SẢN PHẨM ĐA DẠNG, CHẤT LƯỢNG
100% GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN

Kỹ thuật đánh cát trong golf chuyên nghiệp

Kỹ thuật đánh cát trong golf – Những người chơi golf chắc hẳn ai cũng từng rơi vào tình huống bóng golf nằm trong hố cát. Đây là tình huống xảy ra tương đối nhiều trong golf, tuy nhiên đa phần golfer vẫn còn lúng túng và chưa xử lý được một cách gọn gàng.

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

Bước 1: Để giữ ổn định thân dưới của cơ thể bạn ấn và xoay cả 2 chân xuống cát nhằm giúp golfer cảm nhận được tình trạng của cát và giữ tư thế đứng vững chắc.

Bước 2:  Với người thuận tay phải bóng sẽ gần mũi chân trái hơn, đứng sao cho trọng lượng cơ thể tập trung ở phía bên trái và để bóng hơi dịch về phía trước của tư thế đứng.

Ky-thuat-danh-cat-trong-golf-chuyen-nghiep-anh-1

Kỹ thuật đánh cát trong golf

Bước 3: Mở mặt gậy để tối ưu hóa độ bounce của gậy giúp mặt gậy nhẹ nhàng lướt qua hố cát khi tiếp xúc bóng.

Bước 4: Mặt gậy đặt hơi chếch về hướng bên phải mục tiêu, mở hai mũi bàn chân và  cơ thể phía bên trái, sau đó đưa gậy từ sau ra trước theo đường bóng đến mục tiêu.

Bước 5: Hãy đặt mục tiêu là đánh vào mặt cát khoảng 1 inch (2,5cm) về phía trước bóng. Hình dung rằng bạn phần cát sẽ đưa bóng lên không chung chứ không đánh trực tiếp vào bóng golf. Cánh tay mở rộng trong suốt quá trình swing.

Bước 6: Trong quá trình vung gậy qua bóng (follow through) phải giữ cân bằng và kết thúc hết hoàn toàn đường swing lên cao tuyệt đối không chủ động dừng cú swing trong golf lại. Lưu ý rằng, phải tập swing sao cho phần hông và chân ít dịch chuyển nếu không vị trí tiếp xúc với mặt gậy và cát sẽ thay đổi.

Chỉ cần nắm rõ kỹ thuật đánh golf và có nhiều thời gian tập luyện. Bạn sẽ trở thành một golfer chuyên nghiệp. Dành chiến thắng trong các giải đấu golf.

Quà Việt chuyên gia về cúp golf, cúp thể thao (https://quaviet.com/blog/cup-the-thao/)

  • Mẫu cúp đẹp và sang trọng
  • Cúp Golf có biểu tượng golf
  • Chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua số lượng lớn
  • Thiết kế cup golf chuyên nghiệp – nâng tầm giải đấu
cup-golf-dep-nang-tam-giai-dau-golf-anh-1

Cúp golf đẹp nâng tầm giải đấu golf

Các trường hợp thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

1/ Kỹ thuật đánh cát trong golf khi bóng chìm trong cát ở tư thế dốc xuống dưới

Đây là tình huống tạo ra rất nhiều khó khăn cho người chơi, nhất là người mới bắt đầu mới golf, nền tảng kỹ thuật chưa tốt bởi khu vực này sẽ gây ra tình trạng mất thăng bằng.

Điều bạn cần làm lúc này chính là giữ tư thế đứng ổn định, vững chắc, từ đó tạo ra tiền đề cho cú vung gậy.

Ky-thuat-danh-cat-trong-golf-chuyen-nghiep-anh-2

Nắm vững kỹ thuật giúp bạn xử lý khéo léo

2/ Quả bóng chìm trong cát trong tư thế dốc lên

Với trường hợp gặp phải này thì khi bạn đánh lên theo bình thường, bóng của bạn khi bay lên vẫn sẽ bị cản do gặp thành dốc cao.

Khi gặp trường hợp này thì đòi hỏi người chơi phải có chút ít về kỹ thuật đánh golf nhất định để có thể đưa được bóng lên cao hẳn cùng với đó là có độ lăn chậm. Vậy làm thế nào để thực hiện được động tác này, đơn giản thôi bạn hãy chỉnh lại cách nắm gậy của mình.

3/ Quả Bóng lún sâu trong cát

Khi gặp phải trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh để xử lý tình huống một cách tốt nhất. Hãy luôn nhớ rằng bóng bị lún cát để đưa thoát khỏi đó thì cần một cú đánh đủ lực và nên sử dụng các gậy có độ bổng cao, vì nó sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội đưa bóng lên được cao nhất.

Ky-thuat-danh-cat-trong-golf-chuyen-nghiep-anh-3

Xử lý tốt bẫy cát giúp bạn cải thiện thành tích

Có một lưu ý cho bạn nữa đó là bóng bị lún trong cát khiến cho tầm bóng bay sẽ thấp hơn thông thường, điều đó sẽ khiến cho bóng không xoáy và lăn chậm một mạch khi chạm mặt đất. Cuối cùng một điều tối quan khi đánh bóng lún cát bạn cần đảm bảo cách thức vung gậy của mình. Bạn hãy vung gậy ở một góc độ dốc lớn, phải luôn đảm bảo rằng mặt gậy chạm cát ở vị trí cách ít nhất từ 0,5 – 1,5 inch phía trước quả bóng…

Nếu bóng nằm vùi trong cát nhưng từ bóng đến đích khoảng cách quá ngắn, bạn cần giữ im tư thế rồi sau đó thực hiện cú đánh bóng như trên. Tư thế phù hợp lúc này là nắm tay chắc tại vị trí 1/3 so với chiều dài gậy, mặt gậy hướng ra trước. Khom người dần dần và điều chỉnh chân mở rộng, sao cho bóng ở vị trí sát gót chân trái, thân của bạn cần hướng về cờ đích. Sau đó, vung gậy mạnh theo hướng vai sao cho độ dài vung gậy bằng 2/3 khoảng cách khi bạn đánh một cách thông thường. Để có được cú đánh đưa bóng bay cao, nhẹ nhàng như suy nghĩ, người chơi cần giữ mặt gậy luôn mở từ đầu đến cuối quá trình gậy tiếp xúc bóng.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, người chơi sẽ nắm được kỹ thuật đánh cát trong golf và áp dụng hiệu quả vào luyện tập, thi đấu.

>>> Xem thêm: Cách chơi golf cơ bản 2023 dành cho người mới bắt đầu

Back to top