SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Cách chơi tennis cho người mới bắt đầu

Để có thể biết cách chơi tennis một cách bài bản chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức về tennis từ kỹ thuật cho đến luật chơi.

Những nguyên tắc cơ bản về cách chơi tennis

Để biết cách chơi tennis, cần phải hiểu rõ các quy tắc quần vợt và kích thước sân. Tennis được chơi giữa hai người chơi, đây được gọi là đánh đơn hoặc đội gồm hai người chơi gọi là đánh đôi. Chơi bắt đầu khi người chơi đến lượt mình để thực hiện việc giao bóng vào sân. Sau đó sẽ tiếp tục nếu người nhận quản lý trả lại bóng cho đối thủ của mình.

Cach-choi-tennis-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-1

Nắm rõ kỹ thuật chơi tennis

Giai đoạn này được gọi là tranh bóng. Điểm được tranh luận giữa những người chơi. Cuộc chiến tiếp tục diễn ra cho đến khi bóng ra khỏi sân hoặc đánh bóng vào lưới mà không thể vượt qua phía đối thủ hoặc nảy hai lần trước khi đối thủ trả lại. Nguyên tắc chính là người chơi chỉ có thể đánh bóng một lần trước khi trả lại cho đối thủ.

Điểm được giành bởi một trong hai người chơi có đối thủ khiến một trong những hành động này xảy ra: Điểm được chơi cho đến khi một người chơi thắng trong trận bằng tích luỹ bốn điểm chênh lệch ít nhất hai so với đối thủ. Các trận đấu được tạo thành từ ba đến năm sét. Khi một người đã chơi thắng được 3 sét trong một trận 5 sét thì trận đấu sẽ kết thúc.

Cách tính điểm trong tennis

Điểm tennis là một yếu tố thiết yếu cho người mới bắt đầu nên biết. Nếu chúng tôi thắng sáu trận đấu với tỉ lệ hai hoặc nhiều hơn, thì chúng ta đã có sét thắng. Và nếu giả sử cả ai đêu đạt được 6 – 6 mỗi sét, thì phải tiếp tục đánh 2 điểm để giành chiến thắng trong trò chơi, đó là phải tiếp tục cố gắng đạt được tỷ lệ 2, ví dụ: 8-6, 9-7, v..v..

Hoặc chúng ta có thể chơi tie-break để quyết định người chiến thắng. Lựa chọn này được xác định khi thi đấu. Nếu như trong một số trận đánh giải trí, chúng ta có thể chọn bất kỳ phương thức nào.

>>> Xem chi tiết: Cách tính điểm trong ván đấu tennis

Trong break-breaker tennis, điểm tie-breaker tiêu chuẩn là 7, cao nhất là 7. Chúng ta phải giành được hai điểm bằng một tỷ lệ lợi thế. Nếu giải sử, nhận được nhận điểm tie-break trước thì chúng ta phải bắt đầu từ bên phải. Đối thủ thực hiện hai điểm tiếp theo. Điểm đầu tiên từ bên trái và điểm thứ hai từ bên phải. Cả hai người chơi phải tiếp tục đánh hai điểm mỗi lượt . Các điểm này được tính là 1,2,3,…Khi các điểm đạt tổng cộng 6, thì chúng ta có thể chuyển đổi kết thúc.

Khi chúng ta thực hiện sét mới, thì phải kết thúc sét trước đó với tổng số được đánh số lẻ. Các tie-break được tính là một trận. Sau mỗi trận, thì lại bắt đầu một sét mới.

Là người mới bắt đầu chơi tennis, bạn cũng phải hiểu cách ghi điểm. Một người chơi tennis có thể thực hiện phía bến trái của đường cơ sở cho điểm thứ hai sang bên phải và trái để bắt đầu với mỗi điểm của trận. Nếu giả sử chúng ta giành được điểm đầu tiên, thì khi bắt đầu điểm tiếp theo, điểm số phải được công bố trước.

