SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Trò chơi vận động ngoài trời cho buổi dã ngoại thêm thú vị

Một trong những khó khăn khi tổ chức dã ngoại cho trẻ là lựa chọn các trò chơi vận động ngoài trời. Nên chọn những trò chơi như thế nào để vừa phù hợp với lứa tuổi, sở thích của hầu hết các em, lại vừa vui vẻ và có tính giáo dục?

Trò chơi vận động ngoài trời rất tốt cho sự phát triển về thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ. Vận động ngoài trời giúp các em hoạt bát, năng động hơn. Được cùng vui chơi với các bạn cũng giúp trẻ hòa đồng và cởi mở hơn, từ đó rèn sự tự tin trong giao tiếp. Trò chơi vận động ngoài trời cũng giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử vốn không tốt cho sự phát triển của các em.

Các trò chơi vận động ngoài trời

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-cho-buoi-da-ngoai-them-thu-vi-anh-1

Trò chơi vận động ngoài trời rất tốt cho sự phát triển của trẻ

Trong bài viết này, Quà Việt sẽ gợi ý cho các bạn một số trò chơi vận động ngoài trời thú vị được đông đảo trẻ em yêu thích và rất phù hợp để tổ chức trong các chuyến tham quan, dã ngoại. Để kích thích tinh thần hoạt động thể thao, học tập hiệu quả, khen thưởng những thành viên có thành tích thi đua tốt.

1/ Trong ao ngoài ao

Vẽ một hình tròn trên đất và các em có thể đứng trên đó. Một em sẽ nhận nhiệm vụ hô khẩu lệnh “Trong ao” hoặc “Ngoài ao”. Khi quản trò hô “Trong ao”, tất cả những em khác phải nhảy vào trong vòng tròn và ngược lại. Người nào không theo kịp khẩu lệnh sẽ bị loại khỏi trò chơi.

2/ Đèn xanh đèn đỏ

Đây là một trong những trò chơi vận động ngoài trời tốt nhất cho trẻ em. Một người sẽ đứng ở giữa và hô to “Đèn đỏ” hoặc “Đèn xanh”. Khi người đó nói “Đèn đỏ”, người tham gia trò chơi phải dừng lại và khi người đó nói “Đèn xanh”, người chơi phải di chuyển. Người bỏ lỡ “đèn” sẽ bị loại khỏi trò chơi.

3/ Trốn tìm

Trốn tìm là một trong những trò chơi phổ biến và nổi tiếng với mọi trẻ em trên thế giới. Một em sẽ được chọn để đếm và những em còn lại đi trốn. Sau khi lượt đếm kết thúc, tất cả những gì người đếm số phải làm là đi tìm những người còn lại.

4/ Truy tìm kho báu

Đây là một trong những trò chơi vận động ngoài trời khiến các em hào hứng và thích thú nhất. Đầu tiên, bạn yêu cầu các en tự lập thành các nhóm. Sau đó, giấu một vài món đồ chơi và để cho các em biết những món sẽ phải tìm gồm những gì. Nhóm tìm được nhiều kho báu nhất sẽ dành chiến thắng.

5/ Chú khỉ trung tâm

Đạo cụ cho trò chơi này là một quả bóng. Người được chọn là chú khỉ phải đứng ở giữa và những người chơi còn lại xếp thành vòng tròn xung quanh. Các người chơi phải ném bóng sao cho chú khỉ không bắt được. Nếu chú khỉ bắt được quả bóng thì người ném sẽ phải làm chú khỉ.

6/ Chạy tiếp sức

Chia thành nhiều nhóm, yêu cầu thành viên của mỗi nhóm đứng cách nhau một khoảng tương đương nhau. Người đầu tiên sẽ bắt đầu chạy với một cây gậy hoặc món đồ chơi và sau đó chuyền lại cho người thứ hai, người thứ hai sẽ chạy đến chỗ người thứ ba và tuần tự như vậy cho đến người cuối cùng. Đội về đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-cho-buoi-da-ngoai-them-thu-vi-anh-2

Chạy tiếp sức giúp rèn luyện thể lực và tinh thần tập thể

7/ Truyền Tin

Các nhóm xếp hàng dọc ngồi sát nhau, số lượng người chơi mỗi nhóm đều nhau. Người cuối cùng của mỗi nhóm chạy lên gặp người quản trò để nhận bản tin (bản tin gồm 2 từ). Nhận xong, khi nghe thổi còi, chạy về truyền cho người phía trước bằng cách dùng tay viết trên lưng người trước bản tin đã nhận. Cứ thế tiếp tục truyền bằng cách viết tay trên lưng người phía trước cho đến khi tới người đầu tiên của nhóm. Người này sẽ chạy lên nói với quản trò bản tin nhận được. Nhóm nào đúng sẽ dành chiến thắng.

8/ Nhảy bao bố

Mỗi tổ cử ra một người, các người này xỏ chân đứng vào bao, hai tay cầm chắc miệng bao và đứng trước vạch xuất phát. Còi thổi, tất cả nhảy về điểm đích, ai về trước không phạm lỗi sẽ thắng.

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-cho-buoi-da-ngoai-them-thu-vi-anh-3

Nhảy bao bố là trò chơi quen thuộc nhưng rất được các bạn nhỏ yêu thích

9/ Cướp cờ

Quản trò chia tập thể chơi thành hai đội, mỗi đội có từ 5 – 6 bạn, đứng hàng ngang ở vạch xuất phát của đội mình. Đếm theo số thứ tự 1,2,3,4,5… các bạn phải nhớ số của mình. Khi quản trò gọi tới số nào thì số đó của hai đội nhanh chóng chạy đến vòng và cướp cờ. Khi quản trò gọi số nào về thì số đó phải về. Một lúc quản trò có thể gọi hai ba bốn số

Luật chơi:

  • Khi đang cằm cờ nếu bị bạn vỗ vào người, thua cuộc
  • Khi lấy được cờ chạy về vạch xuất phát của đội mình không bị đội bạn vỗ vào người, thắng cuộc
  • Khi có nguy cơ bị vỗ vào người thì được phép bỏ cờ xuống đất để tránh bị thua
  • Số nào vỗ số đó không được vỗ vào số khác. Nếu bị số khác vỗ vào không thua
  • Số nào bị thua rồi quản trò không gọi số đó chơi nữa
  • Người chơi không được ôm, giữ nhau cho bạn cướp cờ

Trên đây là một số trò chơi vận động ngoài trời giúp cho buổi dã ngoại thêm phần thú vị hơn, các em vừa được vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe, lại có cơ hội giao lưu cởi mở, hòa đồng hơn với bạn bè. Qua bài viết này, Quà Việt hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý thú vị khi tổ chức các buổi dã ngoại cho trẻ.

>>> Trò chơi tập thể ngoài trời vui và bổ ích cho trẻ

Back to top
0908.951.621