SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Các kỹ năng đánh tennis quan trọng nhất cần biết

Những kỹ năng dưới đây được xem là các kỹ năng đánh tennis nền tảng nhưng cực kỳ quan trọng mà bất cứ tay vợt nào cũng phải nắm chắc.

Học đánh tennis thường được chia làm hai giai đoạn đó là giai đoạn cơ bản và giai đoạn nâng cao. Đối với giai đoạn cơ bản thì các động tác được thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên đây là những kỹ năng quan trọng mà người chơi cần phải nắm chắc trước khi tiếp cận với các kỹ thuật đánh tennis nâng cao hơn.

Những kỹ năng đánh tennis quan trọng

1/ Kỹ năng khởi động

Khởi động là một trong các kỹ năng đánh tennis đầu tiên và cơ bản nhất mà bất cứ tay vợt nào cũng phải học. Khởi động đúng cách sẽ giúp cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất để bước vào tập luyện, thi đấu cũng như tránh các chấn thương không đáng có.

cac-ky-nang-danh-tennis-quan-trong-nhat-can-biet-anh-1

Khởi động đúng cách giúp hạn chế chấn thương

Khi khởi động, bạn phải vận động hết tất cả các khớp và làm nóng các cơ một cách toàn diện. Khi các bộ phận được khởi động thì như một bộ máy nó sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả. Phương pháp khởi động được thực hiện theo thứ tự các bộ phận từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới theo thứ tự: Đầu -> Cổ -> Vai -> Cánh tay -> Khuỷu tay -> Cổ tay -> Hông -> Đùi -> Đầu gối -> Cổ chân.

2/ Kỹ năng di chuyển

Di chuyển là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại trong tennis. Các bước chân chủ yếu cần thực hiện, những chỗ cần di chuyển tới và những điểm đón bóng chính xác trên sân, giúp bạn kiểm soát tốt hơn thế trận và sức lực của mình. Kỹ năng di chuyển trong tennis bao gồm:

  • Kỹ thuật đánh tennis: Trước tiên cần phải hết sức tập trung vào các động tác mà bạn thực hiện để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Hãy bình tĩnh, không vội vã, cố gắng chú ý đến vị trí chân, vị trí thân và vị trí vợt.
  • Ở cuối sân: Khi đã đánh bóng đi rồi, bạn không được đứng lại chỗ đã đứng. Trong lúc đánh bóng qua lại, nghĩa là chơi với nhịp độ bình thường, bạn hãy giữ một tư thế tự nhiên: Chân hơi khuỵu để cho thân thêm mềm mại, tay hơi cong. Nếu bóng đến ở tầm ngắn, chỉ cần nhảy vài bước chân về phía trước.
cac-ky-nang-danh-tennis-quan-trong-nhat-can-biet-anh-2

Di chuyển linh hoạt giúp bạn làm chủ thế trận

  • Chạy: Nếu ở xa trung tâm của sân, khi đón quả bóng quá tầm ngắn, bạn phải chạy nhanh về vị trí, vừa theo dõi quả bóng, cuối cùng bạn chạy chậm lại và đứng ở vị trí bằng những bước ngang hoặc những bước nhỏ, nghĩa là thực hiện tất cả các động tác đã trình bày.
  • Vị trí ở lưới và ở cuối sân: Nếu đứng trước lưới khi đối phương chạm vào bóng thì bạn phải chạy nước rút và vươn người nhanh hơn. Muốn được như thế thì phải ở tư thế gập người, chờ đợi, hai chân mở rộng.

3/ Kỹ năng cầm vợt

Cầm vợt cũng là một trong các kỹ năng đánh tennis quan trọng mà người chơi tennis phải học đầu tiên. Lưu ý không cầm vợt tennis quá chặt. Khi cầm vợt tennis nếu thấy đầu móng tay xuất hiện viền màu trắng tức là bạn đang cầm quá chặt. Phải có khoảng cách nhất định giữa ngón trỏ và 3 ngón tay còn lại. Khoảng cách tốt nhất là bạn có thể đặt vừa ngón tay trỏ của bàn tay kia vào đó.

cac-ky-nang-danh-tennis-quan-trong-nhat-can-biet-anh-3

Cầm vợt đúng cách là một trong các kỹ năng quan trọng

Trên đây là các kỹ năng đánh tennis nền tảng mà người chơi khi tìm hiểu về bộ môn này cần phải biết. Mỗi kỹ năng đều có những đặc điểm riêng nhưng nhìn chung khi tham gia đánh tennis người chơi cần tìm hiểu kĩ càng để có thể nhanh chóng làm quen và chơi tốt môn thể thao này.

Kỹ thuật đánh tennis thuận tay

Back to top