Gợi ý quà tặng tết ý nghĩa cho các doanh nghiệp

Tết là dịp để các doanh nghiệp gửi lời tri ân đến khách hàng, đối tác của mình. Qua đó, xây dựng mối quan hệ gắn kết, tạo nền tảng cho công việc kinh doanh. Những lưu ý khi chọn quà Tết ý nghĩa dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp chọn được các món quà phù hợp.

Lưu ý để lựa chọn được món quà Tết ý nghĩa và phù hợp với sở thích của người nhận.

Chọn quà Tết vào thời gian nào là hợp lý?

Thời gian ảnh hưởng rất nhiều tới chi phí cũng như chất lượng của quà tặng. Càng về gần Tết thì giá cả quà tặng sẽ cao hơn, và doanh nghiệp cũng không có nhiều thời gian để lựa chọn kỹ càng, dễ dẫn đến nhiều sai sót không đáng có. Do vậy, khi chọn quà tặng Tết, doanh nghiệp cần phải tính toán thời gian một cách kỹ càng, thời gian, phòng khi có sai sót có thể điều chỉnh kịp thời.

Qua-tang-tet-y-nghia-cho-doanh-nghiep-anh-4
Quà Tết ý nghĩa sẽ giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

1/ Đối tượng khách hàng

Mỗi công ty đều có một lượng khách hàng thân thiết nhất định. Họ có thể là người mua lẻ thường xuyên hoặc đối tác lớn hợp tác lâu dài. Vì vậy, khi tặng quà tết, doanh nghiệp thường phân thành 3 nhóm cơ bản:

  • Nhóm khách VIP: đối tác quan trọng, người đặt hàng số lượng lớn, người giúp đỡ tạo sự thuận lợi cho tập thể đi lên,….
  • Nhóm khách thông thường: khách nhỏ lẻ mua hàng, cộng tác viên bán hàng, đại lý,….
  • Nhóm khách mua đúng thời điểm chương trình quà tặng diễn ra.

Từ đó, lựa chọn quà Tết ý nghĩa và phù hợp với từng nhóm đối tượng.

2/ Món quà Tết ý nghĩa và có thông điệp

Tặng quà Tết phải biểu hiện được ý nghĩa, thông điệp của món quà. Thay lời chúc hoa mỹ bằng vật phẩm tinh tế hàm chứa nội dung sâu sắc, chẳng hạn: Tặng chiếc thuyền buồm biểu trưng lời chúc “Thuận buồm xuôi gió”, tặng tranh cá chép ngắm trăng dát vàng biểu thị sự cố gắng, nỗ lực hết mình tiến tới thành công,…

Không chỉ thế, tặng quà tết cho doanh nghiệp còn có khả năng sử dụng. Những lúc nhìn thấy mặt hàng, người ta nhớ đến đơn vị, thấu hiểu sự tôn trọng đối phương dành cho mình. Do đó, khi có nhu cầu họ sẽ quay trở lại dùng dịch vụ đồng thời giới thiệu với những người xung quanh. Như vậy, hoạt động tặng quà Tết cũng góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

Các món quà Tết ý nghĩa cho doanh nghiệp tham khảo

1/ Tranh mạ vàng treo tường

Qua-tang-tet-y-nghia-cho-doanh-nghiep-anh-2
Tranh mạ vàng sang trọng, phù hợp tặng các đối tác lớn

Tranh treo tường không chỉ có giá trị thẩm mỹ, trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Đặc biệt, tranh mạ vàng còn tăng thêm sự sang trọng và quý phái cho món quà. Một số bức tranh thường được lựa chọn như: tranh hoa sen song ngư lộc nhẹ nhàng, tinh tế, mang ý nghĩa tài lộc; tranh thuyền buồm ý chỉ thuận buồm xuôi gió, cầu chúc cho năm mới thuận lợi, hanh thông; tranh cá chép ngắm trăng dát vàng biểu thị sự cố gắng, nỗ lực hết mình tiến tới thành công,…

2/ Bộ ấm trà

Theo truyền thống của người Á Châu, dịp Tết không thể thiếu đi những tách trà thơm bên những lời chúc tụng năm mới. Tặng bộ ấm chén pha trà in logo doanh nghiệp, vừa có tác dụng trang trí, vừa có giá trị sử dụng lại góp phần quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Qua-tang-tet-y-nghia-cho-doanh-nghiep-anh-3
Tặng bộ ấm trà thiết thực, ý nghĩa

3/ Lịch treo tường

Lịch treo tường cũng là một món quà Tết ý nghĩa doanh nghiệp, phù hợp cho nhóm khách hàng nhỏ, lẻ và khách hàng mua đúng thời điểm diễn ra chương trình tặng quà. Đây sẽ là món quà tiện lợi nhất chính nhờ sự đơn giản vốn có.

4/ Giỏ quà Tết tặng khách hàng

Thay vì lựa chọn từng món thì nay đã có giỏ quà Tết đa dạng các loại thực phẩm dinh dưỡng tiện lợi lại mang ý nghĩa sức khỏe. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những hộp quà thật bắt mắt và thực phẩm chất lượng.

Quà Tết không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện sự tri ân khách hàng, đối tác mà còn nhằm mục đích thắt chặt mối quan hệ. Chính vì vậy, Quà tết cần được lựa chọn quà thật kỹ càng để tỏ rõ thành ý của người tặng. Hi vọng rằng với những gợi ý từ Quà Việt, bạn đã lựa chọn được món quà Tết ý nghĩa cho doanh nghiệp mình.