HỌC CÁCH TẶNG QUÀ LÀM ĐẸP LÒNG NGƯỜI NHẬN

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Tặng quà được xem là một nghệ thuật trong giao tiếp, gắn kết mối quan hệ giữa con người với con người và làm tăng thêm tình cảm, tăng thiện chí, đưa con người xích lại gần nhau hơn.

Người ta thường nói “Của cho không bằng cách cho”. Thực tế là vậy, cách tặng quà có lẽ còn quan trọng hơn giá trị của món quà và kiểu gói quà của bạn. Một món quà đắt tiền, được gói cẩn thận và đẹp mắt chưa chắc đã làm cho người nhận nó hài lòng. Chỉ cần bạn tỏ ra thiếu nhã nhặn và lịch thiệp trong khi tặng quà thì xem như món quà của bạn sẽ trở nên vô giá trị đối với người nhận. Có khi chẳng cần mở ra, họ đã ném món quà ấy vào một xó xỉnh nào đó nếu bạn tặng quà một cách miễn cưỡng và kiêu ngạo. Bởi vậy biết cách tặng quà làm vui lòng người khác cũng là một trong những nghệ thuật giao tiếp mà bạn cần phải học.

Cách tặng quà làm vui lòng người nhận là một trong những nghệ thuật giao tiếp
Cách tặng quà làm vui lòng người nhận là một trong những nghệ thuật giao tiếp

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI TẶNG QUÀ

1. Quà tặng phải được gói bọc chu đáo, đẹp mắt. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người nhận quà.

2. Một món quà quá máy móc và không mang tính cá nhân sẽ làm người nhận cảm giác bạn xem họ cũng giống như bao người khác. Vì vậy, nên tự tay gói và trang trí món quà nếu có thể. Người nhận sẽ rất vui và trân trọng công sức này của bạn đã dành cho họ.

3. Tặng quà nên đưa bằng cả 2 tay, cho dù đó không phải là người lớn tuổi mà chỉ là bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Điều này cho thấy bạn trân trọng món quà và tôn trọng người nhận.

4. Dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành ít thời gian để tự tay chọn quà. Quà do chính tay bạn chọn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với các món quà hàng loạt được bày bán trong các cửa hàng.

5. Khi tặng quà, chớ quên một lời chúc dễ thương nào đó và nở nụ cười để mang đến cái nhìn thiện cảm cho người nhận. Dù chưa biết món quà của bạn là gì, nhưng với hành động đầy tình cảm này, họ sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Quà tặng nên được gói bọc chu đáo, đẹp mắt để thể hiện sự tôn trọng người nhận
Quà tặng nên được gói bọc chu đáo, đẹp mắt để thể hiện sự tôn trọng người nhận

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI TẶNG QUÀ

1. Cho dù quà tặng có đơn giản và xoàng xĩnh đến đâu thì đó cũng là tấm lòng của bạn. Đừng bao giờ xin lỗi người nhận về điều đó, kiểu như: “Mình rất xin lỗi nhưng hiện chẳng có quà nào hay cả. Nên mình đành phải chọn món quà này thôi”

2. Đừng làm cho hành động tặng quà trở thành một sự trao đổi hàng hóa mang tính thương mại mà mất đi ý nghĩa tốt đẹp của nó.

3. Đừng tìm cách mua cho bằng được một món quà đắt tiền nằm ngoài khả năng tài chính của bạn. Điều quan trọng là tấm lòng của người tặng mà.

4. Dù bạn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm món quà thì cũng đừng nên đem ra kể lể với người nhận. Nó sẽ làm giảm giá trị của món quà ngay lập tức.

5. Đừng quên bóc tem ghi giá trên các món quà nhé.

6. Đừng tỏ thái độ thờ ơ, miễn cưỡng và quá trịnh thượng khi tặng quà. Điều này chỉ cho thấy bạn không hề có thành ý khi tặng quà.

Đừng bao giờ vô tình biến món quà trở thành vật vô giá trị trong mắt người nhận
Đừng bao giờ vô tình biến món quà trở thành vật vô giá trị trong mắt người nhận

7. Đừng bao giờ huênh hoang với những người xung quanh là bạn đã tốn chi phí tốn kém như thế nào cho món quà ấy. Người nhận quà sẽ thấy tự ái và cảm giác đang bị mua chuộc. Còn những người xung quanh thì sẽ cho rằng bạn thiếu khiêm tốn.

8. Đừng gói bọc quà một cách cẩu thả, sơ sài, giấy gói nhăn nhúm, không thắt nơ, không có bưu thiếp chúc mừng. Món quà ấy chắc chắn sẽ bị mất điểm đối với người nhận.

[/vc_column_text][vc_column_text]Xem thêm:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]