SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Cách chơi đánh golf từ cơ bản đến nâng cao

Golf là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Những hướng dẫn chơi golf sau đây sẽ giúp bạn tiếp cận với môn thể thao này từ cơ bản tới nâng cao.

Hướng dẫn chơi golf cơ bản

1/ Cách khởi động khi chơi golf

Cũng giống như bất kì môn thể thao nào khác, việc khởi động trước khi bắt đầu chơi golf là rất quan trọng. Khởi động đúng cách sẽ giúp bạn có được phong độ cao nhất cũng như là giảm thiểu nguy cơ gặp phải các chấn thương khi chơi.

Cách khởi động dễ dàng nhất chính là vận động trong 5 phút bằng hình thức đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc nhảy nhẹ nhàng tại chỗ. Khi mồ hôi toát ra cơ thể, đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn đã sẵn sàng và đủ nóng cho các bước khởi động tiếp theo.

>>> KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF BẰNG GẬY SẮT CHUẨN XÁC NHẤT

Sau đó hãy tiếp tục khởi động với động tác vung gậy – một động tác khởi động điển hình:

  • Hãy khởi đầu bằng cây gậy Sand Wedge: trước hết là động tác swing một nửa, cho đến 3/4 swing và chuyển dần thành swing hết tay.
  • Tiếp tục lặp lại động tác swing 1 nửa cho đến swing hết tay với tất cả số gậy sắt trong túi, bắt đầu với trình tự từ cây có số lớn nhất.
  • Sau đó, là gậy gỗ, loại gậy này đòi hỏi người chơi phải swing mạnh hơn gậy sắt trước khi kết thúc với cây gậy driver.
Cach-choi-golf-tu-co-ban-den-nang-cao-anh-1

Cầm gậy golf đúng cách

2/ Cách cầm gậy chuẩn xác

Tư thế chuẩn xác: ban đầu ở tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái ra xa bóng, tay trái tạo thành một đường thẳng so với cán gậy, sau đó thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng bóng đồng thời đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy.

Cách cầm gậy golf chuẩn cụ thể như sau :

  • Gậy golf cần được đặt chéo lên ngón tay của bàn tay trái.
  • Tay nằm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái kết hợp với ngón trỏ tạo thành hình chữ V thẳng hàng với vai trái cũng như là logo trên cán gậy và mặt gậy.
  • Phần tay phải cũng tương tự tay trái nhưng nằm ở vị trí đối diện.

Hướng dẫn chơi golf nâng cao

1/ Swing với gậy driver

Đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên 1/2 đầu gậy.

Tư thế chuẩn bị: đặt bóng đối diện ngón cái của chân trái, chân dang đủ rộng, thân trên nghiêng về phía sau tạo thành đường thẳng với chân trái.

Cach-choi-golf-tu-co-ban-den-nang-cao-anh-2

Cách swing golf với gậy driver

Dừng gậy: để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể về chân sau đồng thời đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy.

Hạ gậy (downswing): Đây là quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể mình từ chân phải qua gót chân trái, dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có một cú đánh driver chuẩn xác. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Không nên  vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

Đánh bóng: là quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Khi chạm bóng, chú ý giữ đầu của bạn hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh hướng lên cao và xa hơn. Khi đã giữ đúng góc đánh, bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ lúc hạ gậy. Kỹ thuật đánh gậy driver là kỹ thuật được sử dụng để phát bóng, kỹ thuật thường được sử dụng trong cú đánh đầu tiên của vòng đấu.

2/ Kỹ thuật putting golf

Cach-choi-golf-tu-co-ban-den-nang-cao-anh-3

Cách swing golf với gậy driver

Thực tế đa phần các golfer nghiệp dư chỉ sử dụng bàn tay cùng với cánh tay, điều này tạo ra sự thiếu nhất quán, ổn định của pha gạt bóng. Thay vào đó hãy thực hiện pha gạt bóng với các phần cơ lớn hơn, hình tam giác tạo thành giữa hai tay và vai cử động cùng nhau trong suốt quá trình gạt bóng. Đây là điều mang tới sự ổn định cho những pha gạt bóng với việc điều chỉnh hướng bóng bằng vai.

Hãy đứng thẳng với hai tay gần như vươn ra rồi co khuỷu tay lại để tạo thành hình tam giác đều, tiếp đó hơi cúi người ở trên thắt lưng, lúc này bạn sẽ có cảm giác áp lực nhẹ ở trên cánh tay để cánh tay tỳ lên ngực. Việc này sẽ giúp kiểm soát hướng vung gậy, bạn có thể thấy các bộ phận liên kết và phối hợp.

Khi thực hiện cú gạt bạn chỉ cần đếm 1,2. Một là vai phải cử động ra sau, hai là vai trái di chuyển theo chiều vung gậy ra trước, giữ đầu đứng yên. Cú đánh sẽ có sự nhất quán, các bộ phận cùng cử động tạo nên cú đánh dễ dàng và chính xác.

Trên đây là những hướng dẫn chơi golf từ cơ bản đến nâng cao. Hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi bắt đầu tiếp cận với môn thể thao này.

Back to top