SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN – NGƯỜI MỞ ĐƯỜNG CHUYẾN BAY ĐẦU TIÊN VIỆT NAM – PHILIPPINES

Với tinh thần “Ta về ta tắm ao ta”, Johnathan Hạnh Nguyễn – sau khi thành tài ở nước ngoài đã mang về những kiến thức quý báu, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Từng du học tại Mỹ và khá thành công trong sự nghiệp với vai trò là thanh tra tài chính các nhà thầu của Hãng Boeing – Mỹ, nhưng hưởng ứng lời kêu gọi về phát triển quê hương, Jonathan Hạnh Nguyễn đã trở thành một trong những người thuộc thế hệ đầu tiên đem tài năng và kinh nghiệm của mình về cống hiến cho tổ quốc.

Johnathan Hạnh Nguyễn là cựu đại diện Philippines Airlines tại khu vực Đông Dương, nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Imex Pan-Pacific. Ông góp phần không nhỏ vào việc mở đường bay Manila – TP HCM 25 năm trước, trong thời điểm quan hệ hàng không của Việt Nam với nước ngoài còn nhiều khó khăn.

Năm 1985, chuyến bay đầu tiên của VN Airlines đã đến Philippines. Đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines được đưa vào khai thác đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa hai nước, tạo công ăn việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam. Đồng thời cũng tạo điều kiện để giao thương hàng hoá giữa Việt Nam với các nước nhanh chóng, hiệu quả hơn vì trước đó ta chỉ mới có đường bay sang Bangkok, Thái Lan.

Thời kỳ đầu mở cửa, nền kinh tế nước ta vô cùng khó khăn, ngoại tệ thiếu trầm trọng, cơ sở hạ tầng yếu kém, chính sách thu hút đầu tư mới ở giai đoạn đầu, còn nhiều bất cập… và thực tế, chưa có gì để tạo dựng được niềm tin cho nhà đầu tư nước ngoài. Để thuyết phục họ, Johnathan Hạnh Nguyễn đã lấy uy tín và chính tài sản góp vốn của mình ra để đảm bảo. Nhờ vậy ông đã kêu gọi được 26 liên doanh đầu tư vào Việt Nam, trị giá hơn 240 triệu USD. Các dự án này sau đó đều thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mới đây, ông đã tài trợ toàn bộ vé máy bay cho 77 ngư dân Bình Thuận từ Philippines về nước.

Để ghi nhận những đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng, lãnh đạo các tỉnh và thành phố đã trao tặng nhiều bằng khen và đặc biệt, năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho ông.

Ngày 14/5/2012, Chủ tịch Hạ viện Philippines, ông Sonny Belmonte đã trao bằng khen cho ông Jonathan Hạnh Nguyễn, vì những đóng góp của ông cho mối quan hệ Việt Nam – Phillipines.

Bảng vinh danh Quà Việt hân hạnh vinh danh người con ưu tú đã có nhiều cống hiến cho đất nước.

Sản phẩm dùng trong sự kiện:

Bảng vinh danh Italia 6901G

Back to top