Ví dụ như 15 15. Các điểm sau đó 15, 30, 40 nếu dành được điểm và đối thue có điểm đến 40 thì nó trở thành Deuce. Và trong trường hợp chúng ta có được một điểm sau Deuce, thì nó trở thành lợi thế. Sau đó, sau lợi thế, nếu giành được điểm thì chúng ta sẽ giành chiến thắng trong trận đấu. Và nếu chúng ta mất một điểm sau lợi thế, thì nó sẽ lại đến Deuce và sau đó tiếp tục.

Sân tennis

Nếu người chơi muốn chơi Tennis, kích thước sân tennis là điều kiện cần thiết để học. Lựa chọn và chiến lược phù hợp cho kích thước sân. Tennis cho người mới bắt đầu thực sự quan trọng trong việc hiểu về kích thước sân tennis.

>>> Xem thêm: Thông tin cơ bản về sân đánh tennis

Chúng ta hãy đi dạo quanh sân để làm quen với cách bố trí. Lưới chia sân thành hai phần mặt bằng nhau, lưới được kéo căng. Nó thấp hơn một chút ở trung tâm, với một phần thấp hơn 10 cm nếu được kéo dài ra một cách chính  xác. Nếu chúng ta sẽ đến đường cơ sở. Người chơi từ đường cơ sở sẽ đánh bóng vào cuộc chơi.

Cách chuẩn bị cho một trận đấu tennis

Khi sãn sàng chơi Tennis, người mới bắt đầu nên xem xét quần áo cho mính. Trang phục thoải mái cũng giúp di chuyển một cách dễ dàng.

Cach-choi-tennis-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-2

Cách lựa chọn vợt chơi tennis

Người mới chơi tennis bây giờ cần phải chọn một cây vợt phù hợp. Các tiêu chí quan trọng cho người mới bắt đầu khác so với người chơi có kinh nghiệm. Về cơ bản, người chơi nên phải thoải mái thì mới có thể nắm chặt tay cầm vợt để giữ vững khi đánh bóng. Có rất nhiều vợt được thiết kế cho người chơi tennis. Nên hãy chọn cho mình một cây vợt có đầu lớn hơn vì nó cung cấp nhiều sức mạnh hơn và một điểm lớn hơn.

Phát triển kỹ năng cho người mới bắt đầu chơi tennis

Để người mới bắt đầu chơi tennis có thể phát triển kỹ năng chơi tennis, ngoài việc luyện tập giao bóng, hai cú đánh bóng quan trọng nhất là cú thuận tay và cú trái tay. Tay thuận và trái tay cần phải được thực hành thường xuyên nhất có thể. Khi người chơi trở nên thành thạo hơn có thể tham gia các giải đấu cúp tennis để nâng cao kỹ năng, các cú đánh tennis bổ sung có thể được thêm vào cũng như sự tinh chỉnh của kỹ thuật tennis.

Ngay từ khi bắt đầu, người mới bắt đầu chơi tennis cần tập trung vào cách chơi tennis bằng việc phát triển các kỹ thuật phù hợp cho cú đánh. Điều này sẽ làm cho quả bóng dễ kiểm soát hơn, đồng thời làm cho hướng đánh tốt và có thể làm ít mất sức hơn.

Cach-choi-tennis-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-3

Phát triển các kỹ thuật phù hợp cho cú đánh là điều quan trọng

Người mới bắt đầu nên chú ý đến vị trí của trên sân. Nên cố gắng luôn có thể tiếp cận bóng ở khoảng cách chính xác cho sự trợ lại. Luôn luôn xem xét vị trí của đối thủ, họ di chyển từ đâu và đến đâu. Khi người mới bắt đầu tăng sự tự tin, có khả năng đánh mà đối thue không thể đáp trả.

Những điều cơ bản về cách chơi tennis là điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Nắm được những điều trên sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với môn thể thao này, từ đó luyện tập các kỹ thuật nâng cao.

Back to top