SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Cách đánh bóng golf thẳng để đạt thành tích như mong muốn

Cách đánh bóng golf thẳng theo ý muốn là một trong những kỹ thuật khó học nhất trong golf. Một cú đánh thẳng hoàn hảo là một cú đánh ra sức đúng thời điểm với sự kết hợp nhuần nhuyễn cơ bắp, mặt gậy và hướng đánh right-to-left.

Chuyển động không đủ mạnh khi đánh bóng là lỗi mà đa số người chơi mắc phải. Cú phát bóng mở đầu mỗi hố thường không đủ xa và thậm chí là không đi thẳng hướng chúng ta muốn. Trong bài viết dưới đây, Quà Việt sẽ chỉ ra một vài bí quyết nhỏ giúp bạn có cú đánh ưng ý.

Cach-danh-bong-golf-thang-anh-1

Thành thạo kỹ thuật đánh bóng golf thẳng giúp bạn đạt thành tích như mong muốn

Lưu ý trong cách đánh bóng golf thẳng

Người chơi nào khi lên sân cũng muốn thực hiện những pha đánh bóng dài và bay thẳng xuống khu vực fairway. Các golfer chú ý, ngoài kỹ thuật thì cũng cần lựa chọn những cây gậy driver tốt để có những cú đánh đẹp

Một trong những bí quyết cơ bản trong cách đánh bóng golf chính là không đặt quá nhiều áp lực về sức mạnh cho cú đánh, điều này rất có khả năng phản tác dụng và gây ra nhiều vấn đề. Việc cố gắng đánh bóng càng xa càng tốt có thể tạo ra những tác động tiêu cực, khiến cho cú đánh của bạn không có được độ xa và quỹ đạo như ý muốn, điều bạn cần làm là thực hiện 1 pha fullswing mượt mà.

Đầu tiên, người chơi trước hết cần chú ý tới căn chỉnh vị trí bóng và tư thế đứng. Nên đặt bóng ở trước vị trí đứng bởi bạn sẽ cần phần đầu gậy tiếp xúc với bóng trong suốt quá trình upswing, vị trí này dễ dàng giúp bạn đánh được bóng lên cao và đạt được khoảng cách tối đa.

Cach-danh-bong-golf-thang-anh-2

Có nhiều yếu tố tác động đến cách đánh bóng golf thẳng

Khi vung gậy tới điểm cao nhất của cú backswing, trọng lượng cơ thể cần phải dồn về chân sau 70% Thực hiện cú đánh xuống như sau: hông xoay về hướng bên trái, nên ít trượt ngang cho đến khi trong lượng trên hai chân được chia đều 50/50 và đồng thời bàn tay rơi xuống phía trước người. Hoàn thành cú đánh bóng để có thể đạt đến điểm cân bằng khi đã kết thúc.

Các golfer cũng cần lưu ý tới độ rộng: Giữ được độ rộng trong khi vung gậy chính là đặc điểm mà các tay golfer đánh bóng xa và thẳng vẫn thường có. Trong khi thực hiện cú vung, bạn cần phải duy trì độ rộng tối thiểu để nhắm bóng trong suốt quá trình và cùng lúc giữ được sự liên kết giữa bóng với cơ thể.

Hãy bắt đầu cú backswing bằng việc dùng hai vai đưa gậy ra xa người và đầu gậy gần sát mặt đất. Hoàn thiện backswing với việc xoay người sao cho vai trái của bạn nằm ngay phía sau bóng. Đánh qua bóng bằng sự uyển chuyển nhẹ nhàng của động tác quay người.  ​

Một trong những bí quyết giúp bóng đi xa và thẳng là nhờ độ lag (độ trễ) của những đường downswing. Lag hay còn gọi là độ trễ được tạo ra bởi cánh tay trái (đối với người thuận tay phải) và thân gậy golf trong khi thực hiện downswing. Góc Lag là thước đo độ lớn của độ lag hay độ trễ cổ tay. Góc Lag vào lúc đầu downswing càng nhỏ thì độ lag sẽ càng lớn. Tối đa hóa độ trễ cổ tay- độ lag mô tả việc cố gắng duy trì góc lag nhỏ nhất trong khi downswing. Việc tối đa hóa độ trễ cổ tay – độ lag sẽ giúp bạn tăng tốc được đầu gậy tối đa khi đánh vào bóng. Hầu như người chơi nghiệp dư không thể giữ độ lag lớn nhất khi thực hiện downswing từ đầu đến giai đoạn giữa, và họ bắt đầu để mất độ lag lớn nhất của họ tương đối sớm. Một góc lag lý tưởng giúp golfer giữ tay ở trước đầu gậy, truyền tải toàn bộ lực vào bóng. Kết quả là tốc độ đầu gậy đạt mức tối ưu giúp bóng đi thẳng và xa hơn rất nhiều.

Cach-danh-bong-golf-thang-anh-3

Những cú đánh golf thẳng và xa là mục tiêu của nhiều tay vợt

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có được những cú đánh thẳng và xa. Hi vọng rằng sau bài viết này, các tay golf đã biết cách đánh bóng golf thẳng để đạt được thành tích như mong muốn.

>>> Xem thêm: Luật chơi golf cơ bản 2023 dành cho người mới bắt đầu

Back to top