kết thúc bạn nên để chân sau chạm nhẹ vào chân trước và hãy liên tưởng bạn đang đánh bóng chạm vào chân trước của mình một chút.

Lưu ý: Việc giữ cơ tay thoải mái khi đánh bóng rất quan trọng. Cơ tay thoải mái sẽ giúp người chơi đánh bóng tự tin, nhanh và xa hơn. Một điều lưu ý nữa là người chơi sẽ bắt đầu backswing với hông và nửa thân trên cùng xoay, nửa thân trên xoay vừa đủ sao cho duy trì được hình tam giác tạo bởi cánh tay đến nửa cú backswing, điều này sẽ đảm bảo cú swing với đường vòng cung rộng giúp bóng xa nhất có thể.

luu-y-thuc-hien-ky-thuat-danh-golf-xa-chuan-nhat-anh-3

Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ tạo ra cú đánh xa, mạnh và chuẩn xác

Với những hướng dẫn mà Quà Việt cung cấp trong bài viết này, hi vọng là các tay golf đã bỏ túi thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích về kỹ thuật đánh golf xa hiệu quả và chuẩn xác nhất. Hi vọng rằng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Back to top