BA NGUYÊN TẮC BẤT BIẾN KHI KINH DOANH QUÀ TẶNG

Quà tặng có ý nghĩa độc đáo, là vật phẩm đánh thức giá trị tâm hồn, làm cho con người thêm gần gũi và yêu thương nhau hơn. Vì lẽ đó mà ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh quà tặng ra đời.

Là chủ doanh nghiệp kinh doanh quà tặng, bạn có bao giờ cảm thấy bất lực, chán nản khi việc tìm kiếm đối tác quá khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế như hiện nay? Hãy tìm hiểu ba nguyên tắc bất biến sau để nhanh chóng thay đổi tình trạng “đen tối” này nhé.

Khách hàng là thượng đế

Thời buổi kinh tế khó khăn, khi hoạt động kinh doanh thắt chặt và đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều thì doanh nghiệp kinh doanh quà tặng càng phải đặt ra những tiêu chí của riêng mình để thu hút khách hàng. Hãy luôn đặt nguyên tắc khách hàng là thượng đế lên trên để đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của họ. Ví dụ, mức giá quà tặng của doanh nghiệp bạn đưa ra quá cao, khách hàng cảm thấy không thỏa đáng và có ý định tìm nơi khác để mua. Hãy nhanh chóng thuyết phục về chất lượng quà tặng của công ty bạn đồng thời đưa ra những lập luận về ý nghĩa, sức hấp dẫn, độc đáo riêng biệt của doanh nghiệp bạn để khách hàng thấy được thiện ý của bạn. Hãy cố gắng linh động tìm hướng giải quyết bằng cách giảm tỷ lệ lợi nhuận và cố gắng đừng để mất bất kì vị thượng đế nào khi họ có nhu cầu mua quà tặng của bạn.

Để thành công, doanh nghiệp kinh doanh quà tặng phải luôn tâm niệm khách hàng là thượng đế
Để thành công, doanh nghiệp kinh doanh quà tặng phải luôn tâm niệm khách hàng là thượng đế

Chú trọng chất lượng dịch vụ

Bên cạnh níu chân khách hàng bằng các hình thức khuyến mãi, giảm giá, việc chú trọng đến chất lượng dịch vụ chính là phương cách giúp doanh nghiệp quà tặng của bạn tồn tại bền vững. Là chủ đầu tư, đừng quá chạy theo lợi nhuận mà không chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đầu vào ổn định và đảm bảo uy tín, bạn phải có đội ngũ QC làm việc đầy kinh nghiệm và tâm huyết để xuất hàng một cách chắc chắn, không xảy ra sơ suất, làm phiền lòng khách hàng với các lỗi nhỏ nhặt.

Chú trọng chất lượng sản phẩm, dịch vụ, kiểm tra hàng nhập, hàng xuất rõ ràng để tạo lòng tin cho khách hàng và uy tín cho công ty
Chú trọng chất lượng sản phẩm, dịch vụ, kiểm tra hàng nhập, hàng xuất rõ ràng để tạo lòng tin cho khách hàng và uy tín cho công ty

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, hãy chú trọng đến chất lượng dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng để họ thấy được sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của công ty bạn.

Luôn đổi mới phương thức quảng cáo

Quảng cáo hẳn là cách đưa thông tin quà tặng và tiếp xúc doanh nghiệp nhanh nhất đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Hình thức này luôn mang lại những hiệu quả tích cực nhất định dù giá thành dịch vụ tương đối cao. Nhưng, để phát huy hết mọi hiệu quả này, bạn cần luôn thay đổi và cập nhật các phương thức quảng cáo. Ví dụ, hiện nay mạng xã hội facebook thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Hãy chủ động cập nhật phương thức quảng cáo hiệu quả và nhanh chóng này thay vì chỉ hoạt động marketing offline như từ trước đến nay. Có như vậy, doanh nghiệp quà tặng của bạn mới có thể đón đầu được các cơ hội kinh doanh và thành công trong lĩnh vực này, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ cạnh tranh lớn mạnh.

Luôn đổi mới và cập nhập phương thức quảng cáo để tăng hiệu ứng truyền thông cho quà tặng
Luôn đổi mới và cập nhập phương thức quảng cáo để tăng hiệu ứng truyền thông cho quà tặng

Tuân thủ ba nguyên tắc bất biến này, hoạt động kinh doanh quà tặng của bạn chắc chắn sẽ không quá khó khăn như thời gian vừa qua. Đây chính là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công dành cho các CEO quà tặng mà bạn không nên bỏ qua.